นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

manop
Ico64
manop sumphan
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปชำนาญการ
กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 2807
ความเห็น: 0

ระบบเอกสาร E-Document [3]

แล้วระบบ e-doc มันอยู่ตรงไหน..หาไม่เจอ

     มีคนบ่นผ่านหูผมหลายคนทั้งทางวาจาและโทรศัพท์ว่า "ถ้าจะเข้าไปที่ระบบ E-doc ทำอย่างไร"  ผมฉุกคิดทันทีแล้วมานั่งลำดับเหตุการณ์ว่าจะทำอย่างไร..เอ.. E-doc เป็นของมหาวิทยาลัย  ลองไปดูที่เว็บไซต์มหาวิทยาลัย ซิ.......  ไม่มี  ครับพี่น้อง   (มีแต่อยู่ในหัวเรื่อง intranet แต่มันก็เป็นระบบเก่าไปแล้ว) เป็นไปได้อย่างไร ระบบ e-doc เป็นระบบของมหาวิทยาลัย ที่ทุกคณะ/หน่วยงาน ใช้กันอยู่ มันควรใส่ไว้หน้าแรกของเว็บไซต์มหาวิทยาลัยให้หาและใช้ง่าย      คนที่ทำงานในระบบนี้ทุกวันคงไม่มีปัญหาอะไร  แต่..บุคคลอื่นที่จะมาค้นหาหรือเข้าไปดูนี่ซิ จะเข้าไปที่ไหน...?  ผมได้พยายามเขียนเชียร์ใน Share มาตั้งนาน.... และได้ลองเข้าไปเช็คเว็บไซต์ของทุกหน่วยงานปรากฎว่า หน้าแรกเว็บไซต์ของเขา มีหัวข้อระบบเอกสาร (E-doc) กันทั้งนั้น  แต่ของ มหาวิทยาลัยไม่มี ....ผมหมดแรงร่วงผลอย...แต่ไม่เป็นไร..ไปเปิดที่เว็บไซต์กองการเจ้าหน้าที่ อยู่ทางขวามือ กลาง ๆได้ http://www.personnel.psu.ac.th/                                                              
สำหรับผู้ที่ได้รับข่าวสารทางระบบ E-doc ไม่มีปัญหา เพราะระบบจะส่งไปทาง E-mail เพียงแต่คุณคลิก ก็จะไปเข้าระบบ ใส่ Login เปิดเข้าไปดูเอกสาร "เอกสารถึงตัวท่าน" สะดวกมาก..เอาละวันนี้คงบ๊าย..บายก่อน เพราะหน้าแตกเขียวซ่านหมดแล้ว

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 14 December 2007 15:53 Modified: 14 December 2007 16:07 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.76.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ