นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3580
ความเห็น: 1

ความมุ่งมั่นในการทำงาน

ในบางวันที่มีความมุ่งมั่นก็จดจำความรู้สึกนั้นไว้เพื่อเติมเต็มในวันที่หมดแรง

ก่อนนอนเมื่อคืนนี้ดิฉันเขียน Concept paper เพื่อเตรียมเข้าประชุมต้นเดือนหน้า  เช้านี้จึงตื่นมาพร้อมๆกับความมุ่งมั่น .เราจะทำให้ ม.อ.เป็นแห่งแรกที่มีแผนพัฒนารายบุคคล (ID plan) ปลุกใจตัวเองมาจากบ้าน.ฟ้าดินเป็นใจเจอคุณหมอเจ้านาย...จึงบอกท่านไปว่า...หนูมีความมุ่งมั่นจะผลักดันให้ ม.อ. เป็น ม.ที่มี ID plan ท่านบอกว่า.."ยินดีครับที่มีความมุ่งมั่นแต่เช้า"..ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จ..ผมจะช่วย..

วานนี้หลังเลิกงานเล็กน้อย  มีลูกค้าโทรมาโวย...พี่ตามงานหน่อยนะคะงานของพี่อยู่ขั้นตอนไหนแล้ว...ตอนนี้...ตอนนั้นมาเร่งให้ทำพี่รีบกันจนอดหลับอดนอนพี่ไม่เห็นแขวนให้เลย...นี่พี่จะใช้ยกตัวอย่างการสอนบ้างก็ยังหา Link มันอยู่ที่ไหนคะ ถ้าแขวนได้พรุ่งนี้จะดีมาก ขอบคุณค่ะ...

เช้ามาเลยประสาน...ศูนย์สื่อ...แขวน..ทดสอบการเข้าใช้งาน Modue ด้านการเรียนการสอนของโครงการพัฒนาสมรรถนะอาจารย์ด้านการสอน
พบว่า...การเข้าใช้ยังค่อนข้างยากลำบากต้องหาหนทางให้ผู้เข้าใช้มีประตูเข้าที่สะดวกกว่านี้...
พบว่า...น้องศูนย์สื่อนี่เขาน่ารักจริงๆ Service mind เป็นเลิศเรียบร้อยได้ภายในการติดต่อไม่กี่ครั้ง
พบว่า...เราต้องเจอลูกค้าโวยๆ แบบนี้บ้างถึงจะกระตุ้นนี่ถ้าเขาไม่มาโวยคงปล่อยไปตามกรรมซินะเรา... ขอบคุณลูกค้าจอมโวยด้วยความจริงใจ

สายหน่อยร่างกำหนดการ นบ.มอ.2 ที่จะเยือนวิทยาเขตสุราษฎร์ ในวันที่ 8-9 ตุลาคมนี้ให้คุณสัมฤทธิ์ประมาณการค่าใช้จ่ายต่อ ขอช่วยให้จัดประวัติวิทยากรทั้งหมดเพื่อแนบขอ...รับรองหลักสูตร...

เดินไปคณะแพทย์...แอบดูเขาเรียนรู้ร่วมกันเรื่อง "การให้บริการที่เหนือความคาดหวัง"  ที่ทองจันทร์ คณะแพทย์
วัน KM ที่เขาจัดทุก 3 เดือน

ต่อไปหาวิทยากรผู้ใหญ่  ที่งานของดิฉันเป็นคนดูแลจัดการงานเสวนาให้เมื่อ 2 วันก่อน  รายการนี้มีการฝากงานกันกระทันหันเนื่องจากดิฉัน  เป็นตาแดง...จึงทำให้การสื่อสารบางประการตกหล่นไประหว่างทาง...มีอะไรขัดเคืองใจกันบ้าง....เรียบร้อยหรือเปล่าคะ..

นัดหมายวิทยากรประจำกลุ่ม Workshop ที่เราจะจัดทำกัน  30-31 ตุลาคม 52 เรื่อง Functional Competency ที่มหาวิทยาลัยจะเดินเรื่องต่อเพื่อการประเมินสมรรถนะรายบุคคลของบุคลากร (ID plan)

กลับมานั่งเทียบหลักสูตรนักบริหารกับ ก.พ.อ. อีกครั้งประสานวิทยากรได้ 5 หัวข้อ

เจอท่านอาจารย์คำรณ พิทักษ์ หน้ากองฯ คุยกันเรื่องการประเมินศูนย์คอมพิวเตอร์ ปลายเดือนนี้ โทร...โทร..โทร..

กลุ่มการเงินบัญชี และพัสดุ คุยเรื่องเรื่อง Functional competency ที่ กลุ่ม CoP  2 กลุ่มนี้ไปทำมาเตรียมเป็นเอกสารประกอบ Workshop

ทำประเมินผลโครงการ "พี่เลี้ยง กจ." เพื่อเขียนรายงานโครงการ

ก่อนเลิกงานวันนี้...ไม่ลืมที่จะโทรไปบอกลูกค้ารายเมื่อวานว่า...หนูประสานเรียบร้อยนะคะ..มีที่อยู่เรียบร้อยแล้วหนูจะส่งอีเมลบอกนะคะ...ว่าเข้าทางไหนตอนนี้มันซับซ้อนพอควร...ภายหลังจะประสานหาช่องทางเข้าให้ง่ายกว่านี้ค่ะ  ขอโทษค่ะที่มิสามารถดูแลให้อาจารย์ได้ใช้เป็นตัวอย่างการสอนได้ทันในวันนี้ ....

เขียนเอาไว้ในวันที่มีแรงฮึดสู้ เผื่อวันหน้าหมดแรงขึ้นมาจะได้กลับมาอ่าน อิ...อิ...

มีความสุขกับการทำงานวันนี้นะคะ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 17 กันยายน 2552 17:22 แก้ไข: 16 พฤศจิกายน 2554 11:29 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สวัสดีค่ะพี่เมตตา 

   ต่อไปถ้ามหาวิทยาลัยของเรามีแผนพัฒนารายบุคคล สายฝนว่าดีมากเลยค่ะ  

    ถ้าพอสิ้นปีของแต่ละปีให้แต่ละคนวิเคราะห์ตนเอง วิเคราะห์งานของตนเองออกมาเป็นรายบุคคลแล้วนำมาแก้ปัญหาก็น่าจะดีนะค่ะพี่ แล้วนำปัญหาของแต่ละคนไปพัฒนาองค์กรต่อไป 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.97.64
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ