นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Classified::Ad Classified::Ad Classified::Ad
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1499
ความเห็น: 2

เปิดตัวกลุ่ม mini-IT CoP คณะเภสัชศาสตร์

เปิดตัวกลุ่ม mini-IT CoP คณะเภสัชศาสตร์

สวัสดีคะ.......ทุกท่าน วันนี้มีข่าวจากกลุ่ม mini-IT CoP มาเล่าสู่กันฟังนะคะ เริ่มต้นด้วยการนำเสนอผลการดำเนินงานของกลุ่มเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2551 โดยมีเป้าหมายที่จะให้สมาชิกในกลุ่มได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้จากประสบการณ์ที่มีนำมาช่วยเหลือและพัฒนาให้กับสมาชิกในกลุ่ม โดยสรุปสาระสำคัญดังนี้

1. เมื่อได้สมาชิกของกลุ่มแน่นอนแล้ว ก็เริ่มดำเนินการส่งรายชื่อของสมาชิกพร้อม e-mail address ของแต่ละคน ไปยังศูนย์คอมฯคณะฯ เพื่อช่วยดำเนินการจัดทำ group mail ของกลุ่ม

2. สมาชิกทุกคนเริ่มพูดคุยกันว่า เรายังไม่เข้าใจระบบคอมพิวเตอร์หรือการทำงานของคอมพิวเตอร์ในเรื่องใดบ้าง... ผลสรุปว่า .. สมาชิกส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจหรือยังไม่สมารถจัดการกับปัญหาบางเรื่องของโปรแกรม Microsoft Word ได้ เพราะการพิมพ์เอกสาร หรือการจัดการด้านเอกสารเป็นเรื่องสำคัญที่สมาชิกแต่ละคนต้องดำเนินการด้วยตนเอง

3. ดังนั้น สมาชิกจึงมีความคิดเห็นว่า เราควรจัดตั้ง group mail เพื่อสะดวกในการส่งข้อความถึงกัน หรือส่งปัญหา การแก้ไขปัญหาต่างๆ เบื้องต้น เมื่อเราได้ group mail ของกลุ่มแล้ว ก็เริ่มต้นส่งข้อความถึงกัน โดยแลกเปลี่ยนปัญหาที่ประสบพบเจอ....ใครสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับสมาชิกได้ ก็ส่งข้อความเหล่านั้นผ่านทาง mail

**สำหรับปัญหาที่พบเจอ มีดังนี้คะ

(1) การตั้งค่าตัวอักษร เริ่มต้น เนื่องจากมีสามาชิกบางรายแจ้งว่า ขณะพิมพ์งานเอกสาร ตัวอักษร ระหว่างภาษาไทย และภาษาอังกฤษ จะสลับอยู่ตลอดเวลา จะแก้ไขได้อย่างไร?

(2) การใส่หมายเลขบรรทัดต้องทำอย่างไร?

(3) การจัดข้อความให้พอดีกับหน้ากระดาษทำได้อย่างไร?

(4) การสร้างจดหมายเวียน/การสร้างซองจดหมายเวียน

(5) การบีบตัวอักษรให้พอดีกับข้อความในบรรทัด

(6) เทคนิคการใช้งาน Microsoft Word อื่นๆ ที่สมาชิกควรรับทราบ

4. ในขณะเดียวกัน หากสมาชิกยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ทางกลุ่ม mini-IT CoP ก็จะดำเนินการนัดหมายเพื่อจัดอบรมในเรื่องการใช้งาน Microsoft Word ให้กับสมาชิก

5. ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่ มีความคิดเห็นว่า ควรจัดอบรมการใช้ Microsoft Word เพื่อให้สมาชิกทุกคนได้เรียนรู้และเข้าใจการใช้งานฯ มายิ่งขึ้น ดังนั้น ทางกลุ่มจึงแจ้งให้สมาชิกทราบว่า จะนัดอบรมคอมพิวเตอร์ ในเรื่องเทคนิคการใช้ Microsoft Word เป็นลำดับแรก ทาง gruop mail

**สำหรับรายละเอียดของการจัดอบรม และผลที่ได้จะนำมาเล่าสู่กันฟังในฉบับต่อไปคะ***

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 12 สิงหาคม 2551 13:32 แก้ไข: 16 สิงหาคม 2551 17:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

มาให้กำลังใจครับ

Ico48
nuch [IP: 192.168.100.112]
18 สิงหาคม 2551 15:40
#34390

ขอบคุณสำหรับกำลังใจคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.8.102
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ