นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
Network
Members · Following: 0 · Followed: 1

อ่าน: 3477
ความเห็น: 3

เกมซ่าท้ากึ๋น

รายการนี้ชี้ให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ของคนญี่ปุ่น
    คืนวันพุธที่ 2 กค. ระหว่างที่รอดูคุณสุทธิชัย หยุ่น นำชมปราสาทเขาพระวิหารตอนสี่ทุ่มเศษก็ได้ดูรายการเกมซ่า ท้ากึ๋น หลังข่าวสองทุ่มครึ่ง เป็นรายการแสดงของญี่ปุ่นที่มีการแสดงของกลุ่มคนที่มีความคิดหลาย ๆ แบบหลากหลายแล้วแต่แนวคิดของคนแสดงชิงเงินรางวัล 4 ล้านกว่าเยน  มีกรรมการให้คะแนน 10 คนรวม 20 คะแนน กรรมการแต่ละคนจะแต่งตัวในแบบนักกีฬาประเภทต่าง ๆ  การแสดงชุดใดได้คะแนน  15 คะแนนขึ้นไปได้เข้ารอบไป  มีการแสดง 4 ชุดที่ได้คะแนนเต็ม บางชุดมีคนแสดงแค่คนเดียวเช่นเด็กหนึ่งคนมาแสดงใช้ไม่เวลาไปนานแต่ชนะใจกรรมการได้คะแนนเต็มไป รายการนี้ชี้ให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ของคนญี่ปุ่นที่มีแนวคิดต่าง ๆ ในการแสดงรวมทั้งมีผู้ร่วมงานที่มาปรากฎตัวด้วย   ชุดสุดท้ายที่แสดงเป็นนกฟลามิงโก 2 ตัวมาร่ายรำมีสีสันสดใสมากและได้คะแนนเต็มด้วย นับว่าเป็นรายการโทรทัศน์อีกรายการหนึ่งที่น่าติดตามชมต่อไป
หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 02 กรกฎาคม 2551 21:47 แก้ไข: 10 กรกฎาคม 2551 13:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
kendoe [IP: 203.155.229.82]
04 กรกฎาคม 2551 11:55
#31775

เพิ่งติดตาม blog ของคุณ moo-moo ครับ

สำหรับรายการนี้ ผมได้ชมเหมือนกันครับ สนุกมาก ๆ 

และคิดว่า เป็นเวทีให้กับการแสดงออกของบุคคลทั่วไป (ที่ไม่ใช่คนเด่นคนดัง) ได้ทำการผ่อนคลายตัวเค้าเอง ด้วยความคิดสร้างสรรค์ -- ซ้ำยังได้รางวัลอีกด้วย...   สังคมของเค้าให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ดีกว่า สังคมบ้านเราจริง ๆ 

บ้านเรามีแต่เกมโชว์เน้นตลกโปกฮาอย่างเดียว ซึ่งแม้ว่าจะทำให้คนดู (ส่วนใหญ่ของประเทศ) ได้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดในชีวิตบ้าง แต่ก็ช่างมีความสร้างสรรค์น้อยเหลือเกิน.

คืนวันนี้อย่าลืมดูเกมซ่าท้ากึ๋น กันนะคะ แล้วต่อด้วยชีพจรโลกของคุณสุทธิชัย หยุ่น เรื่องปราสาทเขาพระวิหาร ต่อ

หลังจากดูโฆษณาของช่อง 9 แล้วรายการหลังข่าว 2 ทุ่มครึ่งของช่องนี้น่าติดตามดูทุกวันเลยละค่ะ

คืนที่ผ่านมาได้ดูเกมซ่าท้ากึ๋นต่อจากพุธที่แล้ว คราวนี้มีกลุ่มผู้แสดงบางกลุ่มตกรอบด้วย จากทั้งหมด1700 กลุ่มเข้ารอบมา 30 เศษ ผู้ชนะเลิศคือกลุ่มผู้แสดงเป็นนกฟลามิงโก ได้เงินรางวัลไป 2 ล้านเยน ส่วนผู้แสดงกลุ่มอื่น ๆ ที่ได้เงินรางวัลก็มีเด็กป. 1  ปลาคาร์พ   บลูซลี   พ่อครัวหัวป่าก์  นิ้วมือสร้างสรรค์  ....และอื่นๆ อีกหลายกลุ่มที่จะชื่อไม่ได้

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.190.82
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ