นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2529
ความเห็น: 2

ความเสี่ยงในงาน

เมื่อวานนี้มีการประชุมหัวหน้างานที่สำนักงานของดิฉั้น...ปกติประชุมเดือนละครั้ง...แต่หากมีเรื่องที่จะต้องคุย ผ.อ.ก็จะเรียกตลอดเวลา(ถ้าอยู่กันครบๆ)  เมื่อวานนี้พิเศษที่มีท่านรองอธิการบดี Boss ใหญ่ของเราร่วมประชุมด้วย

ผอ.กองฯเป็นประธานประชุมการเปิดโอกาสให้ท่านให้ความเห็น..ในการทำงานร่วมกันของเราอย่างเปิดใจ...มีความกลุ้มอกกลุ้มใจอะไรเป็นพิเศษที่ต้องมาทำงานร่วมกับ กจ.บ้าง....เอาหล้ะ......ว่ากันตรงๆเช่นนี้เลย....รอฟัง...รอฟัง....

ระหว่างมองๆ กันอยู่...เราก็รอว่าท่านจะพูดอะไร..ท่านก็เล็งๆจะเลือกบอกว่ากังวลอะไรบ้าง...ความเงียบเข้าครอบงำ ระหว่างประมวลผล...แล้วท่านรองฯก็พูดว่า..."ทำงานกับที่ไหนก็ต้องมีเรื่องให้กังวลหรือกลัดกลุ้มเป็นธรรมดา ทุกที่มีปัญหาผมเห็นเป็นเรื่องธรรมดา" สิ่งที่อยากให้พวกเราตระหนักกันคือ...

เราเป็น กองการเจ้าหน้าที่งานของเราคือการดูแลบริการแก่บุคลากรให้เขาได้..อะไรตามสิทธิตามประโยชน์ที่เขาควรได้คุณภาพของงานคือความถูกต้อง ทันเวลาและครบถ้วน..ผมก็ห่วงอยู่เรื่อยว่าจะหลุดโน่นหลุดนี่...เรื่องช้า...ยิ่งมีความถี่ของงานมาก คือทำงานมากโอกาสหลุดก็มากตามไปด้วย...แล้วซ้ำร้ายถ้าหลุดในCaseที่ละเอียดอ่อนมันยากที่จะเรียกร้องเอาเวลาย้อนคืนมา....เกิดเป็นกรณีร้องเรียนฟ้องร้อง สอบสวนกันซึ่งผมเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดอย่างนั้นเรื่องของความเชื่อมั่นที่ต้องใช้เวลาในการสั่งสม ...ต่อใครๆ....ผมรู้ว่าพวกเราก็เข้าใจสิ่งที่ผมสื่อ

ท่านฝากให้เราตระหนักเรื่อง"บริหารความเสี่ยงที่หน้างาน"และเขียนเล่าเรื่องราวที่เราได้ทำเพื่อทำความเข้าใจงานของเราสู่ประชาคม..โดยวิธี...คุยซ้ำ ๆ เรื่อยๆ จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น...ถ้าทำได้เช่นนี้ก็เหมือนทำอย่างเดียวตอบได้หลายโจทย์

คิดเรื่องบริหารความเสี่ยงเป็นการประกันคุณภาพงานไปในตัว เขียนเล่าวิธีคิดวิธีแก้ไขความเสี่ยงใน Share.psu.ac.th เป็นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันตามนโยบายของมหาวิทยาลัยพร้อมกับ
ทำหน้าที่ความเข้าใจงานเราสู่ประชาคมไปพร้อมกัน....

ความรักงานและความศรัทธาที่เรามีต่อนาย...ทำให้เราทำงานได้อย่างมีความสุขทุกวัน....

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 09 พฤศจิกายน 2550 12:26 แก้ไข: 09 พฤศจิกายน 2550 12:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดีค่ะ ทางสำนักประกันก็มีการดูแลเรื่องการบริหารความเสี่ยงเหมือนกันซึ่งอิมจะดูแลเรื่องนี้ ความที่ยังเป็นมือใหม่คงต้องอาศัยความรู้จากผู้รู้อีกมากค่ะ ถ้ามีเรื่องดีๆเกี่ยวกับการบริหารความเสี่ยงก็นำมาบอกกันอีกนะคะ

น้องใหม่ งานประกันคุณภาพคะ

มีอะไรน่าสนใจให้หนูณิช เรียนรู้ อบรม ก็แนะนำกันหน่อยนะคะ

 

อิอิ...

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.40.250
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ