นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สายลม ^_^
Ico64
นาย มนตรี สิงห์สุวรรณ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2473
ความเห็น: 1

Line ปรากฏการณ์ยอดฮิตของ Social network

Line ปรากฏการณ์ยอดฮิตของ Social network

       

          ช่วงต้นปี 2556 ที่ผ่านมา thumbsup เคยเสนอข่าวเกี่ยวกับจำนวนผู้ใช้งานแอพพลิเคชันสุดฮิตในตอนนี้อย่าง LINE ว่ามีผู้ใช้งานผ่าน 60 ล้านคนทั่วโลก ผ่านมาสี่เดือนตอนนี้มีสถิติผู้ใช้งานออกมาให้ทราบล่าสุด โดยมีตัวเลขเกิน 80 ล้านคนแล้ว

        ถ้าจะให้นึกถึงแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ที่ถูกใช้งานและพูดถึงมากที่สุดในยุคนี้ก็คงหนีไม่พ้น LINE ที่ซื้อใจผู้ใช้งานด้วยการเล่นอารมณ์และความรู้สึกต่างๆ (Emotional) ผ่านสติกเกอร์ที่น่ารักจนเราต้องเสียเงินไปกับมันอย่างไม่รู้ตัว (สนับสนุนการซื้อสินค้าอย่างถูกต้องนะครับ) และปัจจุบันมีให้ใช้งานแทบทุกระบบปฏิบัติการ

        ล่าสุดมีรายงานจาก NHN Corperation ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแล LINE ในประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศทางผ่านหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่า...ตอนนี้ยอดผู้ใช้งานทั่วโลกเข้าสู่ 80 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหากแยกเฉพาะญี่ปุ่นมีผู้ใช้งานโดยคิดเป็น 45% หรือเกือบครึ่งหนึ่งของผู้ใช้งานทั้งหมดเข้าให้แล้ว ปัจจุบันมีประเทศที่ใช้งาน LINE ทั้งหมด 230 ประเทศ

              ถ้าดูจากอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานแล้วจะเห็นได้ว่ามีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ซึ่งถ้าคิดแบบเฉลี่ยๆ แล้ว ในหนึ่งสัปดาห์มีผู้ใช้หน้าใหม่เข้ามาลงทะเบียนกับ LINE ถึง 2 ล้านคน

              นอกจากนี้ยังมีการรายงานว่าประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีจำนวนผู้ใช้งานเกิน 10 ล้านคนไปแล้ว ซึ่งประชากรในไต้หวันมีอยู่ 23 ล้านคน นั่นก็หมายถึงว่าเราเดินไปตามท้องถนนที่ไต้หวัน เราจะเจอคนที่ใช้งาน LINE กันทุกๆ 2 คน ส่วนในไทยนั้น ทาง NHN ได้จัดให้อยู่ใน 2 ประเทศคู่กับไต้หวันที่มีคนใช้งานมากที่สุดในโลก จากการอ้างอิงในงาน Hello, Friends in Tokyo 2012 Conference ที่จัดไปช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยตัวเลขผู้ใช้งานนั้นไม่มีการพูดถึง แต่คาดการณ์กันว่าน่าจะใกล้เคียงกับไต้หวัน ซึ่งก็คงเกือบๆ 10 ล้านคน (จำนวนผู้ใช้ Facebook ในไทยปัจจุบันอยู่ที่ 17.7 ล้านคน อ้างอิงจาก Socialbakers.com)

          ก้าวต่อไปสู่ LINE ร้อยล้าน!

          ถ้าเทียบเป็นการวิ่ง นี่คือระยะ 100 เมตรสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัยหลัก 100 ล้านคนสำหรับ LINE Platform ซึ่งจะสะดุดล้มขาตัวเองก่อนเข้าเส้นชัยในตอนนี้ก็บอกได้ว่าโอกาสเกิดนั้นยากเหลือเกิน

          ด้วยศักยภาพตอนนี้ LINE ถือว่าพัฒนาตัวเองเป็น Platform ได้แทบจะสมบูรณ์แล้ว เหลือก็เพียงแค่ระบบหรือแอพต่างๆ ที่เอาเข้ามาเชื่อมต่อกับ LINE Platform เพื่อให้ใช้งาน, เกิดประโยชน์สูงสุดและมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นตัวกำหนดรายได้ที่จะได้เพิ่มมากขึ้นขนาดไหนนั่นเอง

ที่มา: Naver Japan

 

 

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 25 April 2013 17:59 Modified: 25 April 2013 17:59 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 DaDa, and 8 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ศูนย์เครื่องมือฯ คงจะใช้ line ติดต่อกับลูกค้าเร็ว ๆ นี้

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.122.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ