นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้อง หะ-หมี P
Ico64
songpol - homutai
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 1 · Followed: 1

อ่าน: 1976
ความเห็น: 1

สุขสันต์วันเด็ก

นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่คุณควรปลูกฝังสิ่งที่ดีงามให้กับจิตใจของเด็ก

           ความรู้สึกในวันเด็กเท่าที่จำได้ก็คือไปดูทหารขับรถมอเตอร์ไซด์วิบากยิงปืนเสียงดังปั้งๆๆและให้สุนัขโชว์กิจกรรมต่างๆ และในวันนั้นเองที่ได้รู้ว่ากระสุนปืนตอนยิงเสร็จมันร้อนมากปล่อยแทบไม่ทั่น

พรุ่งนี้ก็เป็นวันสำคัญของเด็กๆอีกวันหนึ่งและปีนี้ก็ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคมโดยคำขวัญวันเด็กปีนี้ คือ “สามัคคี มีความรู้ คู่ปัญญา คงรักษาความเป็นไทย ใส่ใจเทคโนโลยี" ประวัติความเป็นมางานวันเด็กแห่งชาติครั้งแรกของประเทศไทย จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ.2498 จากนั้นเป็นต้นมา ราชการได้กำหนดวันจันทร์แรกของเดือนตุลาคมของทุกปี เป็นวันเด็กแห่งชาติ โดยจัดต่อเนื่องกันมาจนถึงปี 2506 ที่ประชุมคณะกรรมการจัดงานวันเด็กแห่งชาติในปีนั้น ได้มีความเห็นพ้องต้องกันว่า สมควรที่จะเสนอเปลี่ยนวันจัดงานวันเด็กแห่งชาติเสียใหม่ ด้วยเหตุผลว่า เดือนตุลาคมสำหรับประเทศไทย เป็นเดือนที่ยังอยู่ในฤดูฝน มีฝนตกมาก เด็ก ๆ ไม่สะดวกในการเดินทางมาร่วมงาน นอกจากนี้วันจันทร์เป็นวันปฏิบัติงานของผู้ปกครอง จึงไม่สามารถพาเด็กของตนไปร่วมงานได้

         ด้วยเหตุนี้ คณะรัฐมนตรีจึงมีมติเห็นชอบ ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2507 ว่า ควรจะเปลี่ยนเป็นวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม ที่มีความเหมาะสมและสะดวกมากกว่า ตามที่คณะกรรมการจัดงานวัดเด็กแห่งชาติเสนอมา ส่งผลให้ในปี 2507 ไม่มีงานวันเด็กแห่งชาติด้วยการประกาศเปลี่ยนได้เลยวันมาแล้ว งานวันเด็กแห่งชาติจึงเริ่มจัดขึ้นใหม่อีกครั้งในปี 2508 เรื่อยมาถึงปัจจุบัน (www.kapook.com)

           ทุกวันนี้หากมีการพูดคุยกันถึงเรื่องการเลี้ยงดูลูก พ่อแม่หลายคนมักจะมีความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ไม่ได้คาดหวังอะไรอีกต่อไปว่าลูกจะต้องเรียนจบดอกเตอร์ ได้งานดีๆทำ ได้เงินเดือนสูงๆเป็นที่เชิดหน้าชูตาของครอบครัวและสังคม แต่แค่ต้องการเพียงเห็นลูกเป็นคนดีของสังคม และสามารถดำรงชีวิติได้อย่างมีความสุขเท่านั้นก็เพียงพอ 

 

  สุขสันต์วันเด็กครับผม

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 มกราคม 2555 20:58 แก้ไข: 13 มกราคม 2555 20:58 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly และ Ico24 ServiceMan.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เด็กเหล่อะไรอยู่นะ ฮิๆๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.232.51.240
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ