นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1628
ความเห็น: 5

การงานวันนี้ ของดิฉัน

เช้านี้ดิฉันหิ้ว มะม่วงน้ำปลาหวานมาฝาก พี่ๆ น้องๆ ที่ทำงานเนื่องจากเมื่อคืนมีอารมณ์ทำ+วันนี้เจ้านายไม่อยู่บรรยากาศในสำนักงานจะสบายๆ แม้กลิ่นกะปิคละคุ้งก็โอเค อยู่ เรายังทนดมกันได้หากนายอยู่ก็ไม่กล้า นี่ไงที่เขาเรียกว่าบารมีโดยตำแหน่งยังไม่ทันว่าอะไรลูกน้องก็กลัวแล้วววว

วันนี้เต็มไปด้วยการประสาน 10 ทิศซึ่งดิฉันกำหนดมาจากบ้านว่าอะไรต้องเสร็จบ้าง3 รายการถูกจินตนาการตั้งแต่ ตี 5 เช้านี้  รายการดูงาน  รายการ Workshop Competency และสรุปยอดค่าใช้จ่ายสัมมนาคณบดี(รายการนี้ใช้ข้อมูลจริงไม่ใช้จินตนาการ)

โปรแกรมดูงาน สนอ. ต้องสำเร็จวันนี้เพราะต้องแจ้งลูกค้าทราบแผนชีวิต งานของดิฉันหากจะสบายใจได้มาตรฐานต้องได้แจ้งล่วงหน้า 1 เดือน (กำหนดเดินทาง 18 ธค.54)  วันนี้ก็ 16 พย.ไปแล้ว 

ทำกำหนดการ ตัดสินใจเรื่องที่พักตลอดเส้นทาง (ได้งานด้วย ได้เที่ยวกัน) ภายใต้งบที่จำกัด หลังประสานสิ่งที่ซับซ้อนเรียบร้อย โครงการก็จะถูกส่งต่อให้ทีมที่รับผิดชอบ อันที่จริงทีมงานที่ทำได้ตั้งแต่ต้นจนจบก็มี แต่งานเธอเต็มมือ...ความรับผิดชอบงานใหญ่จึงถูกส่งมอบให้เธอ ปล่อยให้ทำงานหนักมากไปเดี๋ยวเธอหนีดิฉันไปอีกคน 

ส่วนดิฉันก็มีหน้าที่ปิดจุดอ่อนทีมงาน ไปเรื่อยๆ ปิดจุดอ่อนกันไปมาวันๆ ดิฉันแทบไม่ได้กินข้าว...อิ...อิ...วันนี้ตกลงกันว่าในทีมใครจะไปวันไหน เพราะต้องเดินทาง 7 วันเต็ม 2 ครั้ง และต้องดูแลประสานรับผิดชอบตลอดเสันทาง จัดคนคล่องมากคู่กับคนคล่องน้อย คนใจร้อนคู่กับคนใจเย็น...ก็ว่าไป อันที่จริงทีมงานดิฉันก็มีให้เลือกไม่มากนักหรอก


งานที่ซับซ้อนคืองานที่ต้องใช้ทักษะการเจรจาต่อรองสูงๆ และงานที่ต้องใช้โทรส่วนตัวเยอะๆ(เพราะหัวหน้าเงินเดือนเยอะ..เขาว่าอย่างนั้น) งานค้นหาข้อมูลทาง NEt  งานการที่ต้องใช้จินตนาการ 

ประสานตารางการ Train การใช้งานระบบ Competency Online กับ วข.ตรัง  ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะแพทย์ งานนี้ก็ต้องประสานกันจนเวียนหัวเพื่อให้ทันกับเวลา เป้าหมายคือให้เข้าใจใช้งานได้เรียบร้อยทั่วทั้งองค์กรภายในกุมภาพันธ์ 2555 หลังจากนั้นก็จะรับฟังความคิดเห็นเรื่องระบบประเมินทั้งระบบอีกที...ความยากของงานประสานคือ การต้องประสานหลายฝ่ายให้ได้เวลาที่ลงตัวที่สุด  จัดคิวผู้ใหญ่ วิทยากร และทีมงานรวมถึงคิวงานที่ไม่ซ้อนกันเองในงานพัฒนาและฝึกอบรมด้วย...

ดิฉันก็เหมือนคนเป็นโรคจิตเวลาจะออกไปวิทยาเขต ก็ต้องได้มากกว่า 1 งานเช้ารายการ บ่ายรายการ ค่ำขดึกก็อีกรายการ....เพื่อประหยัดการเดินทางของนาย ประหยัดงบประมาณในการที่ไม่ต้องออกไปหลายครั้งนั่นหมายถึงปริมาณคนที่ต้องประสานจะเพิ่มมากขึ้น ซับซ้อนอีกเหมือนกัน เมื่อไหร่จะเลิกเป็นโรคจิตสักทีก็ไม่รู้ 

บ่ายๆ รวบรวมค่าใช้จ่ายที่ยังไม่ส่งเบิก .. เนื่องจากรอใบเสร็จจากบริษัททัวร์ที่ใบเสร็จจมไปกับน้ำ( 1 เดือนแล้วยังหาที่พิมพ์ใหม่ไม่ได้เลย) พรุ่งนี้คงได้ยืนยันตัวเลขที่ถูกต้องกัน

ออกแบบ Workshop Review Functional Competency พร้อมนัดหมายวิทยากร 5 ครั้ง....เสร็จภายในมีนาคม 55 เช่นกัน เพราะเดี๋ยวก็จะปิดเทอมของอาจารย์ต้องจัด Train เนื่องจากเป็นช่วงสั้นๆที่ อาจารย์ไม่ต้องสอนเราก็ต้องระดมจัดโครงการกัน....ในช่วงเวลาทองนี้เอง

วางแผนล่วงหน้าไปถึง พฤษภาคม 55 แต่เอกสารรายการประชุมวันพุธหน้ายังไม่เสร็จเลย...อิ..อิ...(ที่จริงตามมาตรฐานงานต้องส่งแฟ้มวันนี้นี่นา)

อีกรายการน่ารัก ๆ คิดเกมในการจัดสังสรรค์งานปีใหม่ เพื่อนร่วมรุ่น..นบส. ที่จะจัดปลายเดือนธันวาคมนี้...(โชคดีที่จองห้องไว้ตั้งแต่ 2 เดือนที่แล้ว วันนี้เองที่รู้ว่า  ทุกวันศุกร์ในเดือนธันวาคม 2554  โรงแรมในหาดใหญ่ถูกจองเต็มห้องเพื่อการสังสรรค์ฉลองปีใหม่ของหน่วยงาน ไปเกือบหมดแล้ว...

เท่านี้ก็หมดไป 1 วันแล้ว สำหรับคนขี้แพ้อย่างดิฉัน 

ค่ำนี้เจ้าลูกสาว ไม่สบาย...ส่งเข้านอนไปเรียบร้อยแล้ว
พรุ่งนี้มีลุ้นว่า "แม่จิ๊บ" จะได้ไปทำงานหรือจะได้ไปโรงพยาบาล?
 

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 16 November 2011 21:16 Modified: 16 November 2011 22:21 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, and 3 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
anni (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
16 พฤศจิกายน 2554 21:27
#71593

ขอให้ลูกสาวหายไวไวนะค่ะ

หัวหน้าค่ะ จำวันที่จะให้ติดต่อคุณณรงวิทย์ ไม่ได้แล้วอะ

บอกอีกทีได้ไหมค่ะ

26-27 มกราคม 55 หรือ 16-17 กุมภาพันธ์ 55 ค่ะ

Thank.

ค่ะ ส่งข้อความไปแระ ไม่นานคงได้คำตอบค่ะ

แม่ยามค่ะ จำได้แต่วันประกาศแข่งขันนกเงือกใช่ไหมคร่ะ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.245.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ