นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1216
ความเห็น: 0

ปีเก่าผ่านไป ภราดรภาพยังคงอยู่

                ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่ก็เข้ามา 2 ม.ค. 57 เริ่มต้นวันทำงานวันแรกของปี พ.ศ. 2557 สมาชิกศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์มาทำงานกันตั้งแต่เช้า เจอหน้ากันทุกคนก็มีแต่หน้าตาที่ยิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดีและเบิกบาน นอกจากนี้ยังมีประโยคหนึ่งที่ออกมาจากปากของทุกๆคน นั่นก็คือ “สวัสดีปีใหม่ ครับ/ค่ะ” ช่างเป็นประโยคที่น่าฟังเป็นอย่างมากสำหรับการเริ่มต้นทำงานในวันแรกของปีใหม่นี้ บางคนกลับมาจากบ้านที่ต่างจังหวัดหรือไปเที่ยวที่ต่างจังหวัดมาก็ซื้อของฝากเล็กๆน้อยๆมาฝากสมาชิกกัน เป็นภาพที่น่าดูมากเลยทีเดียว บางคนก็ดูอ้วนขึ้น ยกตัวอย่าง เช่น สายลม เป็นต้น เพราะโดนหลายคนทักเอา อิอิ แต่ว่าอย่าพูดแบบนั้นเลย ฟังดูแล้วมันทำร้ายจิตใจกันมาก เปลี่ยนใหม่เป็น “ดูมีน้ำมีนวล” หรืออะไรก็ได้นะครับที่ฟังแล้วลื่นหูกว่านี้ แหะๆๆๆๆ การเป็นแบบนั้นก็อาจจะเพราะว่าปีใหม่คงจะไปกินเลี้ยงหรือสังสรรค์อยู่กับครอบครัว แบบว่าอาหารคงจะถูกปากหรือไม่ก็คงอาจจะเป็นเพราะว่าได้รับประทานอาหารร่วมกับคนที่เรารักและรักเราก็เป็นไปได้มั้ง บรรยากาศก็เลยพาไปทำให้เราเจริญอาหารขึ้น 555

             หลังจากที่ทักทายกันแล้วทุกคนก็ไปทำงานในหน้าที่รับผิดชอบของตนเองอย่างเต็มที่ และช่วยเหลือกันในงานที่ต้องประสานงานกันหรือทำงานเป็นทีมอย่างเต็มความสามารถด้วยความตั้งใจและเต็มใจ นี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พี่น้องของเรา ชาวศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ได้กระทำกันเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอย่างไรหรือจะเริ่มต้นปีใหม่ๆก็ตาม สัมพันธภาพที่ดีระหว่างพี่น้องยังคงอยู่เสมอมา เป็นไปตามคำพูดที่ว่า “ยึดถือภราดรภาพ” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมองค์กรของพวกเราชาวศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ที่จะยึดถือและปฏิบัติกันต่อไปเรื่อยๆ...

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 มกราคม 2557 15:33 แก้ไข: 05 มกราคม 2557 15:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 pompom, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.41.241
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ