นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้อง หะ-หมี P
Ico64
songpol - homutai
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 629
ความเห็น: 0

ไปเที่ยวเมืองนอกกันหวาไป๋

ก่อนขึ้นเครื่องต้องทำอะไรบ้าง

 

1 ซื้อประกันการเดินทางท่องเที่ยว  

เป็นอีกสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยใส่ใจกันเพราะคิดว่าสิ้นเปลือง และเราก็คงไม่ซวยเจออุบัติเหตุหรอก แต่หากลองมองอีกมุม หากเกิด worst case จริงๆ ประกันนี่แหละจะช่วยเราได้มากๆๆ พูดง่ายๆ คือ ถ้าเกิดเหตุสุดวิสัย เช่น อุบัติเหตุ เข้าโรงพยาบาล ในช่วงที่เราไปเที่ยว ประกันจะดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ตามขอบเขตที่ตกลงไว้ นอกจากนี้ การซื้อประกันท่องเที่ยวก็ง่ายและสะดวกมากๆ แค่กดซื้อออนไลน์แล้วพรินต์กรมธรรม์ออกมาได้เลย ดังนั้นใครมีแพลนจะเดินทางไปต่างประเทศเร็วๆ นี้ ควรซื้อติดตัวไว้ เซิร์ชกูเกิลได้เลยว่า "ซื้อประกันท่องเที่ยวออนไลน์"

2. ถ่ายรูปกระเป๋าเดินทางของเราเอาไว้  

 วันนึงเราอาจจะเกิดดวงซวยสุดๆ เพราะกระเป๋าเดินทางหาย!! ไม่ว่าจะหายเพราะสายการบินทำหายหรือมีคนหยิบสลับไป ทีนี้แหละ  หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ควรรีบติดต่อเจ้าหน้าที่ของสายการบินเพื่อแจ้งว่ากระเป๋าของเราหายไป ก็ไม่เห็นภาพซักทีว่ามันเขียวประมาณไหนกันแน่ ดังนั้นการถ่ายรูปกระเป๋าเดินทางของเราเอาไว้ เป็นวิธีที่ดีมากๆๆ

3. แยกของจำเป็นส่วนหนึ่งติดตัวไว้  
     สมมติเราจะไปต่างประเทศ 1 สัปดาห์ เราคงต้องใช้กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ๆ 1 ใบที่สามารถจุสัมภาระประมาณ 20 กิโลกรัมเพื่อโหลดใต้ท้องเครื่องบิน และก็เช่นเดียวกับข้อเมื่อตะกี้ถ้ากระเป๋าเกิดหายขึ้นมา เท่ากับว่าสมบัติของเราทั้งหมดอยู่ในนั้น แล้วจะเอาเสื้อผ้าจากไหนใส่?? ดังนั้นขอแนะนำว่า ควรนำเสื้อผ้าสัก 1 ชุดใส่กระเป๋าสะพายติดตัวเอาไว้ เผื่อฉุกเฉินจริงๆ ก็ยังมีเสื้อผ้าเปลี่ยนนะ


4.เช็คเที่ยวบินของเราอีกทีว่ายังอยู่หรือไม่? 

         
5ถ่ายรูปหรือถ่ายเอกสารสำคัญเก็บเอาไว้ด้วย  
 เช่น บัตรประชาชน หนังสือเดินทาง วีซ่า ประกันการเดินทาง พูดง่ายๆ คือถ้าเอกสารตัวจริงหาย เราก็ยังพอมีตัวสำเนาเพื่อยืนยันตัวตนว่าเราเป็นใคร

ที่มา http://www.dek-d.com/studyabroad/37235/

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 พฤษภาคม 2558 15:15 แก้ไข: 29 พฤษภาคม 2558 15:15 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.130.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ