นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1056
ความเห็น: 2

ทำไมเขียนบันทึกไม่ได้ทุกวัน

ดิฉันมานั่งสงสัยตัวเองว่าทำไมวิ่งตาม คุณทดแทน ไม่ได้สักที หลุดชาทร์ หลุดโผ "พี่โอ๋" อยู่เรื่อยทั้งที่ตั้งใจ...เป็นอย่างดี อย้างสัปดาห์นี้บันทึกดิฉันแทบไม่ออกเลย สุดท้ายเป็นบันทึกที่เขียนไว้ตั้งแต่บนเครื่องบิน โน่น

ทบทวนตัวเอง
สัปดาห์ที่ผ่านมาดิฉันกลับจากเชียงใหม่ งง งง กับชีวิตอยู่ 1 วันเนื่องจากเหนื่อยเพราะเราแก่แล้ว ไม่สดชื่น แข็งแรงเหมือนก่อน

พลาดการเดินทาง Trip หลวงพระบาง ไปเนื่องจากมีงานติดพันต้องแก้ไข โดนตามทวงจาก สสส.เค้าทวงเก่งจริงๆ (ทวงทุกวัน) ในปี 56 ที่เรากำลังจะได้รับงบมาก้อนหนึ่ง ... ประกอบกับก่อนไปเชียงใหม่ดิฉันเอาคอมพิวเตอร์ไปซ่อม Keyboard ล้างเครื่องใหม่มาทุกอย่างหายากหาไม่เจอ Print ไม่ออกเพราะ diver printer ถูกล้างไปด้วย โอ๊ยอึดอัดขัดใจกับการทำไม่ได้ด้วยตนเอง..เป็นสัปดาห์ของความโกลาหล รมณ์ดีๆ หายไปเกลี้ยงเกรงว่าการสื่อสารจะไม่ละมุนละม่อมเท่าที่ควร ... อาจมีแต่ความขัดเคืองเพราะติดขัด

สุดสัปดาห์ ...
แปลงกายเป็นแม่ครัว เสาร์อาทิตย์เมนูเพียบแกงซะ "เตาแก้สร้องให้" (แบบว่ามันไม่ได้หยุดเลย) แกงมัสหมั่น แกงส้มมะรุม แกงเขียวหวานขนมจีน แกงส้มปลากระบอก

สัปดาห์นี้เตรียมเดินทาง "ภูเก็ต" อีกรอบ...เดินทางอีกแล้วเราครั้งนี้เป็นการเดินทางคนเดียว กำลังตัดสินใจเลือกว่าจะเดินทางแบบไหนดี

คืนนี้เข้ามาสำรวจตรวจ Blog รายการชวนเพื่อนมาเขียน เพราะจะได้วางแผนเรื่องการเชิญสมาชิกเข้าอบรมต่อไป

เหตุของการเขียนไม่ได้ทุกวัน..
มาจากสมาธิ วินัยในตนเอง และการจัดลำดับความสำคัญของงานในแต่ละวัน สุดท้ายน่าจะเป็นอารมณ์ของคนเขียน พึงรักษาใจอย่าให้ขุ่นมัวจะเขียนได้ เขียนออก

มิอาจข่มใจนอนถ้าไม่ได้เขียน Share คืนนี้

อิ..อิ..
จากใจ "ท้าวแชร์"

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 28 January 2013 00:23 Modified: 28 January 2013 00:25 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, and 10 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ต้องอัดเป็นวิดีโอไว้ อัพขึ้น youtube

แบบนี้ท่าจะได้ทุกสถานการณ์นะ

เราเอง

เอาใจช่วยนะคะ คุณจิ๊บ...ถ้ายังสามารถวิเคราะห์ตัวเองได้แบบนี้แสดงว่า ยังเยี่ยมอยู่ค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.207.100
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ