นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1531
ความเห็น: 0

Human Resources กับการเตรียมพร้อมสู่ ASEAN

ครั้งที่ 1

เช้านี้ชาว กองการเจ้าหน้าที่  ฟังการพูดคุยจากอดีต ท่านอธิการบดี รศ.ดร.บุญสม ศิริบำรุงสุข ท่านชวนคุยหลายอย่าง ฟังเพลินเหมือนการย่อยหนังสือหลายเล่มมาให้เราเรียนรู้ตามไปด้วยภายในเวลา 2 ชั่วโมง

สิ่งที่ดิฉันชอบที่สุดเช้านี้ที่ท่านเราชวนคุย คือ "ไม่ว่าเราจะเตรียมเป็นอะไรก็ตาม สิ่งที่ต้องคิดต้องทำทุกขณะจิตคือ คิด คิด คิด ว่างานของเราจะดีขึ้น เร็วขึ้นได้อย่างไร ถูกต้องแม่นยำขึ้นได้อย่างไร? เรา กระบวนงานของเรามีอะไรที่ต้องปรับปรุงแก้ไขให้ดีกว่าเดิม" คิดเช่นนี้ให้เป็นปกตินิสัย เรียนรู้-พัฒนา แก้ไขจุดอ่อนของตัวเองอย่างต่อเนื่อง

สำคัญที่ "MindSet ของเราเอง โลกนี้กว้างขึ้นโลกนี้เชื่อมต่อกันโลกนี้เร็วขึ้น การเรียนรู้พัฒนาเท่านั้นที่จะพาทำให้เราไม่หยุดอยู่กับที่ และจะพาเราก้าวไปพร้อมโลกได้อย่างมีความสุข"เป็นวิธีรับมือกับทุกอย่างที่เปลี่ยนแปลงและจะก้าวเข้ามา


เข้าทาง นักพัฒนาบุคลากรอย่างดิฉัน พอดีอะไรจะสำคัญไปกว่า เตรียมความพร้อมด้วยตนเอง พัฒนาตนเองทุกวันไม่ต้องรอใครมาจับเราไปพัฒนา เข้าทำนองทำวันนี้ของตัวเองให้ดีแล้ววันหน้าก็จะดีได้และดี ทุกๆ วัน

เป็นเรื่องราวที่ชอบที่สุด เช้านี้ค่ะ เก็บเอามาฝากกัน

(บันทึกนี้เขียนผ่าน galaxy Note มาแก้ไขใน NetBook ฟร์อนดูแปลกๆ)

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 ธันวาคม 2555 12:49 แก้ไข: 17 ธันวาคม 2555 13:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Our Shangri-La, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.234.207.100
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ