นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
Network
Members · Following: 0 · Followed: 1

อ่าน: 1414
ความเห็น: 1

ความในใจของผู้เขียน

ตั้งแต่เป็นหมาดุไม่คุ้นกับใคร ๆ อยู่จนคุ้นเคยกับคนที่โรงพยาบาลทุกคน

               เนื่องจากตัวเองมีบลัอกหลายแห่ง แต่เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดทำให้ต้องทิ้งร้างบล้อกเจ้าประจำไปนานเป็นเดือน  เพิ่งได้มาเขียนบล้อกประจำวันนี้ แรกใช้บล้อกของมหาวิทยาลัยรู้สึกขัดใจเพราะใช้ไม่ง่ายเหมือนบล้อกเจ้าประจำ  แต่ความที่อยากได้เสื้อ KM ก็ต้องอดทนเขียนไปจนสำเร็จ จนได้เสื้อสามารถ  การนำรูปมาใส่ในบล้อกนี้ก็ไม่ง่ายนะคะ ส่วนใหญ่บล้อกเลยมีแต่ข้อความ 

            ช่วงมกราคมเป็นเดือนที่ยาวนานของทุก ๆ ปี ปีนี้ดีหน่อยมีเกือบ 5 สัปดาห์   และไม่ค่อยว่างเพราะมีการนำหมาไปเข้าโรงพยาบาลตัดเนื้องอกที่อุ้งเท้า ฝากหมอรักษาอยู่ 20 วันตั้งแต่เป็นหมาดุไม่คุ้นกับใคร ๆ อยู่จนคุ้นเคยกับคนที่โรงพยาบาลทุกคน แถมไม่ค่อยชอบกินอาหารของโรงหมอ ซึ่งเป็นอาหารเม็ดสีคล้ำ ๆ เจ้าของต้องเอาข้าวสวยกับเนื้อต้มไปให้ทุกวันตอนเช้าก่อนไปทำงาน ตอนเย็นเจ้าของต้องแวะเยี่ยมและต้องไปกำกับให้หมอทำแผลและฉีดยา ซึ่งเจ้าของต้องอยู่ด้วยตลอดเวลา ใหม่ ๆ หมอก็กลัว ๆ เพราะวันแรกที่ตัดเนื้องอกแล้วมาพักในกรง เจ้าหล่อนหวงตัวมากใครๆ เข้าใกล้ไม่ได้เลย ส่งเสียงขู่ยกเว้นคนให้อาหาร แปลกนะ  หมอรีบโทรฯให้เจ้าของไปรับกลับบ้าน แต่บอกให้นำไปทำแผลทุกวันและต้องฉีดยาแก้อักเสบทุก ๆ สองวัน  ถ้าทำตามหมอบอกเจ้าของต้องมีอาการหนักกว่าหมาแน่ ๆ  เลยต้องไปอธิบายให้หมอเข้าใจว่าไม่สะดวกที่จะพากลับบ้านแล้วนำมาให้ทำแผล ฉีดยา  สู้ฝากไว้ที่โรงพยาบาลแล้วตอนทำแผลเจ้าของมาดูมาอยู่ด้วยจะสะดวกกว่า แถมทำให้หมาคุ้นกับโรงหมอ คุ้นกับคนที่นั่น ก็จริงดังคำที่บอกหมอไว้ หลังจากที่แผลหายดีแล้วและรับกลับบ้าน เจ้าหล่อนดีใจมากเดินออกมาจากส่วนพักฟื้นมาทักทายทุกคนที่โรงพยาบาลด้วยดี มีนักศึกษาสัตวแพทย์ฝึกงานจากม.ขอนแก่นช่วยจูงลงบันไดมาขึ้นรถ แถมขึ้นนั่งเบาะหน้าคู่กับเจ้าของอย่างเรียบร้อย  พอมาถึงบ้านอีกตัวที่บ้านเข้าใกล้ไม่ได้อีก ส่งเสียงขู่ ขนที่หลังชันตั้งดี ไม่คุ้นเคยทั้งที่อยู่มาด้วยกันตั้งแต่เกิด  อีกตัวที่อยู่บ้านตัวเดียวหลายวันก็เหงาต้องมาอยู่กับคนในบ้าน แต่เวลานอนนอนในกรงนอกบ้าน   กลับมาได้สักวันก็มาคุ้นเคยกันเหมือนเดิม แต่เผลอไม่ได้ต้องเข้ามาอยู่ในบ้าน ช่วงนี้อากาศตอนกลางวันร้อนมาก หมามานอนในบ้านใกล้โอ่งน้ำสบายไปเลย

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 11 กุมภาพันธ์ 2551 20:27 แก้ไข: 30 มิถุนายน 2551 21:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Kon1Kon (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
21 กุมภาพันธ์ 2551 12:21
#21460
มาอ่านและรับรู้ความในใจของผู้เขียนค่ะ..

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.190.82
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ