นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2901
ความเห็น: 5

แนะแนวการศึกษาต่อโท,เอก

ฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา  คณะวิทยาศาสตร์  ได้กำหนดแผนการดำเนินการและแนวทางการบริหารการวิจัยและบัณฑิตศึกษา  โดยเล็งเห็นและสร้างความเข้มแข็งให้กับบัณฑิตศึกษา ทั้งระดับปริญญาโทและปริญญาเอก  ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญที่สุดในการสร้างงานวิจัย ผลิตบัณฑิตที่เก่ง ดีและรู้ลึก  และได้กำหนดเป้าหมายในการรับจำนวนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ไม่ต่ำกว่าร้อย 5 ของจำนวนนักศึกษาปริญญาตรี   ปัจจุบันคณะฯ ได้เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาโท จำนวน 18  สาขาวิชาและระดับปริญญาเอก จำนวน 9 สาขาวิชา  และคณะมีนักศึกษาศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาตรี ในสาขาวิชาเอกในสาขาวิชาเอกต่างๆ ชั้นปีที่ 4 ไม่ต่ำกว่าปีละ 500 คน และจากการติดตามผลบัณฑิตระดับปริญญาตรีของคณะฯ  พบว่า บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษามีแนวโน้มที่จะศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นไปเพิ่มขึ้นทุกปี   อีกทั้งมหาวิทยาลัย/สถาบันจากส่วนกลาง เพิ่มจำนวนรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และจัดทำแผนประชาสัมพันธ์เชิงรุกมายังภูมิภาคต่างๆ  ทั่วประเทศรวมทั้งกลยุทธหลากหลายวิธี  เพื่อจูงใจให้นักศึกษาสมัครเข้าศึกษา   เพื่อให้การดำเนินงานผลิตบัณฑิตปริญญาโทและปริญญาเอกบรรลุเป้าหมายและแผนการดำเนินงานของคณะฯ  ประกอบกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และบัณฑิตศึกษาได้จัดสรรทุนสนับสนุนการศึกษาเพิ่มมากขึ้น คณะฯ จึงจัดโครงการแนะแนวการศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษา  คณะวิทยาศาสตร์  ครั้งที่ 2  ประจำปีการศึกษา 2551  ขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์การเปิดสอนหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาและข้อมูลทุนการศึกษาเพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่  4 ในมหาวิทยาลัยฯและนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย/สถาบันในภาคใต้ทราบเป็นข้อมูลประกอบการติดสินใจเลือกเข้าศึกษาต่อในคณะฯ

            โครงการแนะแนวการศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษา ครั้งที่ 2 ในครั้งนี้จะจัดใน  วันเสาร์ที่  10 พ.ย. 2550   ห้อง วท. 2-3 อาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  เวลา 8.30 -14.00 น.  เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3-4  ในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยในจังหวัดสงขลา ได้เข้าร่วมกิจกรรมและทราบข้อมูลรายวิชาและหลักสูตรโดยตรงกับเจ้าของหลักสูตร   และในช่วงวันที่ ปลายเดือนตุลาคม 2550 จะเดินทางแบบ Road Show มหาวิทยาลัยในภาคใต้

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 17 ตุลาคม 2550 13:31 แก้ไข: 23 มกราคม 2551 13:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อ้า...กิจกรรมน่าสนใจมาก อืม...จะประชาสัมพันธ์ให้นักศึกษาของหลักสูตรทราบนะ แว้วว ก็ ให้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย (ถ้ามีอาหารฟรี) หุ ๆ ๆ ๆ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ  น้องผึ้งสู้ๆ  ผึ้งน้อยคนนี้ มีความสามารถและขยันมากๆ อยู่แล้ว  ฝากบอกคุณพี่ๆว่า สู้ๆนะคะ

งานครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้วค่ะ...ปีที่แล้วถ้าใครได้เข้าร่วมจะรู้ได้เลยว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเพราะตอนแรกคิดว่าจะมีแค่นักศึกษาปริญญาตรีของคณะฯเท่านั้นแต่จากแบบสำรวจนั้นมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอื่นเข้ามาสอบถามข้อมูลและให้ความสนใจศึกษาต่อป.โทหลายท่านและยังมีบรรดาอาจารย์จากสถาบันต่างๆที่จำได้นะมีจากมอ.ปัตตานีที่ส่งใบสมัครเรียนในงานนี้ด้วย....ก่อนที่จะถึงวันงานจริงลองกลับไปดูภาพบรรยากาศของปีที่แล้วได้ที่  http://www.sc.psu.ac.th/units/graduate/grad/photo/pr18oct/

สวัสดีค่ะนู๋ผึ้ง

   มาร่วมด้วยช่วยกัน ประชาสัมพันธ์ ข่าวคณะ ให้สู่สายตาเพื่อนบ้าน ผ่านทาง share.psu.ac.th กันเถอะนะคะ

     สำหรับทุกบันทึกของผึ้ง  อย่าลืมกำหนดคำหลัก ว่า บัณฑิตศึกษา และ คณะวิทยาศาสตร์  อย่างที่ทำอยู่นี้ ทุกบันทึกนะคะ

ก่อนที่จะถึงวันที่ 10 พ.ย. นี้ ทางงานบัณฑิตศึกษาก็มีโปรแกรมเดินทางไปแนะแนวศึกษาต่อที่สุราษฎร์ธานี โดยวันจันทร์ที่ 29-30 ต.ค. 50  เราจะไปที่ ม.ราชภัฎสุราษฎร์ธานี  และ มอ.เขตการศึกษาสุราษฎร์ธานี (เหมือนได้กลับบ้านอย่างไม่เป็นทางการอีกครั้ง ) งานนี้มีอาจารย์ไปหลายท่าน รถตู้คันหนึ่ง  เป็นครั้งแรกที่จัดนอกสถานที่ ไม่อยากคาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่  แต่ก็ดีกว่าไม่ทำเน้อ.....  ดีที่งานนี้มีทั้งป้าสารี  น้าวรรณ  และน้องปลา(นักประชาสัมพันธ์คณะฯ) ช่วยอย่างเต็มที่มากเลย  โดยเฉพาะน้องปลาที่ช่วยติดต่อดูน้องเค้าตั้งใจทำงานมาก  เมื่อคืนยังโทรหาเรื่องแผ่นไวนิลที่ยังไม่เสร็จ (งานร้อน) สุดท้ายก็เสร็จสิ้นออกมาสวยงามมากๆ  ..แล้วค่อยมาเล่าบรรยากาศการทำงานครั้งนี้ให้อ่านอีกครั้ง...   ถอนหายใจหนึ่งครั้งแล้วบอกตัวเองให้สู้ๆเข้าไว้.... (^_^ ")

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.187.106
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ