นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
Network
Members · Following: 0 · Followed: 1

อ่าน: 1956
ความเห็น: 2

คนไทยไร้พุงปีสอง

ไม่กินแป้งมาก งดอาหารทอด งดของหวาน งดน้ำตาล งดกะทิ

  ผู้เขียนได้เขียนเรื่องคนไทยไร้พุงเมื่อเดือนมิย. 51 วันนี้ครบรอบปีที่ได้ใช้สูตรลดน้ำหนักพอดี

  วันนี้ได้ไปร่วมโครงการมอ.รักสุขภาพที่สัญจรมาวิทยาเขตภูเก็ต มีกิจกรรม 2 วันคือ 25 และ 26 มิย.52  วันแรกมีชั่วโมงสอนตรงกับการจัดกิจกรรมเลยไม่ได้เข้าร่วม แต่ได้ไปสังเกตการณ์ เห็นว่ามีคนไปจำนวนมากจนแน่นห้อง ถามได้ความว่ากลัวไม่ได้เสื้อ หรือกลัวเสื้อหมด  เลยบอกตัวเองว่าเสื้อหมดก็ไม่เป็นไร

เช้าวันนี้ก่อนออกจากบ้านได้กินข้าวเช้าและชั่งน้ำหนักไปก่อน อีกทั้งใกล้ถึงเวลาที่จะไปตรวจร่างกายประจำปีแล้ว เลยคิดว่าถ้าไปได้ร่วมกิจกรรมวันนี้ยังมีโอกาสได้ตรวจร่างกายอยู่

     ไปห้องสอนก่อนเวลาสอนครึ่งชั่วโมง เอาเวลาไปทำธุระอย่างอื่นก่อนสอน เลยมีเวลาไปสังเกตการณ์กิจกรรมอีก ดูไปดูมาร่วมวัดดัชนีมวลกาย ได้19 เศษ ชั่งนำหนักได้เท่ากับน้ำหนักที่ชั่งไปจากบ้าน วัดความดันและชีพจรอยู่ในเกณฑ์ปกติดี  ได้เสื้อมากด้วย แต่ขนาดใหญ่เลยให้คนอื่นเอาไปใส่แทน

สรุปได้ว่าหนึ่งปีที่ผ่านได้กินอาหารตามสูตรที่ว่า น้ำหนักหายไป 7 กิโลแบบสบาย ๆ ไม่ได้ลำบากอะไร บางครั้งก็ไม่ได้กินอาหารตามสูตร แต่ระวังไม่กินแป้งมาก งดอาหารทอด งดของหวาน งดน้ำตาล งดกะทิปกติดื่มชาฝรั่งไม่ใส่น้ำตาลอยู่แล้ว ช่วงนี้มาดื่มชาจีน  มื้อเช้ากินข้าวโอ๊ตแทนข้าว แต่บางครั้งก็แอบทานของต้องห้ามไปเหมือน  ผู้เขียนชอบขนมบัวลอยเห็นเป็นไม่ได้ต้องชิม  ขนมบ้าบิ่น และไอศครีม  หน้านี้อุดหนุนชาวสวนลิ้นจี่ไปหลายกิโลแล้ว แถมทุเรียนกวนอีก (มึคนให้ของกำนัลมา ไม่ได้ซื้อ) ต้องรอผลการตรวจเลือดตอนตรวจร่างกายประจำปีจึงจะทราบผลว่าภายในมีสิ่งที่ต้องระวังหรือไม่

แต่อย่างน้อยได้แจ้งให้ทราบผลว่าแผนการลดน้ำหนักของผู้เขียนได้ผล

     

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 มิถุนายน 2552 18:53 แก้ไข: 26 มิถุนายน 2552 18:53 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ตามมาอ่านค่ะอาจารย์  หลังจากที่เคยเข้ามาเม้นท์ที่อาจารย์เขียนมาก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว อิ ๆ

ปีนี้เป็นปีฮิตของการลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้ หนูก็พยายามอยู่เหมือนกันค่ะ แบบค่อยเป็นค่อยไป พยายามเปลี่ยนพฤติกรรม จะได้ลดแบบสบาย ๆ แล้วก็หุ่นดีไปนาน ๆ (^ ^ )

รูปที่โชว์ตอนนี้ไม่ update แล้ว (หน้าอ้วนเชียว ... แซว) เอารูปตอนผอมใส่ดีก่าค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.106.142
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ