นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2493
ความเห็น: 1

Trip "เซี้ยงไฮ้ (ตอนที่ 6) เล่าด้วยภาพ

หลายคราที่คิดจะ "ผัดผัก" ตอนที่เห็นผักสดพอกลับถึงบ้านเกิดขี้เกียจซะงั้น ผักก็เลยนอนเหี่ยวอยู่ในตู้เย็น "ความตั้งใจที่นอนอยู่ในตู้เย็น"

หลังจากตอนที่ 5 จบลงกว่าจะเขียนต่อ ตอนที่ 6 รวมแล้ว 16 วัน คล้ายๆ "ความตั้งใจที่นอนอยู่ในตู้เย็น" ยังไง ยังงั้น วันนี้อ่านบันทึกตอนที่ 10 (ตอนจบ) ของอาจารย์ยุทธนาพบว่าอย่างนี้นี่เองที่ทำให้ดิฉันไม่เติบโต ความมุ่งมั่น หดๆ หายๆ เอาแน่ไม่ได้ "ความตั้งใจเกือบจะนอนในตู้เย็น" อีกแระ

เล่าด้วยภาพ ก่อนนะคะบันทึกนี้...

ภาพแรกเป็นภาพความประทับใจ คืนแรกที่ไปถึง ชมทัศนียภาพที่งดงามราวกับอยู่บนสวรรค์หอกลมๆที่เห็นเป็นหอไข่มุกที่ริมแม่น้ำ หวงผู่ ที่นี่เราได้ขึ้นลิฟท์ความเร็วสูง 7 เมตร:วินาที นำเราขึ้นไปชมความสูงถึง 267 เมตร(สูงมาก)...มองเห็นเมืองได้ทั้งเมืองเลยทีเดียว เสียอยู่อย่างวันที่เราไป..คนเยอะจริงๆ คงเพราะฟ้าเปิดนั่นแหล่ะคนจึงแห่กันมาชมเมือง อาจารย์ท่านนึงเล่าให้ฟังว่า
"มารอบนี้ รอบที่ 4 เพิ่งจะได้ขึ้นชมรอบนี้เองเพราะที่ผ่านมาอากาศขมุกขมัวบ้าง ฝนตกบ้าง บรรยากาศไม่ใสเห็นอะไรก็หม่นมัวผู้ที่พามาบอกว่าขึ้นไปดูก็ไม่สวย.."

ที่ดิฉันชอบมากๆคือบริเวณชั้นล่างของหอไข่มุกกนี้เอง เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมืองเซี้ยงไฮ้ มี 6 ห้องใหญ่ด้วยกัน...น่าสนใจมากสามารถเดินได้เป็นวัน (ถ้ามีแรง)

มุมที่ถ่ายภาพนี้เป็นมุมตรงกันข้ามกับ "หอไข่มุก" หลังจากที่เราลงรถกระเช้า โดยลอดผ่านอุโมงค์ใต้น้ำ"  ลอดแม่น้ำ....มา เราก็พบกับภาพที่เห็นสวยงามประทับใจ เต็มไปด้วยตึกระฟ้า และประดับประดาไฟหลากสี ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปชมเป็นจำนวนมากในแต่ละคืน 

ภาพถัดมาเป็น "ทะเลสาบซีหู"

ภาพนี้คือสะพาน.........
ใช่ซิมันคือสะพาน
(จากกล้อง อ.สุธรรม นิยมวาส) ขอบคุณเจ้าของภาพมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ

ภาพนี้...จะบรรยายว่าอะไรดี...คนมีเกือบ 100 ไปจับแมวเป็นนางแบบ ...อิ...อิ..
แมวเมืองจีนค่ะ.....


ดูกันชัดๆ ค่ะ แมวเมืองจีน...

ส่วนภาพนี้สวยมาก ดูไม่เบื่อเลยจริงๆ....ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 มิถุนายน 2555 23:29 แก้ไข: 15 มิถุนายน 2555 22:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 anni, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ได้บรรยากาศครับ อยากเที่ยวๆๆๆ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.178.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ