นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1472
ความเห็น: 1

คาซัคสถาน อีกประเทศที่น่าสนใจ (ในเอเชียนเกมส์ 2014 )

ประเทศคาซัคสถานมีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลก และเป็นอันดับ 2 ในกลุ่มประเทศอดีตสหภาพโซเวียต ความร่ำรวยเป็นอันดับที่ 14 ของเอเชีย และอันดับ 96 ของโลก

       ถ้าพูดถึงเอเชียนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ครั้งนี้ ถือว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากชาวเอเชีย แม้กระทั่งคนไทยเอง เพราะดูแล้วมีสีสัน น่าติดตาม และนักกีฬาไทยในหลายประเภทก็เป็นที่โด่งดัง เช่น วอลเลย์บอล แบดมินตัน เมื่อดูสรุปเหรียญ ณ วันนี้ (3 ต.ค. 57) อันดับหนึ่งหนีไม่พ้นจีน อันดับสองเกาหลี อันดับสามญี่ปุ่น อันดับสี่คาซัคสถาน ส่วนไทยอยู่อันดับที่หก
       ที่น่าสนใจคืออันดับที่สี่ประเทศคาซัคสถานนั่นเอง เค้าเป็นใคร มาจากไหนกัน ถึงได้เก่งน่าสนใจ และได้อยู่ในอันดับนี้ หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักประเทศนี่กันมาก (สายลมก็คนหนึ่งแหละ) จึงหาข้อมูลคร่าวๆมาให้อ่านเล่นๆกันครับ

       คาซัคสถานหรือสาธารณรัฐคาซัคสถาน (Republic of Kazakhstan) ถือเป็นประเทศที่ใหญ่มากอีกประเทศหนึ่งเพราะเป็นประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลก ที่สำคัญเคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียตมาก่อน เป็นดินแดนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ มีสิ่งปลูกสร้าง สถาปัตยกรรมที่สวยงาม และธรรมชาติที่น่าสัมผัส ล่ำลือกันว่าความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่นั่น มีความแปลกตา สวยงาม ยังกะในเทพนิยายเลยก็ว่าได้

 

       เนื่องจากเป็นประเทศที่มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลก และเป็นอันดับ 2 ในกลุ่มประเทศอดีตสหภาพโซเวียต จึงมีทรัพยากรที่สำคัญจำนวนมาก เช่น น้ำมันดิบ แร่ธาตุ ตลอดจนมีขีดความสามารถทางการเกษตรอันเนื่องมาจากพื้นที่กว้างขวาง ดังนั้นจึงเป็นประเทศที่ร่ำรวยมากอีกประเทศหนึ่งก็ว่าได้ นั่นก็เพราะ 1 ใน 4
ของการลงทุนมาจากบริษัทต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาตินั่นเอง ส่วนความร่ำรวยเป็นอันดับที่ 14 ของเอเชีย และอันดับ 96 ของโลก (ข้อมูลของปี 2012 จาก www.bloggang.com)

 

        ในเรื่องสาวๆของคาซัคสถานก็ถือว่าไม่แพ้ชาติใดในโลกนะครับ อย่างเช่นสาวคนนี้ "ซาบิน่า อัลตินเบโกว่า" นักวอลเลย์บอลดาวรุ่งทีมชาติคาซัคสถานวัย 18 ปี (ความสูง 182 เซนติเมตร น้ำหนัก 59 กิโลกรัม) ซึ่งเป็นที่ชื่นชมและคลั่งไคล้ของชาวเอเชียและชาวโลกอย่างเรา เพราะหน้าตาที่ถูกยกย่องว่าเป็นนักวอลเลย์บอลหญิงที่สวยและน่ารักที่สุดในโลก โดยเธอคนนี้ได้รับขนานนามว่า “นางฟ้าแห่งกีฬาวอลเลย์บอล” (สุดยอดๆๆๆๆๆ ใครที่ชอบกีฬาวอลเลย์บอล ถ้าไม่รู้จักเธอก็ไม่รู้จะว่างัย)

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 03 ตุลาคม 2557 16:10 แก้ไข: 03 ตุลาคม 2557 16:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

จริงๆ ประเด็นหลักของสายลมคือเรื่องหลังสุดใช่มั้ยครับ

 

แต่ไม่เป็นไร พี่ก็ชอบ 555

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.77.193
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ