นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2132
ความเห็น: 5

ม.อ. กับการเป็นเครือข่ายการจัดการความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัย

เครือข่ายการจัดการความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัย(UKM)ม.อ.ของเราเข้าร่วมเป็นเครือข่ายการจัดการความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัยเมื่อปลายปี 47  โดยมีเครือข่ายเป็นสถาบันการศึกษาตอนนี้รวม 8 มหาวิทยาลัย

เราทำอะไรกันในความเป็นทางการเรามีการลงนามในสัญญาความร่วมมือ อยู่ 6 ประการ (เดี๋ยวจะมาขยายความนะคะ) หนึ่งในพันธะสัญญาคือการมีการมา เรียนรู้ร่วมกันในประเด็นร่วมของมหาวิทยาลัยที่สมาชิกตกลงกันว่าจะแลกเปลี่ยนกัน

ครั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 หัวข้อ "ประสบการณ์การบริหารจัดการงานประจำสู่งานวิจัย"(Routine to Research) วันที่ 18-19 เมษายน 2551 ที่จังหวัดนครนายก มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นเจ้าภาพหลักในการบริหารจัดการแลกเปลี่ยน

ในแต่ละครั้งของการจัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แต่ละสถาบันมีโควต้าที่นั่งจำนวน 10 คน ทั้งนี้ตัวเลขที่นั่งวิ่งได้ถึง 15 ที่นั่งโดยที่นั่งที่เกินโควต้า จะมีค่าลงทะเบียนเพิ่มในส่วนที่เกิน   

ในการจัดเวทีแลกเปลี่ยนครั้งนี้เราต้องเตรียมนำเสนอหัวข้อ..."จากงานประจำสู่งานวิจัย" สถาบันละ  1 เรื่องเล่า (20 นาที)

ทั้งนี้กองการเจ้าหน้าที่ได้มีบันทึกแจ้งไปยังคณะ หน่วยงานเชิญชวนให้ส่งบุคลากรสายสนับสนุนที่มีตำแหน่งชำนาญการ....สมัครเป็นผู้นำเสนอในนาม ม.อ. คณะหน่วยงานละไม่เกิน 2 คน (มหาวิทยาลัยดูแลค่าใช้จ่าย)....และหากไม่อยากเป็นผู้นำเสนอก็สามารถเข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเพื่อต่างสถาบันได้ด้วย ทั้งนี้คณะ หน่วยงานต้องดูแลค่าใช้จ่ายเองค่ะ

ท่านผู้ใดสนใจและมีคุณสมบัติตรง...คือมีตำแหน่งชำนาญการ..มีการนำงานประจำสู่งานวิจัย  สามารถติดต่อมาได้นะคะ 
รายละเอียดกำหนดการ

 

 

ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
อัมพร (Recent Activities)
20 March 2008 11:16
#25184
  • พี่และพี่อาภรณ์มีงานวิจัยร่วมกันเรื่อง "ผลกระทบการมีส่วนร่วมกิจกรรมของนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์" อยู่ในระหว่างการตีพิมพ์วารสารสงขลานครินทร์ค่ะ (ได้รับหนังสือแจ้งว่าโรงพิมพ์ทำต้นฉบับอยู่จ้า
  • เข้าประเด็นหรือเปล่าจ๊ะ?

 

  • ใช่แล้วพี่อาภรณ์กับพี่อัมพรมีงานวิจัยอยู่ ที่กำลังตีพิมพ์เร็วๆนี้ จำนวน 1 เรื่อง และกำลังจะทำต่ออีกหนึ่งเรื่อง ที่ค้างไว้ ตอนนี้มีทำไปแล้ว 3 บท และได้ขอทุนไปแล้วและรอแก้ไขเล็กน้อย ๆๆยังไม่ได้ทำต่อเพราะไม่มีเวลาและขาดแรงกระตุ้น
  • จะเข้าข่ายเข้าร่วมประชุมด้วยได้ไหมเอ๋ย
  • งานวิจัยดังกล่าวเมื่อเสร็จแล้วได้ให้นำเสนอ ให้ท่านอธิการเป็น paper และท่านให้ความสำคัญและสนใจและได้นัดให้ผู้วิจัยทั้งสองคนpresentให้ท่านด้วยโดยตรง แล้วด้วย คะระหว่างผู้วิจัยกับท่านอธิการ
Ico48
nayada [IP: 192.168.100.112]
27 March 2008 15:28
#25780
เป็นเวทีการเสวนาที่ดีมากคะ ไม่ทราบว่าส่งหนังสือเชิญประชุมมายังคณะต่างๆหรือยังคะ
Ico48
topjung (Recent Activities)
27 March 2008 16:23
#25795

สำหรับผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการขอชำนาญการ สามารถเข้าร่วมเสวนา โดยโควต้าของมอ.ได้หรือเปล่าคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.170.171
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ