นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
Network
Members · Following: 0 · Followed: 1

อ่าน: 1821
ความเห็น: 0

เกมซ่าท้ากึ๋นตอนที่ 3 4 5...

ไอเดียเจ๋ง จริง ๆ

ไอเดียเจ๋ง จริง ๆ  สำหรับรายการเกมซ่าท้ากึ๋น ทุกวันพุธทางช่องเก้าโมเดิร์นนานย์ เป็นรายการโทรทัศน์ที่ผู้เขียนต้องชมทุกครั้ง และสังเกตได้ว่ามีผู้เข้าแข่งขันอยู่คนหนึ่งที่สมัครเข้าแข่งขันทุกครั้ง แสดงคนเดียวและมักจะได้เงินรางวัลไปบ้าง

  3 ครั้งที่ผ่านมาเท่ากับ 6 อาทิตย์ (เพราะ 2 อาทิตย์จะประกาศผลหนึ่งครั้ง) ได้ชมไปเกือบร้อยคณะผู้แข่งขัน แต่ละครั้งมีผู้เข้าแข่งขันประมาณ 40 กลุ่ม มีทั้งเข้ารอบและตกรอบ(ได้คะแนนน้อยกว่า 15)

   ส่วนผู้ชนะเลิศครั้งที่ 3 ได้แก่ ต้นหญ้า   ซึ่งได้แนวคิดมาจากต้นหญ้าที่ถึงแม้จะล้ม จะโดนเหยียบ แต่ยังลุกขึ้นได้ทุกครั้ง  ข้อคิดนี้เป็นกำลังใจแก่คนที่กำลังท้อแท้ จะได้ลุกขึ้นมาต่อสู้ต่อไป

     ผู้ชนะเลิศครั้งที่ 4 คือ วิ่งแข่ง 200 เมตร

   และ ผู้ชนะเลิศครั้งที่ 5 คือ กระจกในโรงเรียน ซึ่งเป็นการระดมความคิดของครูชั้นประถมของโรงเรียนแห่งหนึ่ง คนคิดเป็นนักเรียนชาย ตัวเล็ก ๆ อายุไม่เกิน 10 ชวบ เป็นการแสดงภาพที่เกิดขึ้นในกระจกหน้าลิฟท์ ตรงทางขึ้นบันได การแสดงชุดนี้ใช้ผู้แสดงจำนวนมาก เพราะต้องมีทั้งชุดที่แสดงจริงและชุดที่เป็นเงาสะท้อนในกระจก บางส่วนใช้หุ่นภาพช่วย นับว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งจริง ๆ  ผู้ชนะได้เงินรางวัล 2 ล้านเยนซึ่งประมาณ 7 แสนบาท

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 06 กันยายน 2551 15:29 แก้ไข: 06 กันยายน 2551 15:29 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.190.82
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ