นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2498
ความเห็น: 3

ม.อ.เป็นเจ้าภาพ "IMT-GT Varsity Carnival ครั้งที่ 15" สานสัมพันธ์-พัฒนาเยาวชน ไทย-มาเลย์-อินโด 22-28 พ.ย. นี้

        มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม IMT-GT Varsity Carnival ครั้งที่ 15 ในระหว่างวันที่ 22-28 พฤศจิกายน 2556 เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในเขตสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ ไทย มาเลเซียและอินโดนีเซีย ด้วยกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรม การสัมมนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างผู้นำนักศึกษาและการแข่งขันกีฬา หวังพัฒนานิสิต นักศึกษา ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศก่อนก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

        รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ วิสุทธิ์เมธางกูร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดเผยว่า โครงการ IMT-GT Varsity Carnival จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2539 โดยมีมหาวิทยาลัยอุตระมาเลเซีย (Universiti Utara Malaysia) ประเทศมาเลเซีย และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ร่วมกันก่อตั้ง เพื่อให้เกิดการสร้างความสัมพันธ์ทางด้านวิชาการ การพัฒนาบุคลากร การพัฒนานิสิตนักศึกษาร่วมกัน ผ่านกิจกรรมทางด้านกีฬา ศิลปวัฒนธรรม การสัมมนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ระหว่างนักศึกษาผู้นำกิจกรรมของมหาวิทยาลัยในเครือสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ ซึ่งได้ตกลงที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพในแต่ละปี โดยมุ่งหวังจะพัฒนานิสิต นักศึกษาและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันใกล้ชิดในหมู่เยาวชนของสามประเทศให้กระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อเนื่องให้เกิดการประสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่ดีในอนาคต สอดคล้องกับนโยบายการก้าวสู่ประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ. 2558

        “สำหรับโครงการ IMT-GT Varsity Carnival ในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 15 โดยมีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เป็นเจ้าภาพ กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมในหัวข้อ “Exploring ASEAN Culture Through Mythic Dance” ที่มุ่งเน้นการสร้างความเข้าใจในวัฒนธรรมของแต่ละประเทศในกลุ่มอาเซียน กิจกรรมการสัมมนาในหัวข้อ “Maintaining Self-Identity Towards ASEAN Community” ที่จะพานักศึกษาของแต่ละมหาวิทยาลัยลงชุมชนเพื่อเรียนรู้การท่องเที่ยวแบบ Ecotourism และเศรษฐกิจพอเพียง และกิจกรรมการแข่งกีฬาในหัวข้อ “Sport Spirit” ประกอบด้วยการแข่งขันฟุตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส แบดมินตัน ฟุตซอล และปันจักสีลัต  ซึ่งคาดว่าทั้ง 3 กิจกรรมจะมีนักศึกษาและบุคลากรจากทั้ง 3 ประเทศรวม 12 มหาวิทยาลัยเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 1,200 คน โดยจะมีพิธีเปิดในวันที่  24 พฤศจิกายน 2556 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี” รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ กล่าว

        รองศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ วิสุทธิ์เมธางกูร กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรม IMT-GT Varsity Carnival ครั้งที่ 15 ในปีนี้ นอกจากบุคลากรและนักศึกษาที่ร่วมกันดำเนินการจัดกิจกรรมแล้ว มหาวิทยาลัยยังได้รับการประสานความร่วมมือจากหลายองค์กรสำคัญในท้องถิ่น เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนกิจกรรมดังกล่าว อาทิ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จังหวัดสงขลา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เทศบาลนครหาดใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภาคใต้ เขต 1 สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ เป็นต้น และในโอกาสนี้ขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดสงขลาร่วมกันเป็นเจ้าภาพต้อนรับผู้ เข้าร่วมกิจกรรมทั้งจากมหาวิทยาลัยในประเทศไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการพัฒนาประเทศทางด้านเศรษฐกิจ สังคม การศึกษาและด้านอื่นๆ ต่อไป

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 ตุลาคม 2556 16:45 แก้ไข: 30 ตุลาคม 2556 09:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 AE, Ico24 Our Shangri-La, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

พลาดไม่ได้ค่า.....งานนี้ จะไปร่วมต้อนรับผู้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาจ้า

Ico48
Wish Coming True (Recent Activities)
25 October 2013 14:01
#93914

Ico48 ฝึกภาษาอังกฤษ ต้อนรับ AEC กันค่า อิอิ

Welcome to thailand ฝึกภาษาอังกฤษละ

งานใหญ่ระดับชาติ ของ ม.อ.เพื่อก้าวไกลไปในอาเซียนจ้ะ

ทั้งกีฬา ศิลปวัฒนธรรม การศึกษา

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.107.166
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ