นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

นาฏยา กัณหาเจริญพงศ์
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1551
ความเห็น: 14

ความทรงจำแห่งมิตรภาพ

ความทรงจำแห่งมิตรภาพ

วันนี้ได้กินข้าวฟรี  มีคนใจดีเลี้ยง (ประหยัดไปอีก 1 มื้อ ชอบตรงนี้ละ)  เสียแต่ว่าคนเลี้ยงจะไม่ได้นั่งใกล้ ๆ เราแล้วละ  จะย้ายไปนั่งที่อื่น ที่สูงกว่า (ชั้น 5 แน่ะ)  ก็ขอแสดงความยินดีด้วยจากใจจริง  แล้วว่าง ๆ หรือมีปัญหา จะ Say Hello ไปหา หวังว่าคงไม่รังเกียจนะจ๊ะ  แต่ก่อนก็ไม่ค่อยสนิทกับเจ๊แกเท่าไหร่หรอก เพราะเราเป็นคนเสียงดัง มักถูกดุด้วยสายตาหรือคำพูดเสมอ ว่าเสียงดังรบกวนสมาธิการทำงานของคนอื่น เราก็พยายามระวังนะ แต่มักลืมตัวเสมอ (เป็นผีปอบเก่า)  แต่เดี๋ยวนี้เราไม่ถูกดุแล้วนะ ไม่รู้ว่าเราเสียงเบาลงหรือว่าเค้าเริ่มชิน  แต่อย่างไรก็ช่างเถอะ เพราะเราจากลากันด้วยความรู้สึกที่ดี ๆ อะไรที่มันผ่านไปแล้วก็ให้มันผ่านไป (เอาธรรมะเข้าข่ม)  แต่เราคิดว่าถ้าเค้าย้ายไปเค้าต้องคิดถึงเราแน่ๆ เลย เพราะไม่มีใครส่งเสียงดังรบกวน อาจจะทำงานไม่ได้ด้วยซ้ำ (คิดเข้าข้างตัวเองอีกแล้ว) 

 สุดท้ายนี้ ขอให้เค้าคนนั้น โชคดี มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน  ขอให้มีความสุขกาย สุขใจ  คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา  Lucky in game & Lucky in love (เขียนถูกไหมเนี่ย Top ภาษาอังกฤษซะด้วย)  Bye Bye !

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 04 November 2008 08:43 Modified: 04 November 2008 09:30 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
สารี (Recent Activities)
04 November 2008 09:08
#37600

คนเก่งของ วท.ไปอีกคนแล้ว

Ico48
ดรุณี [IP: 192.168.100.112]
04 November 2008 09:28
#37604

ถึงคุณเจ้ามือวันนี้ รู้สึกใจหายแต่ก็ยินดีด้วย นึกถึงวันแรกที่เข้าทำงานการเจอเจ๊คนแรกนั่งทำงานติดกัน ดูแกเจ้าระเบียบ  ไม่ค่อยพูด แต่ตอนหลังสนิทกันถึงรู้ว่าเจ๊แกใจดี ดุเล็กน้อยเวลาเราเสียงดังเท่านั้น (เราทำตัวเอง) สุดท้ายนี้ขอให้คุณพี่สมหวังในสิ่งที่ต้องการ สุขภาพเข็งแรงค่ะ จากน้องคุณนี้  

 

Ico48
กระเจี๊ยบ [IP: 192.168.100.112]
04 November 2008 09:59
#37607

เป็นบุพเพสันนิวาสที่ได้เจอกัน เพียงช่วงเวลาสั้นๆ แล้วก็ต่างต้องแยกย้าย จากคนชั้น first class (เพราะมีสมรภูมิที่ตั้งอยู่ชั้น 1 นั่นเอง)กลายเป็นคนชั้น 2 และก็ชั้น 5 โน้นแหนะ นั้นเป็นเรื่องของที่ตั้ง แต่สำหรับผลงานแล้ว คุณพี่กาญ เป็นผู้หญิงแถวหน้าระดับ first class มาเนิ่นนานแล้ว ได้ยินชื่อเสียงมาก่อน ตัวจริง ตั้งแต่ การจัด workshop นานาชาติ สมัย อธิการบดี ประเสริฐ ได้เอ่ยชื่อคุณกาญจนา สิงห์โต แห่งคณะวิทย์ ผู้ซึ่งหาตัวจับยาก เรื่องการติดต่อพัสดุครุภัณฑ์ ต่างประเทศ รศ.ดร.ประเสริฐ ชื่นชมให้มวลหมู่ผู้เข้าร่วมระดับ big จากคณะฯต่างๆได้ฟังว่า เธอเสมือนหนึ่งเดียวในเรื่องนี้จริงๆ... อันนี้ถือว่าไม่ธรรมดา

วกกลับมาเรื่องใกล้ๆ ตัวนะ...ลึกๆแล้วในส่วนของตัวเองอุ่นใจแล้วเชียว ตอนเที่ยงได้มีคุณพี่กาญมาเรียกไปกินข้าวกินปลา .. และแล้ว ก็ต้องกระจัดกระจาย ไปพร้อมๆกัน  สำหรับพี่กาญทางที่ไปสว่างเห็นลูกแก้วแห่งความก้าวเจริญก้าวหน้าฉายมาแต่ไกลทีเดียว เหลือแต่น้องนี่แหละ เอาใจช่วย ด้วยนะ..เผื่อจะได้สำเร็จอย่างพี่บ้าง

ขอขอบคุณมากนะคะพี่กาญจน์คนสวย(สำหรับอาหารกลางวันในวันนี้) และขอให้พี่โชคดีมีความสุขในการทำงาน และขอให้มีเพื่อนร่วมงานน่ารักๆนะคะ  อ๋อ..พี่กาญจน์อย่าลืมน้องๆ คณะวิทย์นะ  หากมีอะไรดีๆ บอกกล่าวเล่าความมาหาน้องๆบ้างนะคะ

สวัสดีค่ะ

      ขอร่วมแสดงความยินดี กับ พี่กาญจนา สิงโต คนเก่งแห่งคณะวิทย์ ด้วยคนนะคะ  ที่ได้รับอนุมัติให้โยกย้ายไปรับผิดชอบในภาระงานที่ใหญ่ขึ้น

      และความเชี่ยวชาญในงานที่รับผิดชอบ ถึงขนาดได้รับคำชื่นชมว่า เป็นมือหนึ่ง จะไม่สูญหายไป  และพี่กาญ จะไม่ต้องตอบคำถามบ่อย ๆ เพียงแต่พี่กาญ เขียนบันทึกเรื่องราว เป็นวิทยาทาน แก่น้อง ๆ รุ่นหลัง ๆ ก็จะเป็นประโยชน์หลายเด้อค่ะ

  แอบหวังเล็ก ๆ ค่ะ

Ico48
ทิวสนแก่ [IP: 192.168.100.112]
04 พฤศจิกายน 2551 13:58
#37629

ขอบคุณค่ะสำหรับอาหารมื้อกลางวันที่ทุกคนที่โต๊ะมีความเห็นว่าเป็นมื้อที่อร่อย  มีคนมาทานกันมาก  และเจ้าภาพก็เดินไปมาอย่างมีความสุข  แอบอิจฉาว่าช่างมีพลังในการทำงานจริงๆ   ก็ขออวยพรให้มีความสุขในที่ทำงานใหม่  ซึ่งก็ทราบว่าเป็นหน่วยงานที่กาญจน์สนิทอยู่แล้ว  ก็ขอให้ก้าวหน้าในตำแหน่งงานตามที่คาดหวัง  ส่วนใหญ่คนที่ย้ายจากคณะฯ ไปทำงานที่อื่นจะมีตำแหน่งดีมีความสุขทั้งนั้น  แสดงว่าคณะฯ พัฒนาคนดีใช่หรือเปล่าค๊ะ 

Ico48
janewadee [IP: 192.168.100.112]
04 พฤศจิกายน 2551 14:10
#37631

อิ่ม อร่อย มากเลยค่ะ ขอบคุณเจ้าภาพ กินเสร็จแล้วเราก็รีๆรอๆ ว่าเมื่อไหร่เจ้าภาพจะเดินมารับซอง เอ๊ย..ไม่ใช่ เดินมาที่โต๊ะ ถ่ายรูปกับน้องๆ หน่อย  แต่ได้ยินว่า งานนี้ไม่ใช่เลี้ยงส่งนะคะ แต่เป็นเลี้ยงฉลองเลื่อนระดับ ดังนั้น งานหน้าตอนเลี้ยงส่ง น่าจะมีอีกรอบ (หรือเปล่าคะ..คณะวิทย์) ^0^

ขอบคุณสำหรับอาหารมื้อเที่ยงค่ะพี่กาญ ที่สุดพี่ก็ยังไม่ลืมเรา..คนที่ตัวไกล (หน่อย) แต่คิดว่าใจยังคงใกล้กันอยู่ ยินดีด้วยน่ะค่ะสำหรับคุณพี่คนเก่ง คนที่..ชีวิตในวันนี้ ประสบการณ์ที่มีล้วนหลากหลาย อาจเดินผ่านคนดีเลวมากมาย แต่ไม่เคยคิดทำร้ายใครเลย ได้แต่ยิ้มยามอ่อนล้า เดินก้มหน้ายามผิดหวัง แต่หัวใจไม่เคยล้าอ่อนพลัง ยังมีหวังเพื่อพรุ่งนี้..เชื่อว่าสิ่งดีดีรอคอยพี่อยู่ค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้

ขอบคุณน่ะค่ะสำหรับอาหารเที่ยง ขอบคุณพี่กาญทุกอย่างที่ผ่านมา ขอขอบคุณจากใจ   ต่อไปคงต้องตามไปรบกวนพี่กาญบ่อยๆเรื่องงาน เพราะพี่กาญเก่งจนเด็กใหม่อย่างนู๋ ต้องดูไว้เป็นแบบอย่าง ขอให้พี่กาญประสบผลสำเร็จเรื่อยๆไปน่ะค่ะ

 ขอบคุณค่ะคุณแม่(อิอิ)

Ico48
Nipanun [IP: 192.168.100.112]
04 พฤศจิกายน 2551 16:16
#37639

ต้องเหงาแน่ๆ เลย เวลามาถึงที่ทำงานตอนเช้าแล้วไม่เห็นหน้าพี่กาญนั่งอยู่เป็นคนแรก 

Ico48
ฉวีวรรณ [IP: 192.168.100.112]
05 November 2008 09:44
#37680

ขอบคุณสำหรับมื่อเที่ยงที่แสนอร่อย + ถูกใจ และยินดีด้วยกับเพื่อน  ขอให้ประสบความสำเร็จและมีความสุขกับการทำงาน ณ ที่แห่งใหม่น่ะ

                                         

 

 

Ico48
กาญจน สิงห์โต [IP: 192.168.100.112]
05 พฤศจิกายน 2551 10:39
#37691

- ขอขอบคุณคณะวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นมาตุภูมิ ของดิฉัน  ชีวิตทั้งชีวิตหลังจากเรียนจบแล้วไม่ว่าจะป็น งาน ครอบครัว บ้าน รถยนต์ ที่ดิน สวนยางพารา ก่อกำเนิดขึ้นจากคณะวิทยาศาสตร์ โดยมีสหกรณ์ออมทรัพย์ มอ. เป็นผู้สนับสนุน  ส่วนเพื่อร่วมงานในคณะวิทยาศาสตร์ทุกระดับทุกท่านเป็นบริวาร เขาว่ากันว่าคนเราจะดีได้ก็ต้องขึ้นอยู่กับบริวารเป็นองค์ประกอบด้วยถ้ามีบริวารดีเราเองก็นจะดีไปด้วย  นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับโอกาสของชีวิตด้วย  ดิฉันต้องขอขอบคุณผู้บริหารในคณะวิทยาศาสตร์ในทุกสมัยและทุกระดับที่ให้โอกาสและไว้วางใจดิฉันในการมอบหมายให้ปฏิบัติงานในด้านต่าง ๆ ทำให้ดิฉันได้มีโอกาสพัฒนาตนเองมากขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงทุกวันนี้

บุคคลที่ดิฉันจะต้องขอขอบคุณเป็นพิเศษ นั่นคือ

- ดร. ไพบูลย์ นวลนิล  ซึ่งดิฉันเคยเป็นลูกน้องเก่าที่หน่วยเครื่องมือกลาง แม้จะเป็นช่วงเวลาอันน้อยนิด แต่ดิฉันก็ยอมรับนับถือว่าท่านเป็นผู้บริหารที่มีน้ำใจคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาในเรื่องการปฏิบัติงานและด้านอื่น ๆ ... และต่อมาเมื่อดิฉันย้ายมาอยู่ในสัดกัด สนล. ก็มีโอกาสได้เป็นลูกน้องท่านอีกครั้ง...บุคลิกลักษณะของท่านยังไม่เปลี่ยนเคยมีน้ำใจอย่างไรก็ยังมีอย่างนั้น...การส่งเสริมความก้าวหน้าของบุคคลากร  ท่านจะให้กำลังใจ ให้คำแนะนำ และส่งเสริมเป็นอย่างดี...หลายคนคงจะทราบดีในเรื่องนี้ดี... การส่งเสริมของผู้ใหญ่ (ไม่ใช่กำนันน่ะ) ทำให้ดิฉันต้องทุ่มเททั้งกำลังกายและกำลังใจในการทำงาน...รวมทั้งได้ปฏิญานตนไว้กับในหลวงด้วยแล้วว่า... จะปฏิบัติงานรับใช้ประเทศชาติด้วยความ...ซื่อสัตย์ สุจริต ขยัน หมั่นเพียร...

-  การขอโอนย้ายไปปฏิบัติงานที่โครงการจัดตั้งคณะเทคนิคการแพทย์  ในครั้งนี้...มันคงจะเป็นเพราะถึงจุดเปลี่ยนของชีวิต...เนื่องจาก รศ. ดร. ประเสริฐ  สันตินานาเลิศ  ก็เป็นอดีตหัวหน้าคนหนึ่งเช่นกัน สมัยที่ดิฉันปฏิบัติงานอยู่ที่หน่วยปฏิบัติการรวมพรีคลีนิค (อาศัยว่าทำงานนานและก็ทำหลายที่ด้วย...เลยต้องมีหัวหน้าหลายคนหน่อย..ต้องเข้าใจนะ)  เรื่องย้ายเนี้ยก็เป็นการทดแทนบุญคุณเช่นกัน เทคการแพทย์เป็นโครงการจัดตั้งใหม่  ก็ต้องมีคนเก่า (และแก่)  อยู่บ้าง  เพื่อจะได้ช่วยให้ องค์...มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ในจุดอื่น...ให้มีความเข้มแข็งและสามารถขับเคลื่อนไปได้โดยเฉพาะจุที่ต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญเป็นพิเศษ...ไม่ใช่อะไรหร๊อก! คืออยากเป็นฟันเฟืองให้เขาบ้างนะ...ไหน ๆ ก็ถูกเอ่ยปากแล้ว  (หรืออยากไปเองด้วยมั้ง!ค่อยถามใจตัวเองอีกสักทีหนึ่งหลังจากที่ไปแล้ว)  แต่ถ้ามแล้วคำตอบตอบว่าอยากไป...ก็เพื่อทดแทนบุญคุณหรอกน่า!...ส่วนความก้าวหน้าขอให้เป็นผลพลอยได้...เพราะดิฉันจะถือ...ประโยชน์ส่วนตนเป็นที่สอง...นะค่ะ

มาคุยเรื่องเมื่อวาน (4 พ.ย. 51) ดีกว่า  คือ ดิฉันจะถือคติอยู่  2-3 ข้อในการดำรงชีวิต คือ "บุญคุณต้องตอบแทน...แค้นต้องชำระ"    "ทุกอย่างถ้าเพื่อนทำได้เราก็จะต้องทำให้ได้" สัก 50 %  หนึ่งก็ยังดี (เฉพาะสิ่งที่ดี ๆ เท่านั้นน่ะ)  หรือ "อยากได้อะไรจากคนอื่นต้องให้สิ่งนั้นกับคนอื่นก่อน" เป็นต้น  ดังนั้น งานเลี้ยงเมื่อวานก็แค่แสดงความขอบคุณที่ผู้ใหญ่ในคณะฯให้สิ่งดี ๆกับดิฉัน...ส่วนเพื่อนฟ้องน้องพี่..ก็ขอขอบคุณและอยากแสดงน้ำใจว่า กาญจนา  สิงห์โต  คนนี้  จะได้ดีมีสุขหรือทุกข์ประการใด  จะไม่ลืม ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นคณะวิทยาศาสตร์อย่างแน่นอน และหากมีอะไรขาดตกบกพร่องเมื่อวาน และเคยก้าวล่วงใครไว้ในคณะวิทยาศาสตร์ครั้งไหนเมื่อไหร่ก็ตามดิฉันขอถือโอกาสนี้กราบขออภัยทุกท่านด้วยค่ะ

หนูเจี๊ยบ.. หนูนาฏ... และน้อง ๆ พี่ ๆ ฝั่งการเงินทุกคน  การบ่นเรื่องเสียงดัง...ทำด้วยความรักนะค่ะ..คนแก่ก็ขี้บนไปอย่างนั้นเองแหละไม่มีอะไรหรอกน่า...รักน่ะเด็กโง่...สำหรับ...หนูกระเจี้ยบ..ด้วยรักและผูกพันจ๊ะคงไม่ต้องสาทยาย (เขียนถูกหรือเปล่าไม่รู้) ...มยุรีด้วยอีกคนหนึ่ง นี่ก็รักและผูกพันเช่นกัน..มีอะไรเต็มที่เลยนะไม่ต้องเกรงใจตัวไปใจยังรักอยู่นะจ๊ะ  สำหรับหนูแป๊ด...ความเป็นมือหนึ่ง ก็เพราะมีมือสอง (ฮิ...ฮิ..ฮิ...) พูดเล่น...วิทยาธาน...ที่จะให้ในเบื้องต้นนี้ ก็อาจจะมีปน ๆ ในเนื้อหาข้างแล้ว  สำหรับ...ลูกอั้ม...ตั้งใจทำงานน่ะจ๊ะ ความพยามยามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยูที่นั่นค่ะ ลูกรักของแม่...

 

 

Ico48
กาญจนา สิงห์โต [IP: 192.168.100.112]
05 พฤศจิกายน 2551 10:58
#37692

ในบล๊อกที่เขียนไว้ข้างต้น เขียนไว้ผิด ๆ ถูก ๆ ขาด ๆ เกิน ๆ หลายจุด ต้องขออภัยไว้นะโอกาสนี้ ผู้อ่าน ตัด-เติมเอาเองนะค่ะ มันตื่นเต้นนะค่ะ

Ico48
กระเจี๊ยบ [IP: 192.168.100.112]
05 November 2008 11:01
#37693

คุณพี่กาญเขียนตอบได้ครอบคลุมกล่าวถึงตั้งระดับหัวจรดระดับหางและข้างๆจริงๆ จึงขอทำนายได้ว่าผลงานชำนาญการคงจะ coming soon คุณพี่มีศิลปะการเขียนดี พอๆกับศิลปะการแต่งกายเลยทีเดียว อันนี้มีอ้างอิงค่ะ ดูดี โดนเด่น เล่นเอาฝรั่งข้างๆดิฉันสนเท่ห์ .. จนอดจะเอ่ยถามดิฉันไม่ได้ว่า "ท่านผู้นี้เงินเดือนคงจะสูง เพราะแต่งกายได้ high class เหลือเกิน" อันนี้เป็นที่ยอมรับจริงๆ ว่าท่านได้มีรสนิยมการแต่งกายที่เตะตาในระดับ international อุแหม่ นอกจากจะเก่งเรื่องพัสดุครุภัณฑ์ต่างประเทศแล้ว ยังมี test ระดับสากลอีกด้วย อันนี้ ดีแล้วที่ท่านได้ย้ายสำนักงาน เพราะไม่ฉะนั้น ขาเก้าอี้ของอาฮั้น มีสั่นคลอนแน่นอน....เพราะเล่นกวาดรางวัลด้านต่างประเทศทุกตำแหน่งซะอย่างนี้

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.147.211
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ