นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 3 · Followed: 1

อ่าน: 1066
ความเห็น: 2

โปรแกรมแสดงคุณภาพน้ำกลั่นและน้ำRO

การแสดงคุณภาพน้ำที่จำหน่ายทุกวัน จะทำให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบคุณภาพได้ และทุกคนในศูนย์เก็สามารถตอบได้ว่าน้ำวันนี้ขายด้วยค่าการนำไฟฟ้าและ pH เท่าไร

จากปัญหาหน้างานที่มีมานาน ด้วยเราไม่มีการแสดงการบันทึกคุณภาพของน้ำที่จำหน่ายได้แก่ น้ำกลั่นและน้ำ RO นั้น ทำให้ลำบากมากในการตอบคำถามลูกค้า เมื่อมารับซื้อน้ำจากเราไปทำงานต่อ ซึ่งพี่ pompom ก็ได้คุยกับดำขำมาหลายครั้งแล้ว

 

ถามว่าในงานเขามีการตรวจสอบไหม...... ก็มีนะ....... แต่อาจจะไม่สม่ำเสมอและขาดการติดตามงาน และอีกอย่างไม่ได้มีการสื่อสารให้ทราบทั้งลูกค้าและคนในศูนย์เอง โดยเขาจะเขียนลงบันทึกไว้เท่านั้นเอง

 

ดำขำคิดว่าเราน่าทำโปรแกรมโชว์คุณภาพของน้ำที่จำหน่ายนี้ได้ และติดตามงานให้สม่ำเสมอ โดยมอบหมายคนรับผิดชอบตรวจสอบทุกวัน จะได้มีคนที่ดูแล และก็ต้องขอบคุณน้องมินที่ช่วยตรวจสอบคุณภาพน้ำทุกวัน และงานน้ำทุกคน รวมทั้งคนสำคัญที่สุดก็คือโปรแกรมเมอร์ของเราคือ iHUM นั่นเอง


ตอนนี้เราก็มีโปรแกรมติดตามคุณภาพน้ำทุกวันแล้ว หากต้องการตรวจสอบว่าคุณภาพน้ำที่จำหน่ายมีค่าการนำไฟฟ้า (Conductivity) และค่าความเป็นกรดด่าง (pH) เป็นท่าไร ก็สามารถตรวจสอบได้หน้าเว็บไซด์ของศูนย์เครื่องมือฯ นะค่ะ www.sec.psu.ac.th


 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 กุมภาพันธ์ 2558 08:09 แก้ไข: 18 กุมภาพันธ์ 2558 08:11 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 Zenki, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เจ๋งจริงครับ หน่วยงานนี้

 

คิดว่าต่อไปพี่ iHum หรือพี่ ServiceMan ต้องทำ Real Time Monitor ออกมาแน่ๆ รอชมผลงานครับ

 

อิอิ

 

"ใจสั่งมา"

ว่างั้นแหละ อิ ๆๆๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.239.102
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ