นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1269
ความเห็น: 1

พื้นที่แห่งความสุข

ตั้งแต่กลับจากทะเลบันมา น้อง shang ให้ความช่วยเหลือในการลงอะไรให้ท้าวแชร์ทำงานได้ง่ายขึ้น แต่ทว่าตั้งแต่กลับมา ชีวิตท้าวระหกระเหิร เพิ่งจะได้อยู่ติดบ้าน เมื่อวานนี้เอง (เพิ่งได้ใช้เจ้า 10.1 เขียน share วันนี้เอง) 

ใช้ง่ายใช้สะดวกขึ้นจริงๆ "เคอเซอ" ไม่วิ่งหนีไปอยู่ห่างไกลความจริง เช่นเคยหากจะลำบากก็คือการฝืนความเคยชินกับสิ่งที่เคยใช้ประจำ  "แป้นพิมพ์"

3 แป้นที่ต้องฝึก ต้องมีสมาธิในการบอกตนว่า แป้นพิมพ์อันไหน อักษรมันเรียงกันยังไง นับ 1 2 3 จากบนลงล่าง ตัวบน ตัวล่างไหนมาก่อน หลัง 

น้อง shang บอกว่าใส่สีได้ด้วย มันใส่ยังไงหว่า ?

แล้วบันทึกนี้ ทำไมถึงชื่อ "พื้นที่แห่งความสุข"

เพราะ share แห่งนี้นี่เอง ที่ทำให้ ดิฉันพยายามเรียนรู้อะไรหลายอย่างแทนการนิ่งเฉย พอแล้ว สำหรับ 1 วันของการทำงานจบที่โต๊ะตอน 4 โมงครึ่ง

ทำให้ดิฉันรับรู้ว่าเมื่อ อึดอัดขัดข้องใดๆ เรามี เพื่อน มีพี่ มีน้อง ที่มีความถนัดหลากหลาย คอยช่วยเหลือดิฉัน

ทำให้ดิฉันรู้ว่านอกเหนือห้องทำงานเล็กๆ ของเรายังมี ผู้คนทำงานมากมาย ที่ช่วยกัน เป็นเบื้องหลัง ข้างๆ ข้างหน้า แอบๆซุกอยู่ในมุมต่างๆ แอบมุ่งมั่นเพื่อ ทำ ทำ ทำ เพื่อ ม.อ.
เรามีห้อง lab วิทยาศาสตร์ที่เย็นยะเยือกจับขั้วหัวใจเรามีเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่ราคาหลายสิบล้าน มีคนเฝ้ารัก เฝ้าเช็ด เฝ้าเรียนรู้เช้าจนดึกจนชนอีกเช้า


นี่เอง "พื้นที่ความสุข" ของดิฉัน

นกฮูก รัก share'

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 มีนาคม 2556 20:59 แก้ไข: 12 มีนาคม 2556 22:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ปรัชญาอย่างหนึ่งของการจัดการความรู้ก็คือ "เพื่อนช่วยเพื่อน" (Peer Assist) ซึ่งเป็นกระบวนการที่จะนำไปสู่ "CoP" (Community of Practice) นอกเหนือจากเรื่อง Network/ Relationship ซึ่งเชื่อมโยงไปยัง Happy (Work)place

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.207.100
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ