นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้อง หะ-หมี P
Ico64
songpol - homutai
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1056
ความเห็น: 2

ลองวิชา

ว่ายน้ำ

             ผมได้มีโอกาสไปเรียนว่ายน้ำกับคุณแม่ wawa ที่โรงเรียนวรพัฒน์ คุณครูสอนว่ายน้ำ สอนดีและก็ใจดีมากด้วย ทำให้การว่ายน้ำของเราไม่ยากอย่างที่คิด  จากการที่ได้สัมผัสกับครูซึ่งเป็นครูสอนเด็กอนุบาลซึ่งจะต้องมีความรักในอาชีพครูแล้ว นอกจากนี้ต้องมีความรักเด็กเป็นอย่างสูงด้วย จะเห็นว่าการสอนว่ายน้ำนั้นยากพอสมควรแล้วแต่การสอนเด็กเล็กๆว่ายน้ำนั้นต้องมีความอดทนใจเย็นและต้องพูดจาดีๆกับเด็กด้วย ปกติผมว่าตัวเองก็เป็นคนรักเด็กพอสมควรแต่เมื่อไปเจอครูว่ายน้ำแล้วเค้ามีความใจเย็นมากกว่าผมไม่รู้กี่เท่า ความอดทนของผมยังไม่พอ (ผมจะฆ่าเด็กเอาหากวันนั้นผมอารมณ์ไม่ดีฮาๆ) เห็นแล้วผู้ปกครองก็สบายใจสามารถฝากลูกหลานได้โดยไม่ต้องกังวล  ไปเรียนแรกๆครูก็ให้หัดตีขา หัดหายใจออกใต้น้ำ แล้วขึ้นมาสูดอากาศ ตอนนี้ก็พอว่ายได้บ้างแล้วก็เลยอยากมาลองวิชา ที่สระว่ายน้ำมอ ค่าบริการถ้าไม่เป็นสมาชิก 80 บาท หากเป็นบุคลากร 60 บาท แต่ถ้าทำบัตรสมาชิกค่าบริการ 20บาท

การทำบัตรสมาชิกต้องไปติดต่อทำในเวลาราชการที่ใต้ตึกใหม่ sport complex โดยเสียค่าสมัคร 150 บาทต่อปี และต้องมีใบรับรองแพทย์และรูปถ่าย 1 นิ้วมาประกอบด้วย ผมเคยไปว่ายสองครั้งที่สระเด็กสำหรับคนที่ยังว่ายน้ำไม่เป็น จะมีครูฝึกคอยดูแลความปลอดภัยและใจดี สามารถสอบถามถึงเทคนิคการว่ายน้ำได้ครับโดยที่ไม่ด้องไปเข้าคอร์ดเรียนเหมือนอย่างผม

............วิ่งพอเหงื่อออกแล้วมาว่ายน้ำต่อครับสดชื่นมาก........
 
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 มกราคม 2556 16:10 แก้ไข: 08 มกราคม 2556 16:16 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

พ่อน้องแปม ก็เป็นครูสอนว่ายนำ้ค่ะ ยินดีให้ดูแลอย่างใกล้ชิด(เฉพาะลูกศิษย์ผู้ชาย)

อิ....อิ...

แน๊ะมีหวงด้วย ....ขอบคุณครับพี่จิ๊บ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.231.21.83
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ