นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1261
ความเห็น: 4

บุญเก่า ต้องมีอยู่บ้างแหล่ะ!

วันนี้เป็นวันเบาๆ ปีหนึ่งจะมีสักครั้งหนึ่งที่ "ปลอดโปร่งโล่งเจ้านาย" คนในสำนักงานก็น้อยเพราะบางส่วนไปช่วยงานรับปริญญาซะ ทำงานสบ้ายสบาย อารมณ์ดี

วันนี้ขับรถเสียวตลอด 1 ชั่วโมง ก็เจ้าเกย์น้ำมันอ่ะซิมันแดงเตือนว่าน้ำมันเหลือน้อยอยู่ตั้งแต่เย็นวานนี้

ท้าวเลี้ยวเข้าปั๊มจะเติมน้ำมันพบว่า ไม่มีกระเป๋าตังส์ แหะ แหะ ลืมกระเป๋าตังส์ไว้ที่ทำงานขี้เกียจไปกลับไปอีกรอบ

ค่อยเติมเช้าก็ล่ะกันลืมซะสนิท เช้าที่ว่านี้เป็นวันซ้อมใหญ่รับปริญญา ม.อ. ของเรา  แล้วที่ว่าเสียวทั้งชั่วโมงคือ "รถมันติดในขณะที่น้ำมันเตือนให้เติม จนมาถึง E แล้ว แปลว่ามีน้ำมันเล็กน้อยในถัง"

รถเริ่มติดตั้งแต่สำนักสงฆ์ของมหาวิทยาลัยก่อนเข้า มอ.วิทยานุสรณ์ จนถึงที่ทำงานระยะทางจาก "บ้านท้าว" ถึงที่ทำงานแค่ 3 กม.เองแต่ใช้เวลา 1.15 ชม. 

ขับไปดูจอแสดงการใช้น้ำมันปัจุบัน จะเหยียบยังไงดีว้าให้มันกินกิโลลิตรน้อยสุด ถึงตอนนี้นึกถึงบันทึกที่ดำขำเคยเขียนไว้วิธีเหยียบแบบประหยัดน้ำมัน (ตามบันทึกนี้) ก็คิดไม่ทันแร้ววว! 

ข้างหน้าเป็นรถเบ๊นซ์ป้ายแดง ข้างหลังเป็นกะบะคันโตบีบแตร์ตลอดก็ไม่รู้จะบีบทำไมก็เห็นๆ ว่ารถติดซะขนาดนั้น ไม่รู้รึไง "ชั้น" กำลังขับแบบประหยัดน้ำมัน ข้างซ้ายก็เบียดออกมาจากซอย โผล่หัว จิ้มออกมาเพื่อแย่งชิง จะไปก่อนกันอย่างไร้ระเบียบ 

โอ่ย! อะไรจะหวาดเสียวได้ขนาดนี้ เจ้าคันหลังนี่ ต้องอารมณ์ร้ายแน่ๆ สังเกตจากการบีบแตรตลอดขนาดนั้น นี่ถ้ารถเราเกิดดับเพราะน้ำมันหมด พุ่งมาชนท้าย คิดเค้าต้องลงมาบีบคอฉันตายแน่ๆ 

ก็มันไม่มีที่จอดอ่ะจอดมันตรงนี้แหล่ะเวียนไปเวียนมาเดี๋ยวน้ำมันหมดจะเดือดร้อนกันใหญ่ ดิฉันทำท่าจะจอดซ้อนคัน ไว้ใกล้ๆ สำนักงานพร้อมคว้ากระดาษ ปากกา เขียนเบอร์โทรศัพท์ ติดต่อไว้ เผื่อคันที่ซ้อนไว้จะออก ระหว่างกำลังจะแปะกระดาษไว้ที่หน้ารถนั่นเอง พี่ครับ ผมจะออกพอดี...  MY GOD!..ดีใจยิ่งกว่าถูกหวยซะอีก

 

กลับมาจึงมาเปิดดูคู่มือรถ ถังน้ำมันเรา 42 ลิตร  กรณีไฟถังน้ำมันเตือนแบบไปสว่างหมายความว่ามีน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ในถังประมาณ 7.9 ลิตรก่อนที่เข็มระดับจะเคลื่อนไปที่ตำแหน่ง E แสดงว่ามีน้ำมันเพียงเล็กน้อยในถัง

นกฮูก...หลาบแล้ว อิ..อิ..
 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 กันยายน 2556 21:42 แก้ไข: 13 กันยายน 2556 21:59 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

นกฮูก บินเสียและที่หลัง 555

ฉาบไปแล้วนั้น

อิอิอิ

เราเอง

นี่ถ้าเป็นนกจริงๆ หมู่นี้คงบินกันเป็นว่าเล่นแน่ๆค่ะ

รถเราท่องจำมาจากคู่มือเหมือนกัน เค้าว่าหลังจากไฟกระพริบ รถรุ่นเราจะไปได้ไม่เกิน 30 โล

 

ตอนออกรถใหม่ๆ เจอไฟกระพริบครั้งแรก รีบบอกคนข้างๆ เลยว่าเธอหนักเท่าไหร่ เด๋วรถจะไปได้ไม่ไกล อิอิ โดนด่าเลย ก่อนเลี้ยวเข้าปั้มข้างหน้า เติมน้ำมัน

 

คุณนายเราแค่ ห้าสิบโลกว่าๆ เอง เกิน 30 โลไปนิดหน่อย อิอิ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.215.62.41
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ