นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

WI E-D-U
Ico64
วิภาดา หนูอุไร
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
กองบริการการศึกษา
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1604
ความเห็น: 0

พ่อลูกชายตัวดี [C]

    อุแว้ อุแว้ ยินดีด้วยครับ/ค่ะ โห..เสียงร้องดีจังโตขึ้นน่าจะเป็นนักร้องนะเนี่ย (นึกย้อนกลับไปวันที่คลอดเจ้าลูกชายตัวดี เป็นเสียงบอกของคุณหมอ/พยาบาล ที่ช่วยทำคลอดให้ปลอดภัยทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ ).. ณ ตอนนี้เป็นเวลาผ่านมาแล้ว 1 ปีกว่าๆ ในแต่ละวันสนุกกับการเลี้ยงลูกม๊ากมาก ทั้งเหนื่อยทั้งสนุก ทั้งมีความสุข ยิ่งวันที่ต้องมาทำงานวันแรกหลังจากที่ได้ใช้สิทธิ์ลาคลอดเป็นเวลา 3 เดือน รู้สึกใจหายเพราะเราต้องมานั่งทำงานตั้ง 8 ชม.กว่าจะได้เจอหน้าลูกชาย จะบอกว่าคิดถึงสุดๆ อยากกลับบ้านเร็วๆ และที่สำคัญอดดูพัฒนาการของลูกชายตัวดีไปตั้ง 1 วัน ได้แต่โทรศัพท์กลับไปถามคุณยาย จนคุณยายบ่น(55) ณ ตอนนี้พ่อลูกชายตัวดีอายุ 1ขวบกับ 8 เดือน มีพัฒนาการเริ่มจากพลิกคว่ำ กระดึบๆเหมือนตัวหนอนเลย 55 (คิดแล้วมีความสุข) แล้วจากนั้นก้อเริ่มคลาน เกาะยืน หัดเดิน หัดพูด หรือแม้แต่การเริ่มเลียนแบบพฤติกรรมแปลกๆที่พบเห็นแล้วถูกใจ เหมือน ณ ตอนนี้เค้าเริ่มเปลี่ยนจากเดินเป็นวิ่ง และเริ่มพูดจาก1คำ เป็น 2 คำ3คำ และเริ่มเรียกแม่กั๊บ พ่อกั๊บ หิวแย้วกั๊บ  หรือเริ่มพูดประโยคยาวๆได้แล้ว ฟันก็เริ่มมีเยอะขึ้น เมื่อฟันมี

 

เยอะขึ้นปัญหาที่ตามมาก็คือทะเลาะกับพ่อลูกชายตัวดีเรื่องแปรงฟัน ทั้งสอนให้ใช้แปรง ทั้งหาเพลงให้ฟังเพื่อเพิ่มความสนุกในการแปรงฟัน แต่ก็มิวายพ่อลูกชายตัวดีจะต้องออกฤทธิ์ออกเดชทุกครั้ง  แต่ไม่ว่ายังไงคุณแม่ก็สู้ๆค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
คำสำคัญ (keywords): สุข
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มิถุนายน 2556 14:15 แก้ไข: 18 มิถุนายน 2556 14:15 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 AE, Ico24 Our Shangri-La, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น