นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ดำขำ
Ico64
นาง รุสนี กุลวิจิตร
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 3 · Followed: 1

อ่าน: 805
ความเห็น: 0

การบริการรวมผลการทดสอบ

บริการรวมผลการทดสอบ

 

หลังจากที่ได้มีการให้บริการรวมผลการทดสอบมาระยะหนึ่งแล้ว ก็พบว่าบางครั้งอาจจะมีการตกหล่นไม่ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบบ้าง หรือไม่ได้ติด Tag ให้เจ้าหน้าที่รวมผลนั่นก็คือดำขำเอง ดำเนินการรวมผลดังกล่าว ดังนั้นในการดำเนินการรวมผลให้กับลูกค้า ทำให้ลูกค้าต้องร้องขออีกครั้ง ในกรณีนี้ ศูนย์เครื่องมือฯ จะไม่คิดค่าใช้จ่ายในการรวมผลการทดสอบนั้น หากเป็นความบกพร่องของศูนย์เครื่องมือฯ เอง   แต่ปัญหาทุกอย่างย่อมมีทางแก้ไข ขึ้นอยู่กับว่าเราจะความพยายามที่จะแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำได้หรือไม่

 

ทุกคนมีส่วนช่วยไม่ให้เกิดการบริการที่บกพร่องได้ ซึ่งดำขำเองหากเจอว่าผลการทดสอบที่ตรวจไปแล้วเป็นการส่งหลายรายการก็จะไปสอบถามกับเจ้าหน้ารับตัวอย่างเพื่อยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่ามีการรวมผลหรือไม่ เจ้าหน้ารับตัวอย่างก็พร้อมที่จะแก้ไขเสมอ ทำให้ดำขำไม่รู้สึกเลยว่าความบกพร่องนั้นจะเป็นปัญหา เพราะความเป็น  service  mind ของน้องๆ มีมากเหลือเกิน ต้องขอชม

 

โดยทั่วไปหากลูกค้าส่งตัวอย่างมาทดสอบหลายๆ พารามิเตอร์ของตัวอย่างเดียวกัน เราจะมีการรวมผลให้กับลูกค้าโดยอัตโนมัติโดยไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม  และจะรวมผลให้ทุกกรณีที่ลูกค้าส่งตัวอย่างเดียวกันแต่หลายๆ รายการทดสอบโดยไม่สอบถามจากลูกค้า เพื่อลดข้อบกพร่องในการลืมให้รวมผล

 

ในการรวมผลการทดสอบในกรณีที่เป็นการร้องขอภายหลังจากรับผลทดสอบไปแล้วก็จะมีค่าใช้จ่ายในการรวมผลชุดละ 60 บาท (มีส่วนลด)

 

ในการรายงานผลการทดสอบรวม จะมีหัวหน้าฝ่ายบริการเป็นผู้เซ็นต์ในใบรายงานผลรวม ถึงแม้ว่าจะเป็นการรวมผลจากการทดสอบแบบลงนามก็ตาม ซึ่งรายงานผลการทดสอบลงนามจะมี ผอ. หรือ รองผอ. หรือผู้รักษาการแทนอื่นไล่ลงมาตามลำดับ ทั้งนี้เพราะในการรวมผลต้องรอให้ผลการทดสอบทั้งหมดเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จึงจะสามารถรวมผลได้ ทำให้ไม่มีเวลาในการดำเนินการขั้นตอนที่จะต้องผ่านการอนุมัติเหมือนกรณีลงนามทั่วไป และหากหัวหน้าฝ่ายฯ ไม่อยู่ก็จะมีผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายฯ ดำเนินการแทน ในการรวมผลจะดเนินการให้เสร็จพร้อมกับรายงานผลฉบับสุดท้าย หากจะนัดรับผลรวมก็สามารถนัดได้ตามวันนัดรับผลของการทดสอบรายการที่ช้าที่สุด ซึ่งในการรวมผลที่ผ่านมาตอนนี้ก็สามารถดำเนินการได้ตามที่ตั้งใจไว้

 

 

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 16 January 2014 06:16 Modified: 16 January 2014 06:16 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, and 3 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.173.48.224
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ