นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1673
ความเห็น: 0

วันทำงานสุดท้ายของปี 2554

พรที่ให้กันล้วนน้อมนำเอาความเป็นมงคลมาสู่ตนเอง และครอบครัว

สัปดาห์ที่แล้วดิฉันอยู่ใน Trip ศึกษาดูงานกับเพื่อนสมาชิกชาวสำนักงานอธิการบดี ซึ่งได้เขียน แหย่ไว้หน่อยนึงตั้งใจจะเล่าเป็น ซีรีย์เกาหลี แต่ต้องขออภัยสมาชิก สมาธิแตกกระจายมิสามารถเขียนให้ชวนติดตามแบบ "ซีรีย์เจ้านายมหาโหด"ของคุณแมงปอได้(ก๊ากสสสส์ ขอให้ได้แซวสักนิดสักหน่อยเถอะค่ะ)

ก่อนปิดยาวปลายปีนี้ตรงกับวันศุกร์พอดีสำนักงานต่างๆทะยอยจัดงานเฉลิมฉลอง กันตั้งแต่ วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์ เข้าสู่ช่วงวันหยุดจริงก็จะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวกิจกรรมสำนักงาน กิจกรรมหมู่บ้านส่วนใหญ่ เนื้อหาความบันเทิงชมลูกหลานร้องเล่น รำ ทำบุญน้อมนำความเป็นศิริมงคลเข้ามาสู่ชีวิต รวมถึงมีการกิน ดื่ม พบปะครอบครัวเพื่อนฝูงญาติมิตร สำนักงานหยุดตรงกัน

วานนี้ที่สำนักงานดิฉันก็มีกิจกรรมเลี้ยงวันปีใหม่ อาหารมื้อพิเศษกินร่วมกัน เราเลี่ยงวันสุดท้ายของสัปดาห์เพราะมีบางส่วนมีกิจกรรมท่องเที่ยวกับครอบครัวที่มีการวางแผนการเดินทางล่วงหน้า ดูแล้วคิดเป็นสัดส่วน 50:50 ทีเดียว บรรยากาศในสำนักงานสบายๆไม่เคร่งเครียด ไม่มีการนัดประชุม คนทำงานต่างมีอิสระในการนั่งสะสางงานของตัวเองตามความสบายใจ

สิ่งที่ขาดไม่ได้ของทุกปี....ที่เจ้านายจะถือโอกาสขอบคุณพวกเราที่ช่วยกันทำงานหนักในปีที่ผ่านมาจนเห็นเป็นความสำเร็จในภาพรวม อวยพรให้เราและขอให้พวกเราดูแลสุขภาพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีในระยะยาว กินอยู่ช่วงหยุดหลายวันก็ขอให้ระวัง กินแต่พอดี...อิ..อิ...เตือนกันแบบครบวงจร

ช่วงเทศกาลเช่นนี้...เราต่างคิดถึงคนที่เราเคารพนับถือเป็นโอกาสแสดงความรู้สึกพิเศษส่งความสุขให้กัน ชอบบรรยากาศแบบเราสัมผัสรู้ได้ว่าเราคิดถึงใครและ ใครคิดถึงเรา...


งานชิ้นสุดท้ายวันนี้ เป็นบันทึกแจ้งให้กองคลังโอนเงินคืนแก่บริษัทคู่สัญญา
ที่ได้มีการจ้างเหมาบริษัทจัดทัศนศึกษาต่างประเทศ ในทุกๆครั้งก็จะมีการจ่ายเช็คประกันสัญญาเมื่อไม่มีการผิดสัญญาก็จะยกเลิกไม่มีการขึ้นเงิน ครั้งนี้ประกันสัญญากันเป็นดร๊าฟสั่งจ่ายมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เกิดปัญหาน้ำท่วมเอกสารเสียหายหมดบริษัทไม่สามารถเอาเงินคืนได้ ... ต้องทำเรื่องกันหลายขั้นตอนทีเดียว...

ปิดหลายวัน share ใช้งานได้ตามปกตินะคะ เข้าทางหน้า web มหาวิทยาลัย Blog เพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของบุคลากร

อย่าปล่อยให้ Share เงียบเหงานะคะ
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 ธันวาคม 2554 16:45 แก้ไข: 30 ธันวาคม 2554 23:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni และ Ico24 คนธรรมดา.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.247.75
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ