นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1396
ความเห็น: 7

my family:my hapiness and my little world

ครอบครัวคือคนที่อยู่เคียงข้างเราเสมอ ส่วนงานนั้นต่อให้ไม่มีเราเค้าก็หาคนอื่นมาแทนได้ แต่ครอบครัวเราขาดคนใดคนหนึ่งไปไม่ได้ ดังนั้นการให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นเรื่องที่เราต้องทำก่อนเป็นลำดับแรก และเมื่อครอบครัวเราไม่มีปัญหา เราก็จะสามารถทำงานได้อย่างมีความสุข

 

 

 

 

 

Wow Wow Wow!!!  ก่อนอื่นคงต้องบอกว่า Marky รู้สึกยินดีมากที่ทางท้าวแชร์คนสวย  คุณแม่ยาม  น้องยาม  และคุณลูกยาม  ได้ผลิ Theme “happy family” ให้บรรดาเหล่าสาวกคนติดแชร์ทั้งหลายได้ร่วมสนุกกัน  หนึ่งในนั้นก็ Marky นี่แหล่ะ  เอิ๊กๆ  ก็คนลูกติด  เอ๊ย!! ติดลูกอย่าง Marky มีหรือจะไม่มีเรื่องราวความสุขในครอบครัวโดยเฉพาะกับเจ้าตัวยุ่งสองตัวที่บ้านมาบอกเล่ากัน 


          ครอบครัว Marky เรียกง่ายๆว่า 4M-Family เจ้าค่า---เริ่มจากคุณพ่อผิวเข้ม (ดำดีสีไม่ตก)  คุณพ่อม่อน Mon ที่ถึงแม้จะไม่หล่อ  ไม่เท่ห์  แต่ก็ Family man รักครอบครัว  แค่นี้ก็ให้ผ่านละ....(เอ่ออออ  คือว่ามันเปลี่ยนไม่ได้แล้วเลยต้องยอมรับ 555)


---คนที่สองก็คุณแม่แหม่ม Maam หรือก็คือตัว Marky เอง  ...ไม่ขออธิบายรายละเอียดสรรพคุณ  รอคนมาเติมให้ละกันนะคะ 


---คนต่อไปก็คุณพี่ชายผิวสีแทน (แทนที่จะขาว 555)  ประมาณว่าเอาของคุณพ่อมาซะเต็มร้อยกันเลยทีเดียว  คุณพี่มาร์ค Mark ซึ่งตั้งแต่เห็นคุณเธอมาตั้งแต่แบเบาะจนถึง ณ บัดนาว  จำได้ว่าคุณเธอจะนิ่งเวลาเดียวก็คือเวลาหลับ  ลืมตาถึงก็จะมีกิจกรรมโลดโผน  ทะโมนตลอดเวลา  ยกเว้นได้เล่นเกมหรือดูการ์ตูนอันนี้ก็สามารถสะกดหนุ่มน้อยคนนี้ได้ชั่วขณะ  จนคุณยายเคยบอกว่าเป็นหลานที่เดินยังกะนาฬิกา   นั่นคือเดินตลอดเวลา  ไม่มีการหยุดพักกันเลยทีเดียว  แถมนาฬิกาเรือนนี้ก็เป็นรุ่นที่ไม่หมดถ่านซะด้วยสิ  555


---คนสุดท้ายก็เจ้ามังกร Mungkorn ที่หลายๆคนเรียกอาตี๋น้อย  ที่อาจทำให้คุณพ่อเริ่มสงสัยว่าคุณแม่ไปมีชู้หรือมีกิ๊กหรือกระไร 555  เพราะคุณเธอออกมาตาชั้นเดียว ณ ขณะนี้ (ที่จริงก็ 2 ชั้นแบบหลบใน) น้องชายสุดรักสุดหวงของพี่มาร์คเค้าแหล่ะ  รอแต่ให้น้องโตจะได้เล่นกะน้องได้เร็วๆ  แล้วมันโด๊ฟกันได้ที่ไหนล่ะคะคุณลูก  ถ้าโด๊ฟได้แม่มันคงใส่ปุ๋ยทางใบเช้าเย็นไปแล้ว  ป่านนี้ก็คงตัวเท่าพี่มาร์คแระ

 

          Marky คงต้องบอกว่าเวลาที่มีความสุขที่สุดคงเป็นเวลาที่ได้อยู่กะครอบครัวนี่แหล่ะ  โดยเฉพาะการได้อยู่กะสองหนุ่มน้อย  ที่บางทีอาจทำให้คุณแม่ปรี๊ดแตก  ลมจับ  หรือวูบไปได้ชั่วขณะ  แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันมีความสุขซ่อนอยู่เสมอ  อาจารย์ท่านหนึ่ง (Family man ในดวงใจ) บอกกับ Markyว่า

ครอบครัวคือคนที่อยู่เคียงข้างเราเสมอ  ส่วนงานนั้นต่อให้ไม่มีเราเค้าก็หาคนอื่นมาแทนได้  แต่ครอบครัวเราขาดคนใดคนหนึ่งไปไม่ได้  ดังนั้นการให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นเรื่องที่เราต้องทำก่อนเป็นลำดับแรก  และเมื่อครอบครัวเราไม่มีปัญหา  เราก็จะสามารถทำงานได้อย่างมีความสุข 

          Marky จึงใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ (ซึ่งจริงๆแล้วหาไม่ค่อยเจอเลย 555) อยู่กะครอบครัว  ทำกิจกรรมเล็กๆน้อยด้วยกัน  พาเด็กๆไปเที่ยวบ้างเมื่อมีโอกาส  เพื่อให้เค้าเรียนรู้ธรรมชาติและสิ่งต่างๆรอบตัว  เป็นการซื้อประสบการณ์  ซื้อห้องเรียนชีวิตจริงให้แก่ลูก

....

....

....

....

อันนี้แค่แนะนำตัว ให้รู้จักกับครอบครัวเล็กๆของเรา  ส่วนเรื่องราวความสุขของครอบครัว 4-ม. นี้ยังมีมาเล่ากันอีกเยอะ  ถ้าไม่เบื่อกันซะก่อน  เดี๋ยว Marky มาเล่าต่อกันคราวหน้าอีกจ้า

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 มีนาคม 2557 14:47 แก้ไข: 17 มีนาคม 2557 14:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์), และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น่ารักจุงเบย......ครอบครัวสุขสันต์นะค่ะ

น่ารักมากมายค่ะ กับสองหนุ่มน้อย เก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆที่ลูกต้องการเราเอาไว้ให้เต็มที่เลยค่ะ พี่โอ๋สนับสนุนและยืนยันแน่นหนัก เพราะอีกไม่กี่ปีเมื่อถึงวัยรุ่น เราจะเข้าใจลูกโดยไม่ต้องห่วงเขาเลย ถ้าเราเลี้ยงเขามาดีในสิบขวบปีแรกของชีวิต พี่โอ๋เลี้ยงมาสามหนุ่มสนุกสนานมากค่ะ งานนี้สำคัญที่สุดในชีวิตแล้วล่ะค่ะ

น่ารักมากมายค่ะ กับสองหนุ่มน้อย เก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆที่ลูกต้องการเราเอาไว้ให้เต็มที่เลยค่ะ พี่โอ๋สนับสนุนและยืนยันแน่นหนัก เพราะอีกไม่กี่ปีเมื่อถึงวัยรุ่น เราจะเข้าใจลูกโดยไม่ต้องห่วงเขาเลย ถ้าเราเลี้ยงเขามาดีในสิบขวบปีแรกของชีวิต พี่โอ๋เลี้ยงมาสามหนุ่มสนุกสนานมากค่ะ งานนี้สำคัญที่สุดในชีวิตแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่เปตอง พี่โอ๋ จะพยายามทำช่วงเวลานี้ให้ดีที่สุดตามที่พี่โอ๋แนะนำค่ะ  ขอแค่เค้าโตเป็นคนดี  เลี้ยงตัวเองได้ก็พอค่ะ 

แค่ดูรูป ก็ชอบน้องมังกรแล้วครับ เด็กอะไรน่ารักมาก ท่าทางอารมณ์ดีและพอโตแล้วน่าจะหล่อเสียด้วย

 

อิอิ

 

"ใจสั่งมา"

ขอบคุณค่ะคุณน้าใยมะพร้าวน้องใยไหม ว่าแต่เมื่อไหร่คุณน้าจะมีน้องมาเล่นกะน้องมังกรค๊าบบบ ป้าๆรอดูหลานอยู่นะ  เอิ๊กๆ

พี่ Marky ครับ รอหน่อยนะครับ ถ้ามีแล้วจะพาหลานไปเที่ยวที่คณะทรัพย์เองเลย

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.208.73.179
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ