นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1128
ความเห็น: 0

ค้นพบความสุข

ขอคุณคณะทรัพยากรธรรมชาติ ผู้จัด วิทยากรกระบวนการ ที่ได้นำเสนอ พร้อมทั้งเชิญชวนให้เข้าร่วมอบรมส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมและพัฒนาคุณภาพชีวติของการทำงาน  เพื่อให้บุคลากรได้เรียนรู้ รู้จักตัวเอง สะท้อนคิดสิ่งที่ผ่านมาแล้ว บางคนอาจจะไม่ต้องการคิดถึงอดีต เพราะอาจจะจำอดีตตัวเองไม่ได้ ว่าเริ่มจากตรงไหน เลยจับต้นชนปลายไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่สุดท้ายก็ได้เรียนรู้ถึงคุณค่าของการมาอยู่ร่วมกัน คุณค่าของคนทำงานรุ่นแรกๆๆ 

  สิ่งที่เรียนรู้ว่า ว่าทำไม เข้าใจชีวิต คือ ธรรมชาติ เพราะชีวิตของคนเราเกิดด้วยธรรมชาติสร้างขึ้น เป็นคนได้ในทุกๆๆ วันนี้   สุดท้ายกลับสู่ธรรมชาติอีกนั้นแหละ แต่ระหว่างทางจะกลับสู่ธรรมชาตินั้นแหละ เราต้องทำอย่างไร 

      ชีวิตคือของเรา และนี้ตัวของเราเองนี้แหละ ไม่ใช้ของคนอื่นเลย เราต้องมีการปรับตัวเราให้เข้ากับ เหตุการณ์ปัจุบัน ให้เทคโนโลยี ให้เข้าการเปลี่ยนแปลงกับสังคม เปลี่ยนแปลงวัฒธรรมต่างๆ ที่กำลังจะเดินเข้ามาในปัจจุบันนี้ เราไม่ต้องคาดหวังให้คนอื่นจะปรับเปลียนเลย เราต้องปรับเปลียนตัวเอง เพราะสุดท้ายความสุขนั้นไม่ได้อยู่กับคนอื่น ความสุขนั้นอยู่กับตัวของเราเองทั้งนั้น แหละ

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 มิถุนายน 2559 15:56 แก้ไข: 24 มิถุนายน 2559 15:56 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.10.64
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ