นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1546
ความเห็น: 5

บันทึกครบรอบ ปี Share.psu.ac.th

บันทึกนี้....ใจสั่งมา...

เผลอแป๊บเดียวดิฉันไม่ได้เขียนบันทึกซะ เป็นเวลา 15 วันแล้วพิสูจน์ได้ว่าเวลาและวารีไม่เคยคอยใคร ที่จริงดิฉันพยายามบันทึกครบรอบปีบันทึกอยู่หลายวันโดยเฉพาะบันทึกครบรอบปีนี้พยายามหลายรอบ แต่ก็ไม่เสร็จสักทีด้วยเวลาที่ไม่ต่อเนื่องทั้งที่มีความตั้งใจที่แรงแต่ฝืนสรรพสิ่งแวดล้อมไม่ไหวเวลาที่ไม่เป็นใจ

ประการสำคัญคือคอมพิวเตอร์คู่ใจมีอาการงอแง...ไม่เป็นใจระยะนี้โดนไวรัสรบกวนหนัก บันทึกหลายบันทึกหายไปต่อหน้าต่อตาชวนให้น้ำตาเล็ด ด้วยความเสียดายด้วยการไม่รู้เท่าทัน

อาการคือมีจอสีน้ำเงินขึ้นมาบอกอะไรสักอย่างแล้วก็ดับวูบไป หาอะไรก็ไม่เจอ...กว่าจะรู้ตัวมัวตลึงอยู่ Save....ก็ไม่ทันมันดับวูบไปซะเฉยๆ แล้วมันก็ start ใหม่ให้เอง เป็นอยู่หลายวันแล้วถามคนที่รู้เขาบอกว่า Ram น่าจะมีปัญหา ดิฉันก็แค่นๆใช้ไปรอให้งานเร่งๆ เสร็จอีกนิดจะส่งเธอเข้าโรงพยาบาล สักที...อิ...อิ...

ปัจจัยแห่งความสำเร็จของการบันทึก
เนื้อหา...เรื่องราวที่จะเล่าสู่กันฟัง
ความพร้อม...สภาพแวดล้อม...
อุปกรณ์....แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้อง ใจสั่งมา....เป็นอันดับหนึ่ง

ครบรอบ 1 ปี Share.psu.ac.th
ดิฉันมีประเด็นมากมายเกี่ยวกับ "ชานชาลาแห่งนี้" เวลาเราจะวัดว่าเรายินดีเราสมหวังสำเร็จกับอะไรสักอย่าง ประการแรกต้องเทียบกับความคาดหวัง เดิมก่อนเอาเป็นว่าดิฉันจะทำ AARชานชาลาแห่งนี้ ครบรอบปี ในนาม"ปัจเจก" นะคะ

เริ่มต้นด้วยคำถาม 2 ข้อ ก่อน
1.คาดหวังอะไรกับงานนี้ โดยส่วนตัวดิฉันมีความเชื่อเรื่องการเก็บเล็กผสมน้อย ไม่ว่าจะเป็นการเก็บประสบการณ์ การฝึกฝน  ทำวันละน้อยไม่ต้องรอให้พร้อมเพราะวันพร้อมไม่รู้เมื่อไหร่จะมาถึง มีความเชื่อในเครื่องมือ "การเขียน blog" มากถึงมากที่สุดว่าเป็นการฝึกทักษะทางด้านภาษาเทคนิคการถ่ายทอด เล่าเรื่อง เล่าประสบการณ์ที่เป็นความรู้ที่อยู่ในตัวเรา สู่ภายนอก" เมื่อเชื่อเช่นนั้น...ก็อยากให้คนอื่นเชื่อตาม จึงอาสา มาทำงานนี้ ...  

โดยแอบคาดหวังว่าเครื่องมือนี้จะช่วย ให้สังคม ม.อ.ของเราเป็นสังคมที่ไว้วางใจที่จะเล่าสู่...กันฟัง ในเรื่องราวต่างๆ ที่อาจมองต่างมุมเห็นต่างมุม
 
2.ได้อะไร บ้างตามความคาดหวัง
ระดับตน....ให้ได้ฝึกฝนวันละเล็กวันละน้อย ..ได้ใช้เป็นเครื่องมือฝึกฝนอย่างดี ที่ไม่ต้องลงทุนไปเสียเงินค่าลงทะเบียนหลักสูตร "ทำอย่างไรถ้าอยากเป็นนักเขียน"
ระดับองค์กรแอบภูมิใจเหมือนกัน ที่ได้ยินหลายๆท่านสะท้อนย้อนกลับว่า ม.อ. ของเราเล็กลงได้จริงๆ ด้วย Share ไม่ไกลกับสิ่งที่แอบหวังไว้


รออ่านต่ออีกนะคะ .ดิฉันเกิดอาการผวากลัวคุณ"คอม" วูบอีก...เดี๋ยวต้องน้ำตาเล็ดอีกครา

คิดถึง Share มากมาย

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 ตุลาคม 2551 15:38 แก้ไข: 13 มิถุนายน 2552 20:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

15 วันจริงๆ

สงสัยอยู่หลายวัน ว่า ทำไมไม่เห็นบันทึกคุณเมตตา เลย

ไม่น่าเชื่อ แชร์ทำให้ ม.อ. เล็กลงจริงๆ ค่ะ

เข้ามาทิ้งร่องรอยไว้ครับ

Ico48
sompornp [IP: 202.28.25.220]
06 พฤศจิกายน 2551 15:59
#37786
น่าจะให้ครบ 21 วัน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.200.218.187
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ