นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 3 · Followed: 1

อ่าน: 625
ความเห็น: 0

กิจกรรม Road Show

กิจกรรม Road Show เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการตลาดที่ช่วยสร้างสัมพันธไมตรีกับลูกค้า

บันทึกนี้ ดำขำจะมาเล่าถึงกิจกรรม Roaw Show ของทีมการตลาดและประสัมพันธ์ของศูนย์เครื่องมือ ฯ กันหน่อย ซึ่งดำขำเองเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมกิจกรรมนี้ในฐานะผู้ที่จะช่วยแนะนำบริการของศูนย์เครื่องมือ ฯ ให้ลูกค้าได้รู้จักมากยิ่งขึ้น

 

นับจากอดีตดำขำจำได้ไม่แน่นอนว่ากิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่ปีไหนกันแน่ แต่ที่แน่ ๆ มากกว่า 5 ปีแล้ว ซึ่งจากประสบการณ์ของดำขำที่ได้เข้าร่วมพบปะลูกค้าผ่านกิจกรรม Road Show นั้น เป็นส่วนช่วยเพิ่มสัมพันธไมตรีกับลูกค้าได้ หากคิดว่าการไปพบปะเขาแล้วเราจะได้อะไรกลับมาทันทีนั้นมันเป็นเรื่องยาก แต่เราก็รู้แล้วว่าเขาได้รู้จักเรามากขึ้น หากวันหนึ่งเขามีอะไรที่ให้เราช่วยเหลือได้ เขาจะคิดถึงเรา......

 

จากการที่เราไปพบและได้พูดคุยกับเขาทำให้เราทราบความต้องการของลูกค้ามากขึ้น บางอย่างเราอาจจะทำอะไรได้ไม่สมบูรณ์ขาดข้อมูลที่เขาต้องการเราจะได้ปรับปรุงพัฒนาให้ตรงความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น


ล่าสุดดำขำได้ไปพบลูกค้าบริษัทเอกชนรายหนึ่ง ซึ่งเขาใช้บริการเราอยู่แล้วเพียงแค่ว่าเขาไม่ทราบว่าเราทำอะไรได้บ้าง มากว่าที่เขาได้เคยใช้บริการ ซึ่งจากการเข้าไปพบเขาในวันวันนั้น......ก็ได้ทราบว่า....จริง ๆ แล้วบริษัทเอกชนนั้นเขาต้องการข้อมูลดิบของเราด้วยเพราะจะได้ทำข้อมูลได้ ซึ่งเราจะให้ข้อมูลดิบเฉพาะลูกค้ากลุ่มราชการเท่านั้น ดังนั้นทำให้ดำขำทราบว่าเราต้องให้บริการข้อมูลนี้ให้เขาด้วย


และจากที่เข้าพบลูกค้าสิ่งที่ลูกค้าให้ความสนใจมากอย่างหนึ่งก็คือการให้บริการซ่อมเครื่อง   ด้วยส่วนใหญ่โรงงานไม่มีช่างซ่อมอยู่แล้ว คราวหน้าต้องให้พี่ทดแทนเดินสายด้วยซะแล้วจะได้ promote งานซ่อมได้เต็มที่

 หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 เมษายน 2558 07:56 แก้ไข: 19 เมษายน 2558 07:56 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Zenki, Ico24 pompom, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.231.21.83
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ