นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3261
ความเห็น: 3

ตามท้าวเข้าครัว : ยำมะม่วง

วันอาทิตย์อีกครั้ง....
วันพักผ่อน...วันนี้ของ "ท้าว" งานหลักคืองาน"แม่บ้าน" ซักผ้า รีดผ้า ออกไปทำฟัน  ไปเอากางเกงที่ย้อมไว้ 2 สัปดาห์แล้วลืม วันนี้นึกออกซะที

ตั้งใจจะไป กินสุกี้มื้อเที่ยง จ่ายค่าเน็ต  ปรากฏว่า คิวยาวขี้เกียจรอเปลี่ยนใจ ไม่กินก็ได้  Shopping นิดหน่อย ได้จานหลุม หรูๆ มาถูกใจที่สุด

 

กลับบ้าน...เจ้าลูกสาวขอเมนู "ยำมะม่วง"  จัดให้เธอซะหน่อยบำรุงให้สมองใสๆ ช่วงนี้สอบกันอยู่ 

มาดูด้วยภาพกันนะคะ ว่ามีเครื่องปรุงอะไรบ้าง

1.มะม่วง
2.กุ้งแห้ง
3.หมูสับ กุ้งสด ปลาหมึกลวก (แล้วแต่ชอบ) วันนี้ท้าวใช้ กุ้งแห้ง กับปลาหมึกสด ค่ะ
4.มะพร้าวคั่ว....
5.พริกขี้หนู
6.หอมแดง (ซอย)
7.มะนาว ถ้าหากใช้มะม่วงเบา รสจะเปรี้ยวอยู่แล้ว มะนาวก็ไม่ต้องใช้
8.ถั่วคั่ว (วันนี้ที่บ้านไม่มี จึงเว้นไป)

วิธีทำ คลุกเคล้าทุกอย่างรวมกัน ปรุงรส มะพร้าวคั่วนี่ต้องใส่หลัง หรือใส่ทีหลังตอนจะกิน เพื่อความกรอบของมะพร้าม


มาชมตามภาพกันนะคะ


 



ภาพ "ยำสำเร็จ"
คว้ากล้องตัวใหญ่ไม่ทันแระ...ลูกจากินแล้วไม่ต้องถ่ายแร้ววว
จึงเก็บภาพมาได้จาก
กล้อง มือถือ เลยแจ่มน้อยไปหน่อยค่ะ

อร่อยเหอะ ไปเรยยย...

อิ..อิ...

 

 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 กันยายน 2556 21:25 แก้ไข: 30 กันยายน 2556 11:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์), Ico24 Our Shangri-La, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ภาพน่ากินมาก แอบชิมหน้าจอไปแล้วทีนึง

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

แอบเลีย หน้าจอเรยยย เหรอคะ ราวังไฟดูดนะคะ

ฝีมือลูกศิษย์ "น้อง Shang"

เค้าถ่ายให้ ... แต่ตอนยำเสร็จ เอาไม่ทัน เธอจะกินแล้ว...ไม่ยอมถ่ายให้ค่ะ

อิ...อิ...

แบบนี้ตาหวาง กินพลางดูละครไปพลาง รับรองไม่มีหลับคาจอ

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.25.43.188
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ