นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 0

อ่าน: 900
ความเห็น: 0

ความเข้าใจผิด...ในหน้าฝน

น้ำจะระเหยออกจากผิวหนังภายใต้สภาพอากาศที่ร้อนชื้นในหน้าฝน หากไม่ดื่มน้ำบ่อยๆ เซลล์อาจจะขาดน้ำโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้ผิวแห้ง ปากแห้งและเกิดริ้วรอยได้ง่าย

ความเข้าใจผิด...ในหน้าฝน

                  ในช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวันเลย น้องสายลมก็เจอแต่...น้องสายฝน (ไม่ใช่สาวๆนะครับ) พอไปเจอเพื่อนแต่ละคน โดยเฉพาะเพื่อนสาวๆ มักจะได้ยินเสียงบ่นเสมอว่า  “อากาศก็ไม่ร้อนนะ แต่ทำไมรู้สึกหิวน้ำและปากแห้งจังเลย สงสัยไปกินอาหารที่มีผงชูรสเยอะกันมาแน่ๆเลย”  

                  นั่นก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง แต่เหตุผลที่สำคัญก็เป็นเพราะว่าดื่มน้ำไม่เพียงพอนั่นเอง หลายๆคนมักจะเข้าใจผิดกันว่า...ในหน้าร้อนต้องดื่มน้ำบ่อยๆ เพราะเราสูญเสียเหงื่อไปเยอะจากอากาศที่ร้อน แต่ตอนฝนตกๆ อากาศเย็นสบายไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำมากก็ได้

                  สายลมอยากจะบอกว่า...นั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดแล้วล่ะ ฝนตกมักจะทำให้อากาศเย็น จนทำให้พวกเราๆโดยเฉพาะคนที่ทำงานในออฟฟิศห้องแอร์เย็นๆ ไม่รู้สึกหิวน้ำกันเลยก็เลยดื่มน้ำไม่สม่ำเสมอ

                  อันที่จริงแล้วเราสูญเสียน้ำออกจากร่างกายตลอดเวลา โดยน้ำระเหยออกจากผิวหนังภายใต้สภาพอากาศที่ร้อนชื้นในหน้าฝนแบบนี้ หากไม่ดื่มน้ำบ่อยๆ เซลล์อาจจะขาดน้ำโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้ผิวแห้ง ปากแห้งและเกิดริ้วรอยได้ง่าย (อยากจะเป็นแบบนี้เหรอเพื่อนสาว) ดังนั้นควรที่จะเติมน้ำให้กับร่างกายอย่างเพียงพอ โดยการดื่มน้ำเฉลี่ยวันละ 8-10 แก้ว แต่อย่าดื่มมันทีเดียวนะครับ (555) ค่อยๆจิบอย่างสม่ำเสมอทั้งวัน

ลองทำดู...แล้วมันจะดีขึ้น.........Sai Lom

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 กันยายน 2556 22:23 แก้ไข: 01 กันยายน 2556 22:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ServiceMan, Ico24 tiny apple, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.51.69
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ