นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 680
ความเห็น: 0

ความจำดี อาหาร 7 ประเภทนี้ช่วยได้

 

1. เมล็ดธัญพืชและถั่ววอลนัต

-สารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม

-พัฒนาการทำงานของสมอง

2. ธัญพืชไม่ขัดสี

-อุดมไปด้วยวิตามินและใยอาหาร

-ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์สมอง

3. ไข่

-สารโคลินในไข่แดงช่วยการทำงานของระบบประสาท

-เพิ่มความสามารถในการจำ

4. ปลาซาร์ดีน มีโอเมก้า 3

-ช่วยพัฒนาความจำและการเรียนรู้ให้ดียิ่งขึ้น

5. บร็อคโคลี่

-อุดมด้วยวิตามินบำรุงระบบประสาท

-ช่วยเพิ่มความจำ

6. แครอท

-มีสารที่กระตุ้นสมองให้ทำงานอย่างรวดเร็ว

-ต้านทานโรคต่างๆ

7. ช็อกโกแลต

-มีสารอนุมูลอิสระที่ช่วยในระบบหมุนเวียนเลือด

-เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง

-พัฒนาความจำเพิ่มขึ้นถึง 20%

 

ก็อบปี้ข้อมูลจาก ECCThailand

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 กันยายน 2558 15:27 แก้ไข: 30 กันยายน 2558 15:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.87.61.215
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ