นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1369
ความเห็น: 4

Happy highway 25 กรกฎาคม 2557

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2557 สนอ. - ม.อ. ได้เข้าร่วมโครงการ "ถนนความสุข" ที่สโมสร กรมชลประทาน กรุงเทพมหานคร  งานนี้จัดโดย สถาบันวิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับอีก 18 กรม ที่ตกลงเป็นภาคีเครือข่าย "พัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานภาครัฐ" ซึ่ง ม.อ.โดยสำนักงานอธิการบดี เข้าร่วมเป็นภาคีเครือข่ายมาร่วม 12 เดือน แล้ว

 

ในการเข้าร่วมเป็นเครือข่าย เรามีข้อตกลงร่วมกันในการร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินการสร้างสุของค์กร ซึ่ง สนอ.เป็นโครงการนำร่อง ในระยะแรก และจะมีการขยายผลไปยัง สำนักงานอธิการบดีทุกวิทยาเขตใน เฟสถัดไป ... ในงาน เราได้วางแผนงานร่วมกันกับ นักสร้างสุของค์กรของ สนอ. ซึ่งกว่าจะได้งานได้การ ก็มีการประชุมกันหลายครั้งหลายครา แต่ต้องขอชื่นชมค่ะว่า ด้วยเป้าหมายเราชัด จะขัดใจกันบ้างในวิธีการทำงานที่แตกต่าง เพราะเป็นการรวมสรรพกำลังกันจากทุกกองฯ ในสำนักงานอธิการบดีกันเลยทีเดียว .... งานออกมาดีเกินคาด...เหมือน ม.อ. เรามีต้นทุนที่ดี มีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ให้ทำอะไรทำได้หมด จริงๆ

 

ในงานเรา เตรียม Poster ไปแสดงว่า ม.อ.เราดำเนินกิจกรรมสร้างสุของค์กร อย่างไร มีกิจกรรมอะไรบ้าง ในขณะเดียวกัน ก็คิดวิธีต่างๆ นานา ที่จะเรียกให้ผู้คนที่มาร่วมงาน มาสนใจในบูธของเรา ในที่สุดเราก็นึกถึงกิจกรรม "Happy to Share" ของเราที่เพิ่งทำเสร็จเรียบร้อยไป กิจกรรม S้hare การพับดอกกุหลาบจากใบเตย ก็เกิดขึ้น เราวางแผนจะเอาการพับดอกไม้ใบเตยไป Share ในงาน ได้ผลจริงๆ ค่ะ "สวยและหอม" เป็นที่เรียกแขกได้อย่างดีทีเดียว ประกอบกับในปัจจุบันนี้ ผู้หญิงมีเป็นจำนวนมาก ในงานไหนๆ ก็มีผู้หญิงมาก ผู้หญิงกับการประดิดประดอย กับความปราณีต กับความหอมและ ความกิ๊กกิ๊ก จุ๊กจิ๊ก กิจกรรมนี้ของเราจึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก บอกได้เลยว่าเกินความคาดหมาย

 

ในงานเราได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 4 ขององค์กรต้นแบบ จากการเข้าร่วม 18 กรมด้วยกัน ซึ่งมหาวิทยาลัย จะเข้ารับรางวัลจาก สสส.อีกครั้งในวันที่ 26 สิงหาคม 2557

โดยมีท่านรองอธิการบดี จะเข้ารับรางวัลในวันดังกล่าว ค่ะ

ชมภาพบรรยากาศ งาน Happy Highway เมื่อ 25 กรกฎาคม 2557 

หนุ่ม สาว จาก ม.อ. ร่วมกัน Share พับดอกกุหลาบจากใบเตย

ผู้อำนวยการกองการเจ้าหน้าที่ กับ น้องสาวคนสวย "ศิษย์เก่า ม.อ.ปัตตานี"
น้องนาเดียร์ พิธีกร คนสวยของงาน 

ภาพบรรยากาศ กม.ที่ 8 

ขอบคุณมายังทีมงาน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังนะคะ การงานครั้งนี้สำเร็จได้ด้วยทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง ความสำเร็จทั้งที่ได้ไปร่วมงานและไม่ได้ไปร่วมงาน 
รอพบกับ โครงการ Happy Highway At PSU. กลางเดือน ธันวาคม 2557 นี้นะคะ 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 สิงหาคม 2557 23:03 แก้ไข: 09 สิงหาคม 2557 23:30 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยินดีด้วยครับ

ดีใจที่ทีมงานของเราทุ่มเท ตั้งใจเพื่อสังคมบัานเรามากขนาดนี้ ควรค่ายิ่งกับรางวัลครับ

"ใจสั่งมา"

ไอเดียสุดยอดเลยค่ะ ขอชื่นชมด้วยคน

ยินดีด้วยเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ....เก่งจัง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.229.90
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ