นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2177
ความเห็น: 0

บทพิสูจน์ :ทีมงานเข้มแข็ง

ได้ทั้งงาน....ได้ทั้งใจ

         ผลการตรวจเยี่ยม 5 ส. ของ สนอ. 2 ครั้ง กองการเจ้าหน้าที่ได้คะแนนเป็นอันดับ 1 ทั้ง 2 ครั้ง ทำเอาทีมงานแอบปลื้มเล็ก ๆ นี่เป็นผลมาจากความร่วมมือร่วมใจกันของชาว กจ.  สำหรับ 5 ส. ของ กจ.ปีนี้ได้รับแรงใจอย่างมากจากท่านรองอธิการบดี       (อ.พิชิต) ที่กรุณาสนับสนุนงบประมาณ (ส่วนตัว) เพื่อเป็นทุนประเดิมให้พวกเราได้นำมาใช้ในกิจกรรมส่งเสริม 5 ส. และยังได้สละเวลามาร่วมกิจกรรมที่จัดเกือบทุกครั้ง อาทิ 1. ร่วมงานวัน Big Cleaning Day   (เพิ่งรู้ว่าท่านรองฯก็ชอบทานขนมจีนเหมือนกันเน้อ...)  2. ให้เกียรติมาเปิดป้ายคำขวัญ 5 ส.  อ้อ ...ขอชื่นชมท่านรองฯ ในฐานะที่ท่านเป็นผู้บังคับบัญชา กจ.โดยตรงซะหน่อย  ท่านให้กำลังใจคนทำงานอย่างเรา ๆ มาโดยตลอด  ทำงานกับท่านแล้วรู้สึกว่าได้ทั้งงาน.....ทั้งใจเลยนะขอบอก......    ลืมบอกไปว่าคำขวัญ 5 ส. ที่ผ่านการประกวดคือ "5 ส.สร้างนิสัย       หนึ่งปัจจัยพัฒนางาน " ซึ่งได้มอบรางวัลกันไปตั้งแต่ต้นปีแล้ว

          นอกจากนี้ ผ.อ.+หัวหน้างาน ก็น่ารักทุกคนที่ร่วมสมทบทุน ทำให้ทีมงานมีเงินทุนหมุนเวียนใช้ตลอดปี (ตอนนี้ใกล้จะหมดแล้ว..แง..แง..)  สำคัญที่สุดก็พวกเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มมดงาน (ทีม 5 ส.และวิชาการ) กล่มมดตะนอย (งานทะเบียนประวัติ) กลุ่มมดคันไฟ (งานบริหารงานบุคคล) กลุ่มมดแดง (งานพัฒนาฯ) กลุ่มมดดำ (งานสวัสดิการ)  กลุ่มมดง่าม (งานธุรการ) และกลุ่มมดเอ็กซ์ (งานวินัยฯ)

           สำหรับการตรวจเยี่ยมครั้งสุดท้ายกลางเดือน พ.ย.นี้ ถึงเวลาที่พวกเราจะต้องร่วมแรงร่วมใจกัน เพื่อพิสูจน์ทีมงานเข้มแข็งอีกครั้ง ในเมื่อผู้บริหารให้การสนับสนุน คนทำงานอย่างเรา ๆ ก็ทุ่มสุดตัวเหมือนกันจริงมั๊ย

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
คำสำคัญ (keywords): 5 ส.  กองการเจ้าหน้าที่
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 ตุลาคม 2550 09:30 แก้ไข: 19 ตุลาคม 2550 11:11 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.97.49
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ