นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2007
ความเห็น: 4

การได้ทำงานที่รัก...เป็นลาภอันประเสริฐ

วันนี้ฤกษ์หามยามสะดวก(เจ้านายไม่อยู่สำนักงาน) ปกติดวงเราจะสวนสนามกัน ท่านอยู่ดิฉันไม่อยู่ ท่านไม่อยู่ดิฉันจะอยู่ ได้นั่งทำสมาธิ(แบบว่าไม่มีใครมาทวงงานให้เสียวหลัง)  เรามีงานอะไรบ้างที่คั่งค้าง....นอกเหนือจากงานประจำที่ต้อง ผ่าน ห้อย ให้ความเห็น เสนอแนะ ปรึกษาหารือ....สร้างความเข้าใจ...สร้างเครือข่าย  

เรียงตามความนึกคิดได้

1.เตรียมเรื่องราวเอกสารอ้างอิงตอบทีม ก.พ.ร.ที่จะลงมาตรวจสอบติดตามเอกสารประกอบผลการดำเนินการที่เราไปเครมเขาว่าเราได้ 5 คะแนนเต็ม (งานการจัดการความรู้นี่หล่ะ) งานนี้ต้องเตรียม เตรี้ยม เตรียมเพราะเราเอง ไม่ได้โยงกับยุทธศาสตร์องค์กรเอาไว้ เขาจะมาคุยวันที่ 29 ก.พ. นี้ (งานนี้หัวหน้ารับเต็มๆ ไปไหนไม่ได้ ป่วยก็ไม่ได้เพราะไม่ได้ฝึกทีมไว้...สมน้ำหน้าตัวเอง)

2.หลักสูตรนักบริหารระดับกลางที่ต้องคำนวนค่าใช้จ่ายจัดวิทยากรลงตามกำหนดที่จะเริ่มโครงการ เดือนมีนาคมนี้ (งานนี้ดูดร๊าฟโครงการแล้วแจกทีมงานทำ)

3.โครงการพัฒนางานของกองฯ ที่วางแนวไว้เป็นโครงการ สร้างเครือข่ายชุมชขนนักปฏิบัติงานการเจ้าหน้าที่   (งานนี้ทำในฐานะผู้ชำนาญในการสร้างเครือข่าย อิ...อิ...ว่าแต่ว่าเครือข่ายที่ผ่านมือนี่ไม่เคยได้เกิดสักเครือข่าย..)

4.เตรียม Presentation ประกอบการนำคุย กับคณะ วทท. ที่ปัตตานี วันที่ 13 นี้ หัวข้อ "กว่าจะเป็นโครงการพัฒนางาน"  (งานนี้เฉพาะตัว)

5.Map แผนงานโครงการทั้งหมดของ งานฝึกอบรมเพื่อไม่ให้จัดวันชนกันระหว่างในทีมงาน รวมแล้วประมาณ 50 โครงการตลอดปีงบนี้ (งานกำกับติดตาม...งานบริหารในฐานะหัวหน้างาน...จ๊ากส์...ไม่ชอบเล้ย กำกับคนอื่นเนี่ย!)

6.ทำโครงการ IDP ต่อเนื่องเนื่องจากได้รับเลือกให้เป็นโครงการที่จะนำเสนอใน เวทีโครงการพัฒนางานของมหาวิทยาลัย (งานนี้ที่แม่ผีบังไว้ จำได้หรือเปล่า) ((งานนี้ก็ในฐานะ ทำเฒ้า!))

7.เตรียมประชุม CKO มหาวิทยาลัย ติดตามความคืบหน้างานการจัดการความรู้ของคณะหน่วยงาน วันที่ 20 นี้ (งานนี้ของน้องแป้นคนสวย เพียงกำกับติดตามอย่างใกล้ชิด)

8.ประเมินการรับรู้ ความเข้าใจ เรื่องการจัดการความรู้ใน ม.อ. (งานนี้ของน้องแป้นคนสวย แต่ดิฉันต้องออกแบบและติดตามอย่างใกล้ชิด)

9.เคลียร์เงินโครงการ 2 ชุดโครงการใหญ่ๆ ที่ปิดโครงการไปแล้ว (งานนี้ไม่ชอบอย่างแรง...แต่ถ้าไม่รีบทำเดี๋ยวเอกสารหายหม้ด!) (อันนี้ต้องทำเอง...เพราะใบเสร็จดูแล้วชวนเวียนหัว)

10.เตรียมโครงการสัมมนาที่ประชุมคณบดี ที่จะจัดวันที่ 3-5 พค.51 นี้ งานนี้ งานนี้มหาวิทยาลัยนัดกันขอสัมมนาเรื่อง "ภาพการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยของเรา" (งานที่ต้องทำเองเช่นกันเพราะตัวเองรับผิดชอบหลักสูตรผู้บริหาร)

11.ออกแบบหลักสูตร เลขานุการภาควิชาให้เกิดการเป็นเครือข่าย เรียนรู้กันทั้งมหาวิทยาลัย(ออกแบบหลักสูตรแล้วส่งทีมงานทำ)

น่าทำทั้งนั้นเลยแต่ละชิ้นล้วนท้าทายความสามารถ
มีทั้งความสามารถเฉพาะตัว งานในหน้าที่ งานทำเฒ้า งานชำนาญ งานถนัด งานไม่ชอบแต่ต้องทำ....

 

รักเธอทุกวัน...งานพัฒนาและฝึกอบรม

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 07 กุมภาพันธ์ 2551 16:07 แก้ไข: 07 กุมภาพันธ์ 2551 16:16 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

(^_^) มารับรู้งานของคนอื่นบ้าง หนักๆทั้งน้าน..

งั้นปุกปุย  จะกลับไปลิสดูบ้างว่าจะมีงานสักครึ่งของพี่สาวคนสวยอ๊ะป่าว...

 

เก่งจิงนะ..ตัวแค่เนี๊ยะ...

การมีเจ้านายและเพื่อนร่วมงานที่รัก ก็ถือเป็นลาภที่ประเสริฐ (ยิ่งกว่า)
  • การทำงานของหัวหน้างานกองฯ มีในหลายๆๆๆเรื่องที่เมื่อได้ทำแล้วท้าทาย  เหนื่อย และต้องทุ่มเท และต้องรับผิดชอบ ชึ่งเป็นงานที่หนักและงานใหญ่ๆๆด้วยเพราะจะต้องทำในภาพของมหายวิทยาลัยฯแต่เมื่อทำแล้ว ....ภาคภูมิใจเมื่องานนั้นสำเร็จ แต่ผลที่ได้เหรอไม่รู้ใครได้รับฮิๆๆๆๆ ผู้ที่ทำเหรอ...อาจจะไม่ใช่....ไม่รู้ใคร
  • แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อทำงานที่รักแล้ว....น้องเมตตาถือเป็นลาภพี่ก็ขอแสดงความยินดีด้วยคนนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.170.171
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ