นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1455
ความเห็น: 2

ความสุขของนู๋ติ๊ก

ความสุขของฉัน

นู๋ติ๊ก สาวน้อยหน้าใส วัยกระเตาะ  ช่างร่าเริงสดใส ไร้เดียงสา ช่วยนำพากองทะเบียนฯให้หรรษาพาเพลิน สาวน้อยคนนี้จับไมด์เมื่อไหร่เป็นได้สนุกเมื่อนั้น ร้องเพลงได้ทุกแนว ในแบบฉบับของสาวติ๊ก ทั้งร้อง ทั้งเต้น ใครสนใจติดต่อได้ที่กองทะเบียนฯจ้า   

 สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงคนนี้มีความสุขตั้งแต่เด็กๆๆก็คือเสียงเพลง เป็นคนที่ชอบร้องเพลงได้ทุกแนวได้ทั้งร้องและเต้น จากประวัติของน้องติ๊กก็จะอยู่กับเสียงเพลงตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนกระทั่งมาทำงานที่กองทะเบียนฯเธอก็ได้แสดงออกให้ทุกคนในกองฯเห็นว่าเธอมีความสามารถและมีความสุขมาก  ถ้าให้เธอร้องเพลงในงานและเทศกาลต่างๆๆ ไม่ว่าจะเป็นงานปีใหม่ที่กองทะเบียนฯได้จัดขึ้น  การจัดสัมมนากองทะเบียนฯ การสัมมนาเครือข่าย   ฯลฯ เธอผู้นี้จะมีความสุขมากมายเมื่อได้อยู่กับเสียงเพลง ตั้งแต่น้องติ๊กเข้ามาทำงานที่กองทะเบียนฯเราก็จะคัดเลือกให้น้องติ๊กเป็นหนึ่งในกลุ่มสันทนาการที่ทางกองจัดตั้งขึ้นมา โดยมีดิฉัน ชัญญ่า  นิ๊กกี้ อชิ และน้องติ๊ก ด้วยเหตุนี้นี่เองในการจัดสันทนาการเราก็จะให้น้องติ๊กร้องเพลงและสร้างบรรยากาศที่มีความสุขให้กับคนในกองได้มีความสุขร่วมกับพวกเรา  เมื่อมีเสียงเพลงที่ไหนก็จะมีหรือพบเจอน้องติ๊กที่นั่น  จากการที่ฟังน้องติ๊กเล่าให้ฟังมาและสังเกตมาตลอดเลยว่าน้องจะมีความสุขกับเสียงเพลงจิงๆๆ เป็นความชอบและใจรักในเสียงเพลงมากๆๆไม่เพียงแต่ชอบอย่างเดียวแต่น้องติ๊กร้องเพลงได้ไพเราะอีกต่างหากค่ะ

 

 

ชื่อผู้เล่า   นางสาวสาวิตรี  ไชยมณี  (น้องติ๊ก Rosalie)

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
คำสำคัญ (keywords): happy workplace  PSU.QWL  ความสุขของฉัน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มิถุนายน 2556 16:04 แก้ไข: 18 มิถุนายน 2556 16:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Rosalie, Ico24 ServiceMan, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

บรรยากองทะเบียน เดี๋ยวนี้อบอวลคึกคักไปด้วยเสียงเพลง

เขียนได้เก่งจังค่ะ อ่านจบแล้วอยากฟังน้องติ๊กร้องเพลงขึ้นมาเลยเชียว

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.118.7
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ