นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1478
ความเห็น: 1

กิจกรรม กองการเจ้าหน้าที่....เช้านี้..

คณะดูงานจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก

เช้านี้ (21 ส.ค. 2552) ชาวกองการเจ้าหน้าที่มีโอกาสได้ต้อนรับคณะผู้ดูงานจาก "มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก"  นำทีมคุณไพฑูรย์  นิลเศรษฐ์   ผู้อำนวยการกองบริหารงานบุคคล  นำทีมทั้งหมด 17 ท่านด้วยกัน

เมื่อหลายวันก่อนทีมงานกองการเจ้า หน้าที่ได้หารือกันว่าเราจะรับคณะดูงานอย่างไร ให้ผู้ดูงานได้ประโยชน์ที่สุด....ตกลงกันได้ว่า "เราจะนำคุยแบบสบายๆ...แบบเล่าเรื่องราวของกองการเจ้าหน้าที่...ที่เราทำ อยู่ทุกวัน"

ในโอกาสของการมีกลุ่มคณะมาเยี่ยมชมดูงาน สิ่งที่ได้ไปพร้อมๆ กันคือ...

1.พวกเราเองได้เรียนรู้งานของกันและกัน ไปพร้อมๆกัน เพราะ ทุกวันนี้มหาวิทยาลัยของเราขยายใหญ่มากขึ้น งานขยาย และภารกิจของแต่ละงานแยกๆ กันทำ...แต่ละวันก็ก้มหน้าก้มตาทำงานของตน ...โอกาสที่จะอยู่พร้อมๆ กันในสำนักงานและเรียนรู้งานอื่นแบบมีสมาธิ... หายาก ....โอกาสการรับการดูงาน นี้เอง..ที่หัวหน้าต้องละจากภารกิจอื่นเพื่ออยู่รับคณะอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาร่วมเรียนรู้งานของกันและกันไปด้วย...เป็นการเปิดการรู้กว้างกว่าหน้างานที่ตนรับผิดชอบ   และโอกาสนี้เองที่เราจะเตรียมภาพรวมของงานโดยละเอียด...

2. การได้ทบทวนงานของตนเองเตรียมลำดับการนำเสนอจัดลำดับความคิดตัวเอง บางคราวก็ดันลูกน้องที่รับผิดชอบให้นำเสนอเป็นการฝึก เป็นการพัฒนาการนำเสนอไปอีกทาง  เพราะต้องมีการเตรียมตัวอธิบายให้้ผู้ฟังเข้าใจ...มากที่สุด....

3.เราเองก็จะเตรียมคำถามถึงสิ่งที่ ผู้มาเยือนในสิ่งที่เขาทำไปพร้อมๆ กัน เป็นโอกาสที่จะเรียนรู้การทำงานของเพื่อนชาวเทคโนโยลีราชมงคลตะวันออก ไปพร้อมกันแล้วนำมาเปรียบเทียบประยุกต์ ปรับการทำงานของเราไปด้วย ....ได้ประโยชน์แบบไม่ต้องนั่งรถไปเอง...

4.เกิดเครือข่าย "เพื่อนร่วมวิชาชีพผู้ปฏิบัติงานการเจ้าหน้าที่" ข้ามเชื่อมออกไปนอกองค์กร...เพื่อการเรียนรู้ร่วมกันต่อไปในอนาคต

ชมภาพบรรยากาศกัันก่อนค่ะ....

 

 

 

 

ท่านรองอธิการฝากทิ้งท้ายไว้ในการกล่าวต้อนรับว่า

ขอให้ทุกท่าน...มีความสุขกับการมาเยือนสงขลา"ในครั้งนี้ ....นะครับ

 

 

 

created: 21 August 2009 10:43 Modified: 21 August 2009 15:04 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ดีใจค่ะที่ได้กัลยาณมิตรในงานที่เกี่ยวข้อง เพิ่มอีก 1 มหาวิทยาลัย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.182.81
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ