นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

chada
Ico64
รัชฎาพร สายสนิท
นักวิชาการศึกษาชำนาญการพิเศษ
กองบริการการศึกษา สนอ.
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1680
ความเห็น: 0

น้องอ้อม นสอ.รุ่นเดียวกัน

น้องสาว, น่ารัก, โก๊ะๆ

18 มิย.56 ได้มีโอกาสมาอบรมเรื่องการเขียน share กับน้องสาวคนสวย(รึป่าว)อีกครั้ง หลังจากที่ได้ไปอบรมมาด้วยกันหลายที่แล้วหล่ะ ก็เราได้รับการเสนอชื่อจากกองฯ ให้เป็นตัวแทนของนักสร้างสุของค์กร(นสอ.)ไปซะแล้ว เราก็เลยต้องไปอบรมตามที่หน่วยงานจัด น้องสาวคนที่พูดถึงนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหน "นู๋อ้อม" คนสวยแถมน่ารักของพี่ๆ ที่กบศ.นั่นเองแหละค๊ะ
น้องอ้อม หรือนู๋อ้อม ในบางครั้งก็ทำอะไรที่พวกเรามักจะเรียกกันว่า โก๊ะๆ  แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ใครเสียหายหรือทำให้องค์กรเสียหาย แต่กลับทำให้พวกพี่ๆ น้องๆที่ทำงานมีความสุขเพราะน้องอ้อมมักทำอะไรให้พวกเรายิ้มหรือก๊ากส์ๆกันได้บ่อย ถ้าวันไหนน้องอ้อมไม่เดินสะดุด ไม่เดินชนประตู ไม่ชนกระจก ฯลฯ หมายความว่าวันนั้นไม่ใช่น้องอ้อมตัวจริง มันเป็นตัวปลอมแปลงมาแน่.... เท่าที่สัมผัสน้องอ้อมไม่ใช่เด็กเรื่องมาก ไม่งอแง ไม่ขี้บ่น...(เอ๊ะ เธอยังมีความรู้สึกป่าวอ่ะ) แถมยังเข็มแข็งอีกต่างหาก แล้วความสุขของน้องอ้อมคืออะไรหล่ะ หลายคนคงอยากรู้ใช่ม่ะค่ะ 
ความสุขของน้องอ้อม เท่าที่พี่ทราบและสังเกตุได้ "อยู่ที่ใจค่ะ" น้องอ้อมบอกว่าถ้าใจเราเป็นสุข ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตก็เป็นสุขไปด้วย แต่ที่สำคัญน้องอ้อมมีความสามารถพิเศษคือทำให้คนที่อยู่รอบตัวมีความสุขตามไปด้วยโดยไม่รู้ตัว เช่น เหมือนที่กล่าวตอนต้น เดินสะดุดเท้าตัวเองก็มี ชนประตู....อีกอย่างน้องอ้อมเป็นคนที่ถ่ายรูปเก่งและชอบถ่ายรูปมาก ถ่ายรูปคนอื่นได้สวย เอาเป็นว่าสวยทุกภาพล่ะกัน เธอสามารถถ่ายได้ทุกช็อต ทุกสถานการณ์ ก้อความสุขของเธอนี่ค่ะ อ้อ..ยังมีอีกค่ะ เธอได้รับคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาวอลเล่ย์บอลของมหาวิทยาลัยด้วยนะ เคยไปเชียร์น้องเค้าตอนแข่งรอบคัดเลือกค่ะ น้องเค้าเล่นได้ดีมาก ขยันซ้อมด้วย อีกอย่างน้องอ้อมยังได้ร่วมทีมนักแสดงของมหาวิทยาลัยด้วย ออกงาน event ต่างๆ มาหลายงานแล้วค่ะ ความสุขของน้องอ้อมก็คือการทำให้ทุกคนมีความสุขนั่นแหละค่ะ
ตอนนี้อยากรู้จักชื่อจริง นามสกุลของน้องเค้ารึยังค่ะ น้องอ้อมมีชื่อจริงว่า บุปผา อินทวงศ์ หรือที่พวกเรารู้จักกันทาง fb ว่า Iaomi Intawong ลองเข้าไปดูหน้าตาเธอซิค่ะแล้วจะรู้ว่าเธอน่าร๊ากกกมว๊ากกๆๆ 

                                

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 18 มิถุนายน 2556 16:03 แก้ไข: 21 มิถุนายน 2556 12:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 AE, Ico24 Our Shangri-La, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.22.151
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ