นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1313
ความเห็น: 6

Incubator 3

Incubator

Incubator ตอนที่3 ID 3

วันนี้ผมอยู่ที่หน่วยบริการชุมชนคาร์ฟู สาขาหาดใหญ่ งาน open week 17-20 สค 51 เวลาว่างจากไม่มีผู้เยี่ยมชมเลยมีเวลาเขียน Incubator ตอนที่3 ตู้แช่แข็ง แบบแนวนอน และตู้แช่แบบแนวยืน น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการนำมาจัดทำเครื่อง Incubator เพราะตู้แช่แข็งสามารถทำความเย็นต่ำสุดได้ถึง –20 C ส่วนตู้แช่แบบแนวยืน ได้ 0 C จึงได้ไปปรึกษาท่าน ผอ. ท่านได้ให้ความอนุเคราะห์ ตู้ แช่เย็นส่วนตัวมาให้ 1 ตู้เพื่อให้ผมมาทดลองรื้อทำลายได้อย่างไม่ต้องกังวลใจ ฟังดูน่ากลัวเชียว ! ใช้เวลาในการดัดแปลง จัดสร้างและทดลองใช้งานจริงอย่างต่อเนื่องประมาณ 3 เดือน ในเช้าวันหนึ่ง ท่าน ผอ.ครับ ผมขออนุมัติจัดซื้อตู้แช่ 1 ตู้ เพื่อทำเป็นเครื่อง Incubator ต้นแบบครับ

เริ่มจำหน่ายให้กับ เอกชน และภายใน มอ.

ปลายปี 49 ผมดีใจมากเมื่อ โรงงาน ผลิตไม้อัด ส่งออกต่างประเทศในจังหวัดสงขลา ได้โทรมาสอบถามข้อมูลและต้องการสั้งซื้อ เครื่อง
Incubator เพื่อนำไปทดสอบไม้อัดที่อุณหภูมิ –10 ถึง 20 องศา และในเวลาไล่เลี่ยกัน อาจารย์จากคณะเภสัชศาสตร์ สั่งซื้อ Incubatorเพื่อใช้ในงานวิจัยและการเรียนการสอน ที่อุณหภูมิ 20 C

ต้นปี 50 อาจารย์จาก มอ. ปัตตานีได้มาเยี่ยมชมงานทีศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ได้เห็นเครื่อง Incubator จึงได้สั่งซื้อเป็นจำนวน 1 เครื่อง ขนาด 11 คิวโดยต้องการควบคุมอุณหภูมิ 5 ถึง45 C และในครั้งนี้ได้ติดตั้ง ฮีทเตอร์เข้าไป แบบ Heater Rubber เพื่อทำอุณหภูมิทางด้านบวก และมีความปลอดภัยสูง มีระบบตั้งเวลาแบบโปรแกรมการทำงานได้ 7 STEP เพื่อควบคุมการทำงานของหลอดไฟฟ้า และปลั๊กไฟฟ้า 4 จุด มีระบบวาวล์แก๊ส 2 วาวล์ เพื่อควบคุมออกซิเจน และคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งนำ Incubator ไปใช้ในการทำวิจัย ท่านอาจารย์ได้บอกว่า มีงบไม่เพียงพอที่จัดซื้อจากต่างประเทศ ผมได้ขับรถไป มอ.ปัตตานีนำส่งเครื่องและติดตั้ง ในขณะที่เหตุการณ์ความวุ่นวายยังคงครุกรุ่นอยู่ ……….. จำหน่ายไปยังหน่วยงานราชการภายนอก

ทุกครั้งที่มี ออเดอร์มา ไม่รู้ทำไม ดีใจทุกที ครั้งนี้ก็เช่นกัน จากลาดกระบัง คณะวิทยาศาสตร์ สั่งซื้อ Incubator มา 1 เครื่อง เพื่อใช้ในการเรียนการสอนโดยต้องการควบคุมอุณหภูมิ 5 ถึง45 C สเปคเหมือนกับที่ มอ. ปัตตานี แต่เป็นขนาด 8 คิว ใช้เวลาในการสร้างประมาณ 1 อาทิตย์ จัดส่งทางขนส่ง ส่วนตัว วิศวกร นั่งเครื่องไปส่ง Incubator ครับ ขอบคุณอาจารย์ ที่เลี้ยงต้อนรับเป็นอย่างดีครับ…………ยังมีต่อคราวหน้าครับผม

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 18 สิงหาคม 2551 15:42 แก้ไข: 18 สิงหาคม 2551 15:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เก่งจัง...

เอารูป Incubator มาฝากครับ

Incubator ID3  ครับ..

.

Ico48
หนูณิชน์ [IP: 192.168.100.112]
20 สิงหาคม 2551 11:10
#34493

รูปไม่ขึ้นอ่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.66.86
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ