นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
Network
Members · Following: 0 · Followed: 1

อ่าน: 1538
ความเห็น: 1

ค่ายกลหลังเต่า

ส่วนชื่อภาษาอังกฤษRed Cliff เป็นชื่อของที่ตั้งทัพของจิวยี่นั่นเอง

  เมื่อวานนี้เป็นวันหยุด วันอาสาฬหบูชา(อ่านว่าอาสาน หะ บูชา) ผู้เขียนพอเจอวันหยุดนักขัตฤกษ์มักคิดว่าเป็นวันเสาร์ทุกที ฮ้า ๆ แต่บังเอิญฝนตกตั้งแต่ตอนกลางคืนจนมาถึงเช้า ที่ภูเก็ตฝนมักจะตกแบบนี้เป็นปกติ แต่ที่บ้านน้ำไม่ท่วมเพราะอยู่บนเนิน ถ้าเป็นที่ต่ำก็มีน้ำขังเห็นออกข่าวตอนกลางคืนว่ามีน้ำท่วมบางที่ด้วย

  หลังจากคนที่อยู่บ้านเดียวกันเอาปิ่นโตอาหารมื้อเพลไปถวายพระและกลับมาบ้านแล้ว ใกล้จะเที่ยงเราก็ออกจากบ้านจะไปดูหนังกัน พอไปถึงที่ขายตั๋วปรากฏว่าเรื่องที่จะดูเริ่มไปแล้ว รอบถัดไปบ่ายสามโมงเศษ พระเจ้าไม่อยากจะรอนานเลยย้ายที่ไปดูอีกแห่งหนึ่ง การสื่อสารไม่ดีอีก รอบและเรื่องที่จะดูก็ต้องรอจนถึง14.50 น. แต่ไหน ๆ มาแล้วก็รอละ แวะไปกินอาหารเที่ยงกันก่อนที่เอ็มเคสุกี้หน้าโรงหนัง ร้านนี้ก็แปลกตอนจ่ายเงินต้องถามว่ามีบัตรลดราคาหรือไม่ เราก็เลยบอกว่ารอทางร้านให้ฟรีอยู่ค่ะ พนักงานบอกว่าต้องเสียเงินค่าบัตร 100 บาทเลยตอบกลับไปว่างั้นไม่ทำล่ะค่ะ เอาเงินมากินข้าวดีกว่าเพราะปีหนึ่งมากินที่ร้านนี้หนึ่งครั้ง แล้วเราไปซื้อตั๋วไว้ก่อนและไปเดินห้างเสียเงินซื้อของระหว่างรอเวลาดูหนัง แล้วเอาของไปเก็บที่รถ พอใกล้เวลาหนังจะฉายก็มารอหน้าโรงหนัง คนมาดูเรื่องเดียวกับเรามากพอควร เริ่มจากตัวอย่างหนัง 3-4  เรื่อง ส่วนหนังเรื่องหลักก็ดู ๆไปบางตอนก็น่าตื่นเต้น บางตอนก็น่าเบื่อบ้าง เกือบหลับ กว่าจะเจอจุดสำคัญที่ตรงกับชื่อเรื่องก็เข้าไปครึ่งเรื่องละมัง  ตอนท้ายเรื่องชักสนุกเพราะเป็นตอนทำสงครามกัน ดู ๆ ไปแต่อ้าวมีหนังสือ To be continue จบแล้ว คนดูยังมันอยู่เลยค่ะ โจโฉยังไม่ทันได้รบเล้ย แสดงว่าชื่อเรื่องไม่ตรงกับหนังที่ฉายแล้ว มันน่าจะชื่อค่ายกลหลังเต่ามากกว่า เพราะตอนสำคัญอยู่ที่ฉากรบที่ให้น้องสาวของซุนกวน(ผู้เคยแสดงเป็นองค์หญิงกำมะลอ)นำทีมมาขี่ม้าล่อให้ทัพบกของโจโฉมาติดกับในค่ายกลหลังเต่าที่มีขงเบ้ง จิวยี่ โลซกนั่งบัญชาการรบ

เฮ้อ คนดูก็ถูกลวงด้วยแท้ ๆ ต้องรอมาดูสามก๊กภาคโจโฉแตกทัพต่อไปอีก เลยสงสัยว่าตอนหน้าจะตั้งชื่อว่าอะไรน๊า ส่วนชื่อภาษาอังกฤษRed Cliff เป็นชื่อของที่ตั้งทัพของจิวยี่นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามคงต้องเตรียมเงินไว้ดูตอนต่อไปละ เพราะหนังของจอนห์ วูเรื่องนี้สนุกจริง ๆ

 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 18 กรกฎาคม 2551 20:37 แก้ไข: 18 กรกฎาคม 2551 20:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ตอนต่อไปน่าจะชื่อ "Really Red Cliff" ครับ ^_^ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.184.78
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ