นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1560
ความเห็น: 1

Share.psu ครบรอบ 1 ปี

วันนี้ดิฉันลืมตาตื่น ที่กรุงเทพฯ  งัวเงียพอควรเพราะเมื่อคืนนอนไม่หลับ ภารกิจที่ต้องทำในวันนี้คือ ประชุมร่วมกับผู้แทน 8 สถาบันสมาชิกเครือข่ายการจัดการความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัย ณ ชั้น 14 สกอ.  เรื่องการจัดเสวนาสมาชิกเครือข่าย UKM ครั้งที่ 14 ที่เราร่วมกำหนดหัวข้อ "นวัตกรรมการเรียนการสอน" กำหนดจัด 3-4 ธันวาคม 2551 ณ สถานที่ไม่แน่ชัด วันนี้บ่ายคงรู้เรื่อง

แม้จะนอนไม่หลับเมื่อคืน...แต่เช้าขึ้นมาก็ตื่นอัตโนมัติตามเวลาที่เคยตื่นขึ้นมาไม่เห็นใครสักคน(นึกไม่ออกเหมือนกันว่าหากเห็นใครนอนอยู่ข้างๆสักคน..จะเป็นไง...ก๊ากส์...)

นอนเล่นคิดไปเรื่อยเปื่อย ....ใครหน้อจะถามเราว่า...ตื่นแล้วยัง?  โทรหาเด็กๆ ตื่นกันแล้วยัง...วันนี้พวกเธอจะต้องทำอะไรกันบ้าง....คุณหนูๆ ของดิฉันคงวางสายโทรศัพท์ไม่สนิท ต่อไม่ได้....คุณชายที่บ้าน...ยังปิดมือถืออยู่เลย 

คิดถึงเรื่องงานวันนี้เป็นวันเกิด "Share" ครบรอบปีที่เราเปิดกิจการวงแลกเปลี่ยนเรียนรู้ .....

ตื่นแล้วไม่มีอะไรทำ ตามเก็บงาน...เพื่อน
1. ส่งข้อความบอกคุณ "น้องยาม" ให้ขึ้น ประชาสัมพันธ์ ว่าวันนี้เป็นวันเกิดแถมว่าใครบันทึกแบ่งปันเรื่องงาน ในวันนี้เราจะมีรางวัลแจก...

2.ส่งข้อความให้ "เจ้านาย" อย่าลืมเอาสำเนาหน้าแรกหนังสือเดินทางมาให้พร้อมสำเนาถูกต้องด้วย...สายๆ นายโทรมาลายมือชื่อที่ต้องลงสำเนาถูกต้อง ลงภาษาอะไร ไทยหรืออังกฤษ...."เป็นภาษาเดียวกับตอนที่เราไปทำ passport ค่ะ"

3.ฝากคุณสัมฤทธิ์ ตามหนังสือเดินทางของผู้เรียนนักบริหารมหาวิทยาลัย

4.วางแผนชีวิตตัวเองจะออกมาที่ "งานประสานงานฯมหาวิทยาลัย"...เขียนบันทึกฉลองวันเกิด..Share ซะหน่อย อาบน้ำแต่งตัว "จะไปทางไหนไปประชุมไม่ถูก"  ถามใครดี...กดโทรหาน้องที่ทำงานเธอบอกเส้นทาง...จนดิฉันสามารถไปถูกเองโดยรถไฟฟ้า BTS บางเรื่องอาจไม่ยาก...แต่สำหรับคนที่หลงทางอย่างดิฉัน...นี่ยากมาก..แบบว่าเป็นคนหลงทางเกรด A

ตอนนี้นั่งเขียนบันทึกที่ "งานประสานงานกรุงเทพฯ ชั้น 11 " พี่ๆที่นี่ยังสวมชุดดำทำงาน...ตามความร่วมมือที่เขาขอให้สวมเพื่อเป็นการประท้วงรัฐบาลที่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน....มื้อกลางวันนี้อิ่มอร่อยกับพี่ๆ ที่งานประสานงานนี่เอง...ขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

มีอาจารย์ท่านหนึ่งเคยสอนไว้ว่า

ยิ่งโตขึ้น...คนยิ่งสอนเราน้อยลง
ยิ่งโตขึ้น....คนยิ่งบั่นทอนกำลังใจเรามากขึ้น
ยิ่งโตขึ้น....คนยิ่งให้กำลังใจเราน้อยลง
ยิ่งโตขึ้น....เจ้าก็อย่าบั่นทอนกำลังใจตัวเอง...ก็แล้วกัน

มีความสุขกับการทำงานนะคะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 10 ตุลาคม 2551 11:54 แก้ไข: 10 ตุลาคม 2552 15:22 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Happy Birthday!!

Share.psu ครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.233.111.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ