นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1926
ความเห็น: 0

ประเมิน 360 C

ประเมิน 360 C ที่อื่นทำกันหรือยัง?

การประเมิน 360 ๐C ของคุณนุ้ย

       ห่างหายจากการเขียน share มาสักระยะเพราะหายไปเขียนงานวิจัยที่โดนกระตุ้นและสนับสนุนว่าต้องมี น่าจะมี น่าจะทำ เพราะคุณจะได้คะแนนในส่วนของสมรรถนะ น้อยมาก

       ด้วยตำแหน่งในสายข แล้วจะทำก็ทำได้ แต่สาย ก คืองานหลัก การเขียนขอทุนวิจัย ด้วยตำแหน่งสาย ก คืองานของเขาเลยทีเดียว ที่ต้องผลิตงานวิจัย ควบคู่การผลิตบัณฑิตศึกษา ถูกต้องน่ะค่ะ

       ด้วยมุมมองของตัวเองแล้ว หากปีการศึกษาใด สายข ท่านใดได้ร่วมวิจัยกับอาจารย์ เป็นผู้ช่วย ในส่วนต่างๆ ที่จะทำได้ ก็ดูเหมือนจะได้หน้าไป เอ้ยไม่ใช่ ได้โหลดงานใน ช่อง สมรรถนะเพิ่ม ขึ้นว่างั้น ปีไหนไม่มีส่วนร่วมกับใครก็ อด เหมือนเราเลยไม่ได้ร่วมกับใครเลย ทำคนเดียว ปีไหน พอจะมีส่วนร่วมกับใครเขาได้ ก็โอเช ส่วนบ้างปีก็ขอทุนเอง ปีไหนไม่มี คะแนนตก อย่างอวบอาบ

      ซ่ำร้ายปีนี้ มีประเมิน 360 องศา จากเพื่อนร่วมงาน ในภาคมี 26 คน ประเมิน 18 คน ได้คะแนนน้อยลงมาก จากเดิมอยู่ 8-9  ปีนี้ 55 ตกอยู่ 6-8 ช่องที่ตกสุดๆได้ 7.61 และหัวข้อที่สำคัญที่ตก คือ

หัวข้อ บริการที่ดี 7.61 และ การสั่งสมความเชี่ยวชาญในงานอาชีพ 7.83 ภาพรวมอยู่ที่ 7.89 จากเดิมอยู่ที่8.18 เหมือนกำลังทำโพลฐานเสียงยังงัยไม่รู้

อาจารย์บางท่านในภาคไม่เปิดดูเลยเพราะกลัวทำใจไม่ได้ 55

กำลังทบทวน การบริการที่ดีอยู่เลย ว่าจะต้องขั้นเทพอย่างไร เด็กมาถามปัญหา ถามได้ตอบได้ แนะนำได้ ดูแลให้นักศึกษาทำวิจัยแล้วเสร็จ ก็น่าจะโอเค วันไหนเราอยากมีชั่วโมงเกี่ยวกับการวิเคราะห์เพิ่มก็ไปเดินดูนศที่ทำเรื่องที่ไม่ถนัดที่ศูนย์เครื่องมือ ติดต่อช่างซ่อมแต่ละเครื่อง สอบถามเพิ่มพราะอ่านกว่าจะรู้เรื่อง นาน หรืออาจเข้าใจผิดได้ เด็กลืมสั่งข้อต่อ Colume กับเครื่อง GC ก็นานกว่าจะสั่งเพิ่มไปยืมเพื่อนรุ่นพี่ (อาจารย์ที่คณะวิทย์) ใช้เส้นเล็กน้อย ปล.ก็ไม่น้อย จะเข้าออกแล็ปไหน ไปยืมมาหมดแล้ว แผ่น TLC ก็ยืมมาก่อนทั้งน้าน ถังแก๊สยังไปยืมมาเลย

      แต่จะว่าไปเทอมที่แล้วโดนเรื่องไม่ค่อยอยู่ห้องทำงาน เทอมนี้นั่งเฝ้าโต๊ะทำงานไม่ไปไหนเลย55 จะว่าไปเทอมก่อนเครียดเรื่องเหมือนจะแอบทะเลาะกับนักศึกษา บอกให้ทำอย่างนี้ ก็ไม่ทำ บอกให้ทำอย่างโน้น ก็บอกเราว่าถ้างั้น หนูเปลี่ยนหัวข้อวิจัยเลยดีกว่า อันนี้ประเด็นที่ 1

ประเด็นที่ 2 เรื่องเกิดเมื่อช่วงปลายปีอันแสนเศร้า

      คุณยายผู้เป็นรักและละจากโลกนี้ไปแล้วได้ล้มป่วยด้วยโรคหัวใจล้มเหลว อยู่ ICU ตรงกับจังหวะช่วงคุมสอบพอดี ก่อนหน้าวันคุมสอบเราได้พยายามแล้ว ได้เพียรถามคนต่างภาควิชาที่พอรู้จักว่าพอจะแลกคุมสอบกันได้มั้ย ไม่มีเลย เศร้า 1

เศร้า 2 คนในภาค ก็ไปตรงกับวันประชุมภาค+เลี้ยงปีใหม่ โหดร้ายสุด โทรถามคนในภาคยากสุดๆ ไม่ว่าง คุมสอบ ต้องเข้าประชุม+เลี้ยงปีใหม่

สุดท้ายก็ต้องมาคุมสอบ มาแต่เช้าเพราะไม่ได้แวะที่รพ. รับข้อสอบ แจกข้อสอบเรียบร้อย ที่ S 101

นั่งๆ คุมสอบไปก็มีโทรศัพท์มายายแย่แล้ว จะต้องล้างไต เพราะของเสียเยอะ ใจที่ทำว่านิ่งแล้ว ร้องไห้ออกมาอย่างไม่รู้ตัว แล้วก็เดินไปห้องน้ำโทรศัพท์  ขึ้นมาข้างบนเพื่อลากิจ ด่วน เจอที่ภาคประชุมกันที่ DOE ลงไปข้างล่างเห็น อ.สุธรรม ไกลๆแล้วก็เข้าห้องคุมสอบพอสักนศ เกือบหมด ก็ขออนุญาตออกก่อน เสียงสวรรค์ตอบว่าไม่เป็นไรค่ะ เหลือนิดเดียวแล้ว พี่คุมได้ พี่เข้าใจ 

กลับไปภาค เจอกับงานเลี้ยงปีใหม่ เพราะทุกคนพร้อมกันที่นั้น ห้องล๊อค 1. คำถามจากอ.สุธรรม อ้าวทำไมเพิ่งมา อ้อคุมสอบมาค่ะ ว่าแล้วเห็นไม่มาประชุม แล้วมาคุมสายเห็นเดินอยู่เมื่อกี้ 2. คำถามจากหัวหน้าภาค คุมสอบ ทำไมเสร็จเร็วจัง ไม่ตอบอะไรสักประเด็น กลับเข้าไปนั่งทนๆๆ กินๆๆ เล่นๆ ได้นกเหงือกมาตัว พอว่าจะลุก อ.สุธรรมก็พูดขึ้นว่า ได้นกเหงือกแล้วไปทำหน้าที่เป็นกรรมการแล้วให้กรรมการมาเล่นมั้ง พอได้โอกาสก้อขอออกมาจากห้องประชุม แล้วก็มายื่นใบลากับเลขาภาค

โยงเรื่องได้ดีปล่าวค่ะ แค่อยากระบายไว้ว่าครั้งหนึ่งต้องลำบาก ร้องไห้จากการสูญเสียคนรัก และได้เข้าใจคนอื่นมากขึ้นว่า  ................................

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 15 March 2012 19:21 Modified: 15 March 2012 19:21 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Charlie 5 (Tikky), Ico24 คนธรรมดา, and Ico24 เมตตา.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.172.203.87
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ