นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2121
ความเห็น: 3

ความลับงานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 21

ร้านสมุนไพรรัชสิทธิ์ มอบเงินทุนให้กับนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ พิธีมอบ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2556 บริเวณร้านสมุนไพรรัชสิทธิ์
เป็นประจำทุกปีที่ คุณฉลาด ประดิจจา เป็นผู้ประกอบการมาใช้พื้นที่คณะทรัพยากรธรรมชาติในการขายของ โดยสินค้าที่ขายเป็นสินค้าที่ผลิตมาจากสมุนไพร ใช้ชื่อว่า "สมุนไพรรัชสิทธิ์" ซึ่งได้มีเงินทุนการศึกษามอบให้กับนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ จำนวน 3 ทุน ๆ ละ  3,000 บาท และยังสนับสนุนให้นักศึกษาได้ฝึกการเขียนเรียงความโดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติอย่างเดียว นักศึกษาที่เขียนได้ทุกสถาบัน สำหรับปีนี้ มีหัวข้อเรื่องที่ให้นักศึกษาได้เขียน คือ
 "การเป็นคนดีของสถาบันการศึกษาควรปฎิบัติอย่างไร"

มีนักศึกษาที่เขียนเรียงความส่งจำนวน 51 คน โดยประกอบด้วย นักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ จำนวน  47 คน นักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์จำนวน 1 คน นักศึกษาจากคณะเศรษฐศาสตร์จำนวน 1 คน นักศึกษาจากคณะอุตสาหกรรมเกษตร จำนวน 1 คน และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยสงขลา จำนวน 1 คน และนักศึกษาทั้ง 51 คน ได้รับเงินรางวัลคนละๆ 500 บาท โดยปีนี้คุณฉลาด ประดิจจา ชอบการเขียนของนักศึกษาทุกคน  จึงได้ปรึกษากับทางคณะในการมอบเงินรางวัลให้กับนักศึกษาทุกคนเพื่อเป็นกำลังให้กับนักศึกษาในการทำความดีต่อไป
     
     
       
เป็นอีกหนึ่งมุมที่คณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้งานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 21 เพื่อให้ผู้ประกอบการที่ขายของไม่ใช้มาแต่เพื่อหวังผลกำไรเพียงอย่าง แต่อย่างมีส่วนช่วยเหลือนักศึกษาของพวกเราด้วยค่ะ

    
ในนามของคณะทรัพยากรธรรมชาติของขอบคุณ คุณฉลาด ประดิจจา เจ้าของร้านสมุนไพรรัชสิทธิ์

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 สิงหาคม 2556 11:13 แก้ไข: 28 สิงหาคม 2556 11:14 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ร้านนี้อยู่ที่หาดใหญ่ไหมคะ จะได้ช่วยไปอุดหนุน น่านับถือน้ำใจจริงๆค่ะ

นอกจากนี้ จะมอบทุนการศึกษา แล้วยังมีการแบ่งปันเรื่องที่เป็นประโยชน์อีกเยอะแยะ นอกจากการค้าขาย

ในฐานะที่เป็นผู้ช่วยเลขานุการคณะกรรมการบริหารกองทุนคณะฯ  คุณฉลาด ได้บริจาคทุนการศึกษาให้คณะทรัพยากรธรรมชาติมาโดยตลอดหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา  ต้องพูดเหมือนพี่โอ๋ค่ะว่า "น่านับถือน้ำใจจริง ๆค่ะ"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.11.9
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ