นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 3 · Followed: 1

อ่าน: 1533
ความเห็น: 4

อาหารเป็นพิษ

ไม่เคยมีอาการจากอาหารเป็นพิษมากเท่านี้เลย

เมื่อวานดำขำต้องเข้า ER ด้วยอาการโลกหมุน คลื่นไส้ อาเจียน ตามอาหารก็เดาได้หลายสาเหตุ อย่างหนึ่งที่คิดคือกินอะไรผิดสำแดงไป เพราะอาการนี้ก็เป็นมาตั้งแต่วันพุธ ซื้อยากินก็มีอาการดีขึ้น แล้วก็เลิกกินยาเพราะคิดว่าหายดีแล้ว ที่ไหน...ได้ เช้าวันศุกร์ ยังไม่ได้เริ่มงานเลยอาการที่เป็นก็กลับมาอีก แถมรุนแรงกว่าเดิม จนทำให้ทุกคนวุ่นวาย รีบนำตัวดำขำเข้าฉุกเฉินทันที

 

ก็เป็นอย่างที่สงสัยก็คืออาหารเป็นพิษ ดำขำกินแกงหอยเข้าไปเมื่อตอนเย็นวันอังคารอย่างเอร็ดอร่อย ปกติดำขำก็ไม่ค่อยกินหอยจุ๊บนี้สักเท่าไหร่นัก แต่วันนั้นรู้สึกอยากกินด้วยอยากกินแกงเผ็ด ๆ พอเช้ามาก็มีอาการ ทั้งบ้านหมุน อ๊วก ทองเสีย มาเป็นชุดเลย

 

ตอนนี้ก็ยังเพลียอยู่เลยแต่อาการบ้านหมุนไม่มีแล้ว ปวดท้องก็ไม่มี มีมึน ๆ นิดหน่อย แต่ก็ยังคิดถึงว่าอาการที่เกิดนั้นอาจจะมาจากสาเหตุน้ำในหูไม่เท่ากันไหม เพราะช่วงนี้ดำขำมีมึนหัวบ่อย ๆ และหูอื้อด้วย ก็คิดว่าจะไปพบหมออีกครั้ง จะได้รักษาให้หาย

 

งานนี้ต้องขอบคุณชาวศูนย์เครื่องมือทุกคนที่ช่วยกันนำตัวดำขำส่งโรงพยาบาล โดยเฉพาะทีม SHE ที่ช่วยกันหามดำขำด้วยแปล ที่ทีมได้มีไว้ช่วยเหลือคนป่วยอยู่แล้ว (สงสัยดำขำใช้บริการคนแรก) ขอบคุณคนแปล ไม่แน่ใจว่ามีใครบ้างเพราะได้ยินแต่เสียง ดำขำลืมตาไม่ได้มันหมุนไปหมด ถ้าจำไม่ผิดก็มีน้องโด่ง หัวหน้าทีม SHE น้องสุกิจ และน้องหนุ่ย เและขอบคุณน้องคิดบวกที่ดูแลดำขำเป็นอย่างดี รวมทั้งน้องฝึกงานที่ช่วยดูแลน้องแฝด คนอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึง รวมทั้งผอ. พี่ POMPOM และพี่ทดแทน ขอบคุณทุกคนจริง ๆ

 

ดำขำคงไม่กินแกงหอยอีกแล้ว เข็ดจริง ๆ ...............

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 มกราคม 2558 18:30 แก้ไข: 31 มกราคม 2558 18:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 tiny apple, Ico24 คนธรรมดา, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

วันหลังอยากกินเราแกงให้ก็ได้ 5555

จริงๆ ยกคนเดียวก็คงจะพอ พี่ดำขำตัวบางซะขนาดนั้น

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ไม่นะ น้ำหนักตั้ง 48

Ico48
ดำขำ (Recent Activities)
14 May 2017 16:35
#106025

:)

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.179.79
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ