นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1628
ความเห็น: 1

คุยกันยามเช้า (15 july)

ไม่ได้คุยกันยามเช้าหลายวัน....ไม่ใช่ซินะ! ได้คุยกันยามเช้าแค่สองวัน ดิฉันก็หายไป...เป็นแค่ความตั้งใจจะทำ แต่ทำได้มั่งไม่ได้มั่ง....

ทุกเช้าก็ยังคงกลับมานั่งที่เดิม ที่ๆ มานั่งอ่านนั่งดู Comment ในแต่ละวัน...ดูว่า "ใครมาแอบขายของ หรือเปล่า"  ดูไปดูมาเหมือนดูเพื่อนคุยกันยังไม่รู้..เหมือนใครบางคนเคยเอ่ยไว้ในการนัดพบ Blogger ครั้งที่ 1 ว่า "การตามดูความเห็นทั้งหมด"  เหมือนไปรู้เรื่องเพื่อนยังไงก็ไม่รู้

ประเด็นนี้มองได้หลายมุมค่ะ
ขึ้นอยู่กับประโยชน์ของการจะใช้ อย่างดิฉันหากต้องไปวิ่งตามอ่าน ทุก Blog  เพื่อการมองผ่านๆ ว่า ใคร comment ใครอย่างไร ต้องตายเพราะหมดเวลาทำอย่างอื่น

ทุกวันนี้ใช้  "ตรงเมนูรวม"  click ความเห็นทั้งหมด ทุกเช้า ไล่อ่าน....ว่ามีอะไรแปลกๆ บ้าง...พอให้เห็นว่าในแต่ละวันอันไหน Hot Hit

เกี่ยวกับประเด็นความคิดเห็น

เมื่อมีการเขียนบันทึก  ทุกครั้งของเราสิ่งที่มาเกี่ยว คือการเขียนแสดงความคิดเห็น  ยิ้มทักทาย  เข้ามาบอกว่าอ่านแล้วนะคะแควนจ๋า หรือบ้างก็หยบอ่านอยู่เงียบๆ นานๆ จะทักทายสักที  บางก็ซึมซับกันอยู่ในใจ....อ๋อ! คิดอย่างนี้นี่เอง บ้างก็มีลูกล่อลูกชน...มาช่วยกันครับช่วยกันคิดต่าง ช่วยกันมองหลายๆมุม 

ประเด็นความเห็นเกี่ยวกับเนื้อหาบันทึก ยังมีน้อยอยู่ ส่วนใหญ่จะมาทักทายให้กำลังใจกันมากกว่า ถือเป็นปรากฎการเริ่มต้นของการใช้ Blogในองค์กร

มีคนชวนดิฉันคุยว่าเห็น "เขียนกัน เล่ากัน แล้วมันต่อยอดกันตรงไหน"
ตอบว่าอะไรดี ติ๊ก ตอก ต๊กตอก... คุณคนธรรมดา..ช่วยด้วย 
ล้อเล่น....มีคำตอบค่ะ...แต่ไม่เหมาะกับเวลาสั้นๆ เช่นนี้...แล้ววันหลังค่อยตอบให้นะคะ....

ในการเขียนบันทึกเจ้าของสมุดบันทึกมักจะคาดหวังว่า อยากให้เพื่อน ๆ กัลยาณมิตร หรือผู้รู้ มาแสดงความคิดเห็น เพื่อเป็นภาพสะท้อนให้รู้ว่า ผลจากความคิดของตัวเองเป็นอย่างไรบ้าง  ถ้าได้ความคิดเห็นที่เห็นด้วยก็จะมีกำลังใจ อยากศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม เพิ่มแรงขับใน

ถ้าได้ความคิดเห็นที่ไม่เห็นด้วย  ก็ถือเป็นการทบทวนความคิดของตัวเองว่า มองได้รอบด้านหรือยัง ถ้ายัง อะไรคือสิ่งที่เรานึกคิด หามุมมองอื่น ๆ มามองบ้าง ไม่ใช่ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง

ถ้าได้ความคิดเห็นที่ต่อยอดความรู้ไปอีก นั่นเป็นความสุขใจทีเดียว แสดงว่าการเรียนรู้ ความรู้ไม่มีที่สิ้นสุด เพียงแค่เปิดโลกมองดูมุมอื่นเพิ่มเติม แบบมีเพื่อนมาบอกทิศทางการมองให้เรา 

นั่นหล่ะประโยชน์ของช่องแสดงความเห็นที่มีไว้

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 15 กรกฎาคม 2551 06:34 แก้ไข: 13 มิถุนายน 2552 20:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
pjo [IP: 118.173.1.33]
24 กรกฎาคม 2551 22:09
#32668

ขอแทรกที่นี่หน่อยครับ ไม่รู้จะพึ่งใคร

 

คือผมไม่รู้ว่า ช่องคำถาม ใช้ยังไง ผมเห็นมีคนเขียนบ้าง เป็นคำถามบ้าง ไม่ใช่คำถามบ้าง แต่มักจะไม่มีคนตอบ ก็เลยไม่รู้ว่า ช่องนี้เขาใช้กันยังไง มีประโยชน์อะไร ใครจะเขียน แล้วใครจะตอบ

ไปดูที่ GotoKnow แล้ว บรรยากาศก็เหมทอนของเรา

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.179.79
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ