นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1823
ความเห็น: 2

กองการเจ้าหน้าที่สัญจร วข.สุราษฎร์ (ตอนที่ 1)

เราใส่ใจที่จะทำความเข้าใจกับบุคลากรของเราแบบพบหน้าได้รู้จักสร้างความเข้าใจมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน......เพราะทุกท่านเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของ ม.อ.

เช้าวันนี้ดิฉันลืมตาตื่นที่ จ.สุราษฎร์ธานี....เป็นการหลับแบบม้วนเดียวจบหลังจากไม่ได้หลับแบบนี้มาร่วมครึ่งเดือน(คงจะล่วงเข้าวัยทอง.....กระมัง...)

กองการเจ้าหน้าที่สัญจร...เรามาทำอะไรกันในระยะหลังนี้กองการเจ้าหน้าที่ก็ยิ่งมีอายุมากขึ้นในขณะที่วิทยาเขตหรือเขตการศึกษาก็จะมีน้องๆ รุ่นใหม่เข้ามาทำงาน....การติดต่องานทั้งหลายผ่านทาง อีเมล ผ่านทางโทรศัพท์ ได้ยินแต่เสียงกันเป็นส่วนใหญ่ แน่หล่ะในการสื่อสารแบบนั้นมันมีช่องว่างอยู่บ้าง...ช่องว่างของการสื่อสารช่องว่างของวัยนั่นคือมีช่องว่างของการสื่อสารอยู่พอสมควร

และในระยะนี้มี ระบบบริหารงานบุคคลที่ปรับเปลี่ยนไปมากเนื่องจากมหาวิทยาลัยสามารถกำหนดระบบบริหารงานบุคคลได้เองโดยเฉพาะสำหรับพนักงานมหาวิทยาลัยซึ่งจะเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นทุกวันและจะกลายเป็นชนกลุ่มใหญ่ ในองค์กรในอีกไม่กี่ปีนี้  เราจึงมีโครงการสัญจรมาพบกันเพราะเราใส่ใจที่จะทำความเข้าใจกับบุคลากรของเราแบบพบหน้าได้รู้จักสร้างความเข้าใจมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน......เพราะทุกท่านเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของ ม.อ.

ระเบียบพนักงานมหาวิทยาลัยเงินงบประมาณแผ่นดิน พ.ศ. 2550 ลงวันที่ 12 ธ.ค.2550  มาเล่าให้ฟัง โดยเฉพาะ ที่วิทยาเขตสุราษฎร์ธานีนี้ มีบุคลากรส่วนใหญ่เป็นพนักงาน 

มีการปรับปรุงสาระ
   1.เรื่องประเภทของตำแหน่ง   วิชาการ  บริหาร  ปฏิบัติการวิชาชีพ

   2.ระยะเวลาการจ้างที่ดูจะมั่นคงกว่าเก่า

   3.มีการจัดตั้งกองทุนพนักงาน และกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเพื่อความ
      มั่นคงปลอดภัยในชีวิต

  4.การกำหนดตำแหน่งเชี่ยวชาญชำนาญการ เชี่ยวชาญ เชี่ยวชาญ 
     พิเศษพนักงานมหมาวิทยาลัย ตำแหน่งปฏิบัติการวิชาชีพ
 
  5.พนักงานมหาวิทยาลัยเกษีณอายุ 60 ปี

พบกันตอนที่ 2 ค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 01 กุมภาพันธ์ 2551 10:03 แก้ไข: 01 กุมภาพันธ์ 2551 11:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เสียดายจังเลยค่ะ ลงชื่อไว้แล้ว  แต่มีงานด่วนจึงไม่ได้เข้าฟัง  เดี๋ยวค่อยถามเพื่อนๆ เอา ไม่แน่ใจว่ากองการเจ้าหน้าที่จะนำเสื้อบล็อกมาแจกหรือเปล่า  ถ้ามีการมอบเสื้ออดออกไปโชว์ตัวเลย ไม่เป็นไรคงมีเพื่อนๆ จากคณะคอยเสนอหน้าให้ เฮ้ย..ไม่ใช่ คอยเป็นหูเป็นตาให้ค่ะ

Ico48
rimtang (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
01 กุมภาพันธ์ 2551 11:18
#18416

ชาว ม.อ.สุราษฎร์ยินดีต้อนรับค่า แต่มีแบน้อยใจน่ะค่ะที่ไม่เอาเสื้อมาฝากด้วย (ประมาณว่าคาดหวังว่าจะได้วันนี้อ่ะค่ะ)

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.233.111.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ