นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2844
ความเห็น: 5

เดือนแห่งความรัก...กับวง Share สีชมพู

Share จะเป็นสีชมพู เพราะทุกคนรักแชร์ แชร์รักคุณ และพวกเรารักกัน

 

 

            อาจจะล่วงเลยมาหลายวันแล้ว  กับการย่างกรายเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์   เดือนที่มีวันวาเลนไทน์....วันแห่งความรักบรรจุอยู่ด้วย  ทำให้คนทั่วโลกรู้จักกันในนาม “เดือนแห่งความรัก”  เดือนนี้อาจจะสร้างความตื่นเต้น  สร้างความรู้สึกดีๆให้กับหลายท่านๆ  โดยเฉพาะหนุ่มสาวๆ  ที่ต่างรอรับช่อกุหลาบช่อโตจากคนรัก  แต่นั่นไม่ใช่ Marky แน่นอนค่ะ  เพราะคุณคนที่บ้านออกแถลงการณ์ว่า “จะเอาดอกกุหลาบช่อโตกับความรักแค่เดือนเดียว  หรือไม่มีอะไรให้แต่มีรักให้ทุกๆ วัน”  เออ..นะช่างคิด  ช่างพูดเนาะ  ถึงตอนนี้ตัวเองยังไม่แน่ใจเลยว่า  คุณเธอจะพูดออกมาจากใจจริง  หรือเพราะต้องการประหยัดเงินในกระเป๋ากันแน่  (555) 

            แต่ที่อยากเตือนสติ  สำหรับคนหลายคนที่อาจลืมเลือนไปว่าวันแห่งความรัก  คือการมอบรักให้กันระหว่างหนุ่มสาวนั้นเป็นความคิดที่ผิดอย่างมหันต์  เพราะวันแห่งความรักไม่ได้ระบุไว้ว่ารักแบบใด  อย่าลืมย้อนกลับไปรักคุณที่รักเรามากที่สุด  “คุณพ่อ  คุณแม่”  ไม่ต้องซื้ออะไรให้ท่านหรอก  แค่โทรถาม  คุยด้วย  แค่นี้พ่อกับแม่ก็สุขใจแล้ว 

            และที่พลาดไม่ได้  คือวงแชร์สีชมพู  เพราะอย่าลืมคิดย้อนกลับไปว่า  จากคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักมักคุ้นกันมาก่อน  แต่ชานชาลาแห่งนี้กลับทำหน้าที่สานสัมพันธ์อันดีระหว่างคนรักแชร์ให้สนิทสนมกันได้อยากน่าแปลกใจ  อย่าง Marky เองไม่เคยรู้จักพี่เมตตา  พี่รัตติยา  พี่ Shang (ของน้อง)  พี่ mandala หรือแม้แต่ อาจารย์คนธรรมดามาก่อน (ยังมีอีกหลายท่านที่ไม่ได้เอ่ยนามแต่เป็นแฟนพันธุ์แท้กันเลยทีเดียว)  แต่การติดตามอ่านเรื่องราวที่แต่ละคนบรรจงร่ายเรียงออกมาด้วยใจ  ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้คุย  ได้สื่อสาร  และสร้างความรู้จักกันขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว   (อย่างคุณพี่เมตตาเนี่ย  เวลาพี่เล่าถึงน้องลูกปลา  น้องแปมแปม  หรือเรื่องที่บ้านเนี่ย  ทำให้หนูนึกภาพบ้านพี่ออกเลยว่าห้องอะไรอยู่ตรงไหน  คริคริ)  อย่างน้อยตอนนี้เรามี Share ช่วยสร้างมิตรภาพจากกลุ่มเล็กๆ  จนก่อร่างสร้างตัวเป็นกลุ่มที่ใหญ่ขึ้น  มีพี่น้อง  มีพี่เลี้ยง  เรามีสิ่งดีๆมาแบ่งปันให้กันเสมอ  ดังนั้นคงไม่แปลกที่ Share จะเป็นสีชมพู  เพราะทุกคนรักแชร์  แชร์รักคุณ  และพวกเรารักกัน

             ไม่ต้องรอกุหลาบช่อโตจากใครต่อใคร  เพราะทุกๆวันเราก็ได้รับดอกไม้จากคนรัก (share) อยู่แล้ว  และเราก็ยังจะใช้นโยบายเดียวกันกับคุณคนที่บ้าน  คือเราจะรักกันทุกวัน  ไม่ใช่แค่เดือนแห่งความรัก  เพราะทั้ง 365 วันของ Share จะเป็นสีชมพูเบ่งบานในใจเราตลอดไป......(แอบซึ้ง)

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 กุมภาพันธ์ 2555 10:02 แก้ไข: 08 กุมภาพันธ์ 2555 10:59 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 anni, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
mandala (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
08 กุมภาพันธ์ 2555 10:31
#74939

ใช่ค่ะ เรารู้จักกันเพราะวงแชร์สีชมพู พอมาเจอหน้าแบบตัวเป็นๆ ก็คุยกันเหมือนรู้จักกันมานานแล้ว

ยินดีที่ได้รู้จักน้อง Marky ค่ะ

Ico48
Marky (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
08 กุมภาพันธ์ 2555 11:00
#74944

เช่นกันค่ะพี่ mandala ขอบคุณสังคมออนไลน์นามว่า "วง share สีชมพู" ค่ะ

Ico48
Marky (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
14 กุมภาพันธ์ 2555 13:45
#75159

วันนี้ 14 กุมภาพันธ์ มีคนหลายคนบอกว่าได้รับดอกไม้หลายดอก แต่ถือไปอวดเพื่อนไม่ได้ เพราะถ้าจะให้เพื่อเห็นต้องสั่ง print ให้ดู เพราะได้ดอกไม้จาก share แห่งเดียว แต่ก็รู้สึกดีว่ามีคนรักเราทางชานชาลาสีชมพู

รักกันทุกวันค่ะ ไม่เห็นหน้่ากัน ก็รักกันทางแชร์นี่แหละ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.236.140
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ